ธุรกิจ

GP eRacing Series 2019 คัดเลือกนักแข่งภาคเหนือ


เสร็จสิ้นกันไปเรียบร้อย สำหรับการแข่งขัน GP eRacing Series 2019 สนามที่ 3 ที่จัดขึ้น ณ เซนทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ โดยมีนักแข่งจากทั่วทุกภาค ที่ผ่านการคัดเลือกผ่านระบบ On Line กว่า 12 ท่าน รวมกับนักแข่งโควตาท้องถิ่น อีก 20 ท่าน รวมทั้งสิ้น 32 ท่าน

สนามนี้เป็นการต่อสู้กันอย่างสนุกสนาน ระหว่างนักแข่งหน้าใหม่ฝีมือดี อย่าง ไหมจักรี อารีกิจเสรี หรือ Pacxizion ที่ต้องขับเคี่ยวกับนักแข่งฝีมือดีอีกหลายคน อย่าง พีรกานต์ เงินมีศรี หรือ Nonestop777

ความกดดันทั้งหมด อยู่ที่การขับเคี่ยวในรอบไฟนอล โดยในเรศ Final 1 ไหมจักรี สามารถทำผลงานได้ดี ในรถ N500 จบการแข่งขันในลำดับที่ 1 ต่อมาใน Final 2 กลับพลาดท่าให้ พีรกานต์ ในรถ Group 4 ทำผลงานได้ดีที่สุดเพียงลำดับที่ 2 ทำให้มีคะแนนสะสมเท่ากันที่ 18 แต้มทั้งคู่ มาจนถึง Final 3 ซึ่งเป็นเรศพิเศษ ที่มีคะแนนสะสมคูณสอง ซึ่งในเรศนี้ หากใครที่จบอันดับได้ดีกว่ากัน คนนั้นจะคว้าแชมพ์ในภาคนี้ทันที

ช่วงของการออกสตาร์ท ผู้ที่ออกตัวได้ดี กลับกลายเป็น พีรกานต์ ที่สามารถสตาร์ทออกมาในอันดับที่ 1 แต่จุดเปลี่ยนอยู่ที่การเข้าพิท ถึงแม้ พีรกานต์ เข้าพิท และใช้เวลาได้น้อยกว่า  แต่กลับติดรถของ กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์ หรือ GTT_lekgt ที่นำมาเป็นอันดับ 1 ในขณะนั้นจน ไหมจักรี ถึงแม้จะเข้าพิททีหลัง แต่สามารถตามได้ทัน และแซงขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1

สุดท้าย ไหมจักรี เข้าพิทเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อเปลี่ยนใส่ยาง Super Soft แล้วนำยาวๆ เข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 1 คว้า 20 แต้มมาครองได้เป็นผลสำเร็จ และคว้าแชมพ์ในโซนภาคเหนือไปครองอย่างสุดมัน โดยนักแข่งทั้ง 10 คนที่เข้ารอบ จะต้องมาเจอกับนักแข่ง อีก 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากที่งานมอเตอร์โชว์ และที่จังหวัดขอนแก่น และนักแข่งที่จะผ่านการคัดเลือก ในระบบ On line อีก 2 คน ในสนามสุดท้าย ที่เซนทรัลลาดพร้าว ในวันที่ 6-8 ธันวาคม นี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eZ4aT
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน