ธุรกิจ

กลุ่มบริษัทไทยแสง จันทบุรี โลจิสติกส์ มั่นใจใช้ โวลโว ทรัคส์ รับขนส่งผลไม้ไทย-จีน โตก้าวกระโดด


บริษัท เจียงไห่ คุนหมั้น อินเตอร์เฟรท ทรานสปอร์ต จำกัด หนึ่งในกลุ่มบริษัท ไทยแสง จันทบุรี โลจิสติกส์  ซึ่งเป็นผู้ให้บริการงานโลจิสติคส์ชั้นนำ เดินหน้าสั่งซื้อรถ โวลโว ทรัคส์ ลอทใหญ่เพื่อรองรับการเติบโตขององค์กรที่ได้รับอานิสงส์จากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนกับประเทศสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้คำสั่งซื้อสินค้าทางการเกษตรจากประเทศไทยไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

สมหวัง กันยาปรีดากุล กรรมการผู้จัดการ บ. เจียงไห่คุนหมั้นฯ เปิดเผยว่าจากการลงทุนสั่งซื้อรถบรรทุกเพิ่มดังกล่าวเป็นการยืนยันความเชื่อมั่นในธุรกิจขนส่งสินค้าการเกษตรระหว่างประเทศจีนกับประเทศไทยของบริษัท ซึ่งปีที่แล้ว ธุรกิจการขนส่งของบริษัทพุ่งสูงถึง 200 % และคาดว่าปีนี้ธุรกิจจะยังคงเติบโตต่อเนื่องอีกไม่ต่ำกว่า 100 %

 

นอกจากนี้ สมหวัง ยังกล่าวเพิ่มว่า ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างประเทศจีนกับประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้รัฐบาลจีนมีนโยบายลดการนำเข้าสินค้าทางการเกษตรบางชนิดจากประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดกับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา จึงทำให้ความต้องการสินค้าทางการเกษตรจากประเทศไทยเป็นที่ต้องการมากขึ้นในประเทศจีน “จากปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ธุรกิจของเราในประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็วและยังจะเติบโตต่อเนื่องในปีนี้และในอนาคต” สมหวัง กล่าว

 

บริษัทไทยแสงจันทบุรี โลจิสติกส์ ก่อตั้งเมื่อ 2556 โดยดำเนินกิจการขนส่งสินค้าทางการเกษตรระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีน โดยสินค้าที่ส่งออกจากประเทศไทยไปยังประเทศจีน คือ ผลไม้สด เช่น ทุเรียน มังคุด ลำไย ขนุน กล้วยไข่ และมะพร้าว เป็นต้น โดยสินค้าเหล่านี้มีแหล่งผลิตกระจายไปทั่วประเทศไทย ขณะที่พืชผลทางการเกษตรที่ส่งจากประเทศจีนมายังประเทศไทยคือผักและผลไม้สด อาทิ ส้ม องุ่น ลูกพลับ แอพเพิลและผักทุกชนิด โดยมีการขนส่งไป-กลับทุกวัน ไม่ต่ำกว่าวันละ 20-30 ตู้คอนเทนเนอร์

 

สมหวังกล่าวว่า จากความต้องการพืชผลทางการเกษตรที่เพิ่มสูงขึ้นจากทั้ง 2 ประเทศ ทำให้ความต้องการใช้บริการขนส่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้ บ. เจียงไห่คุนหมั้นฯ จึงตัดสินใจสั่งซื้อรถ โวลโว ทรัคส์ เพิ่มอีก 41 คัน โดยครั้งนี้ทางบริษัทได้ทำการสั่งซื้อ 2 รุ่นได้แก่ Volvo FH13 400 แรงม้า และ Volvo FM13 400 แรงม้า ซึ่งปัจจุบันบริษัทของเรามีจำนวนรถบรรทุก รวมเป็น 175 คัน

 

“เราตัดสินใจสั่งซื้อรถ โวลโว ทรัคส์ ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกเพราะเราได้ศึกษาเทคโนโลยีของรถ โวลโว ทรัคส์ มาระยะหนึ่งแล้ว จนเรามั่นใจว่ารถ โวลโว ทรัคส์ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของเราที่ต้องการใช้รถเพื่อการขนส่งระยะไกล ด้วยต้นทุนการบริหารจัดการที่ต่ำ สามารถแข่งขันกับคู่แข่งได้ ซึ่งราคางานบริการที่เราเสนอกับลูกค้า เราอยู่ในระดับแนวหน้าที่ลูกค้ายอมรับได้” สมหวัง กล่าว

 

สมหวังกล่าวว่า เส้นทางขนส่งสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศจีน เป็นเส้นทางประจำโดยผ่านด่านศุลกากรเชียงของ จังหวัดเชียงราย ข้ามไปยังประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่ด้านห้วยทราย จากนั้นก็จะใช้เส้นทาง R3A มุ่งสู่ชายแดนจีนที่ด่านบ่อเต็นและทำการขนถ่ายสินค้าใส่รถบรรทุกจีน

 

“ผมมั่นใจว่าคุณภาพของรถ โวลโว ทรัคส์ สามารถรองรับกับการใช้งานที่หนัก และขนส่งระยะทางไกลจากประเทศไทยไปยังชายแดนประเทศจีนนั้น สามารถวิ่งงานได้อย่างต่อเนื่อง” สมหวัง กล่าว

 

สมหวัง กล่าวว่าบริษัท มีความเชื่อมั่นว่าธุรกิจขนส่งจากประเทศไทยไปยังประเทศจีนจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหากเมื่อโครงการยุทธศาสตร์พัฒนาภายใต้ชื่อ “One Belt One Road” ที่รัฐบาลจีนผลักดันให้เกิดขึ้นเพื่อขยายเส้นทางการค้า การคมนาคมขนส่งข้ามแดน โดยประเทศไทยจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาดังกล่าว ซึ่งหากการพัฒนาสำเร็จ จะทำให้เส้นทางขนส่งไปยังประเทศจีน และประเทศอื่นๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นจากระบบถนนที่ได้มาตรฐานสากลในทุกประเทศที่เข้าร่วม

 

“สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจะย้ำก็คือ บริษัทฯ มีความภูมิใจอย่างมากที่เราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกษตรกรชาวไทยมีรายได้เพิ่มขึ้นจากราคาพืชผลที่เราส่งไปยังประเทศจีน ขณะเดียวกัน เราก็มีส่วนช่วยให้ผู้บริโภคชาวไทยมีผัก และผลไม้ที่สดจากประเทศจีนมาขายในประเทศไทยในราคาที่ไม่แพง” สมหวัง กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Tiq1J
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน