ธุรกิจ

VinFast ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ระดับ 5 ดาวจาก Asean Ncap


“VinFast  ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ ภายใต้เครือวินกรุพ (Vingroup) ธุรกิจยักษ์ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม พลิกโฉมวงการยานยนต์ในภูมิภาคอาเซียน ได้รับคะแนนโหวทด้านความเชื่อมั่นในระดับภูมิภาค จากองค์กรจัดอันดับความปลอดภัยในอาเซียน สำหรับรถยนต์รุ่นเรือธง 3 รุ่น ส่งผลให้เวียดนามเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลก

รถยนต์รุ่นเรือธง 3 รุ่นของบแรนด์ Vinfast  เวียดนามได้รับรางวัลอันทรงเกียรติด้านการรับรองความปลอดภัยจากการทดสอบการชนรถใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ Asean Ncap องค์กรจัดอันดับความปลอดภัยของรถยนต์ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งยนตรกรรมอเนกประสงค์สุดหรูบแรนด์ Vinfast  รุ่น Lux SA2.0 และ Lux A2.0 คว้าคะแนนระดับ 5 ดาว ขณะที่รถซิทีคาร์ (city car) รุ่น Fadil ได้คะแนนระดับ 4 ดาว

รางวัลด้านการรับรองความปลอดภัยดังกล่าวถือเป็นเครื่องพิสูจน์ความสำเร็จจากความมุ่งมั่นของ Vinfast ในการนำเสนอรถยนต์คุณภาพสูงที่ออกแบบและผลิตในเวียดนาม มีความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ให้กับลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน โดยบริษัทตั้งเป้าผลิตให้ได้จำนวน 500,000 คัน/ปี ภายในปี 2568

Tran Le Phuong รองผู้อำนวยการทั่วไป VinFast  เปิดเผยว่า VinFast มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ยานยนต์ระดับโลกแก่ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รางวัลจาก Asean Ncap เป็นสิ่งยืนยันถึงความมุ่งมั่นของ VinFast ที่คำนึงถึงคุณภาพเป็นอันดับแรก ควบคู่ไปกับการเดินหน้าผลิตยนตรกรรมที่มีนวัตกรรม ราคาจับต้องได้ และให้ความปลอดภัยสูงสุด

เวียดนาม ในฐานะประเทศหนึ่งในโลกที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่เร็วที่สุด ได้กลายเป็นฐานผลิตรถยนต์สำหรับบแรนด์ยานยนต์ต่างชาติ ขณะที่ VinFast  วางเป้าหมายสู่การพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ในเวียดนาม โดยนำเสนอรถยนต์คุณภาพสูงที่ผลิตภายในประเทศให้กับลูกค้า

VinFast ยังสามารถจัดการกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นของรถยนต์คุณภาพสูงในราคาที่จับต้องได้ในกลุ่มชนชั้นกลางของเวียดนามที่กำลังเติบโต ด้าน สถาบันนโยบายและยุทธศาสตร์อุตสาหกรรม (IPSI) ของเวียดนาม คาดการณ์ว่ายอดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศจะเติบโต 22 % ต่อปีจากปี 2562-2556 ซึ่งถือเป็นการพัฒนาครั้งสำคัญสำหรับตลาดที่มีอัตราการเป็นเจ้าของรถยนต์เพียง 4-5 % ในปัจจุบัน

VinFast  เปิดตัวครั้งแรกในมหกรรมยานยนต์ระดับนานาชาติ “มหกรรมยานยนต์ปารีส 2561” (Paris Motor Show in 2018) ซึ่งประสบควานสำเร็จได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม นอกจากนี้ VinFast ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันฟอร์มูลา วัน เวียดนาม กรองด์ปรีซ์ 2563” (Vietnam Grand Prix 2020) ซึ่งจัดเป็นครั้งแรก และถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของเวียดนามและ VinFast ที่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน ครั้งที่ 70 ในปีหน้านี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KfrUN
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน