ธุรกิจ

“UD Extra Mile Challenge 2019″ เตรียมคัดเลือก 40 คนสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย


 

ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เดินหน้าเฟ้นหาสุดยอดนักขับรถบรรทุก ยูดี (Ultimate Driver) โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-25 ตุลาคม โดยผู้สมัครจะต้องเป็นพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ เท่านั้น สามารถสมัครได้ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อคัดเลือก 40 คนเข้าสู่สนามสุดท้ายของประเทศไทย และคัดเหลือตัวแทนเพียงหนึ่งเดียวเพื่อลงสนาม UD Extra Mile Challenge ระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในต้นปีหน้า

 

เอริค ลาบัท ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เปิดเผยว่าการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge 2019 ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันในไทย โดยปีนี้จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-วันที่ 25 ตุลาคมนี้ โดยพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ ที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ศูนย์บริการ ยูดี ทรัคส์ 14 สาขาทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ Facebook Fanpage: @udtrucksthailand หรือ Line Official Account: @udtruckth หรือเวบไซท์ www.udtrucks.com/thailand ซึ่งผู้สมัครจะต้องเข้าสอบข้อเขียนพร้อมกันในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามสอบ แห่งตามที่ได้เลือกไว้ในใบสมัคร

 

“ปรัชญาการจัดแข่งขันที่ยึดมั่นมาโดยตลอด คือ การยกระดับคุณภาพ และทักษะการขับขี่ของพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ ให้สอดรับกับแนวคิด สมาร์ท ลอจิสติคส์ การแข่งขันนี้จำลองการทำงานจริงที่เน้นความปลอดภัยทั้งต่อสินค้าที่บรรทุก และทรัพย์สินที่เป็นตัวรถ รวมไปถึงความปลอดภัยของผู้ร่วมทาง และที่สำคัญสามารถใช้ต้นทุนทางธุรกิจอย่างน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ดังนั้นเวทีนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ช่วยผลักดันเปลี่ยนภาพลักษณ์พนักงานขับรถบรรทุกไทยปัจจุบันสู่ สมาร์ท ดไรเวอร์ ตามมาตรฐานสากล” ลาบัท กล่าว

 

ลาบัท กล่าวต่อว่าการคัดเลือกรอบแรกเป็นการสอบข้อเขียนในวันที่ พฤศจิกายน เพื่อทำการคัดเหลือเพียง 40 คน เพื่อเข้าสู่สนามแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นที่สนามแข่งรถปทุมธานีสปีดเวย์ จ. ปทุมธานี ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ โดยรอบชิงชนะเลิศนี้จะคัดเลือกเหลือเพียงสุดยอดนักขับ ยูดี ที่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปชิงชัยต่อสนามแข่งขันระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงต้นปีหน้า

 

สำหรับกฎกติกาการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติ โดยเน้น 3 ประเด็นหลัก คือ การตรวจเชครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพและพิเศษสำหรับปีนี้ ผู้เข้ารอบสุดท้าย 40 นักขับ จะได้รับการอบรมบุคลิกภาพของนักขับยุค 4.0 โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านบุคลิกภาพเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์นักขับ ยูดี ทรัคส์ สมาร์ท ดไรเวอร์ อีกด้วย

 

สำหรับรางวัลผู้ชนะที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่สนามโลกที่ญี่ปุ่น จะได้รับรางวัลมูลค่ารวม 300,000 บาท ในขณะที่รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลมูลค่า 70,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลมูลค่า 40,000 บาท

 

ทางด้าน มานะชัย บุญศิลป์ ตัวแทนจาก บริษัท น นน (ประเทศไทยจำกัด แชมพ์อันดับ 1 ปี 2018 และเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าสู่สนามแข่งระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น ได้กล่าวถึงการแข่งขันรายการนี้ไว้ว่า “การแข่งขันของ ยูดี ที่ผ่านมาเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตหนึ่งที่ได้มาแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากความรู้ที่ได้จากการอบรมก่อนเข้าสู่สนามแข่ง ที่เน้นให้เราได้เรียนรู้เทคนิคการขับรถบรรทุกที่ดี ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานจริงของเราที่ทำอยู่ทุกวัน แต่ครูฝึกสอนเขามาชี้ให้เห็นข้อพึงระวัง และข้อพึงปฏิบัติเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และที่สำคัญมันทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจในอาชีพที่ได้รับการยอมรับในฐานะนักขับรถบรรทุกคนหนึ่ง” มานะชัย กล่าว

Attachments area

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JNfbA
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 18:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ