ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ ผนึกกำลัง “จีเอเบิล” สร้างนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ “iON GO Ultimate Safe Drive by TIP”


5E0B6614-13AF-4B95-B04D-07DB397D9634

บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านดิจิทอลอินชัวรันส์ ผนึกกำลัง กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำในการให้บริการทางด้านดิจิทอลโซลูชัน สร้างนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ iON GO Ultimate Safe Drive by TIP” ขับปลอดภัย ให้เงินคืนตลอดปี ซื้อประกันภัยผ่าน iON GO แอพพลิเคชันอัจฉริยะช่วยในการขับรถปลอดภัย ชูจุดเด่นนวัตกรรม First Intelligent Smartphone Based-Pay -How-You-Drive Insurance in Thailand เทคโนโลยีอัจฉริยะ ขับปลอดภัยจ่ายตามจริง ที่สะท้อนพฤติกรรมการขับรถ และแสดงผลผ่านโทรศัพท์มือถือ นำผลลัพธ์มาเป็นรูปแบบของการจ่ายเบี้ยประกันภัย ส่งเสริมให้ลูกค้าขับรถปลอดภัย โดยจะได้รับ iON Coins เทียบเท่ากับมูลค่าเงินสูงสุด 65 % ของเบี้ยประกันภัย ตั้งเป้าช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดียิ่งขึ้น  

1FAB7B5F-30C3-4A62-B6B1-0E0DE1C49ED4

ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทิพยประกันภัยฯ ได้ดำเนินโครงการและกิจกรรมรณรงค์เรื่องความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุเป็นประจำทุกปี รวมทั้งรณรงค์ป้องกันพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุทางถนน เช่น การขับรถเร็ว การแซงกระชั้นชิด การปาดหน้า ฯลฯ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ทำให้อัตราการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มสูงขึ้น
ทิพยประกันภัยฯ เล็งเห็นว่า พฤติกรรมการขับรถที่ดีจะช่วยลดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ในปัจจุบันลูกค้าประกันภัยรถยนต์ มี Pain Point ที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันภัยในอัตราที่เท่ากัน ไม่ว่าลูกค้าจะมีพฤติกรรมการขับรถดีหรือไม่ดีก็ตาม จึงเกิดแนวคิดที่ว่า ลูกค้าที่มีพฤติกรรมการขับรถที่ดีควรจะได้รับอะไรตอบแทน ทิพยประกันภัยฯ จึงได้ผนึกกำลังกับ จีเอเบิล สร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่เป็นครั้งแรก iON GO Ultimate Safe Drive by TIP” ขับปลอดภัย ให้เงินคืนตลอดปี โดยลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจผ่านแอพพลิเคชัน iON GO และมีพฤติกรรมการขับรถที่ดี ไม่มีเคลม จะได้รับเป็น iON Coins เทียบเท่ากับมูลค่าเงินสูงสุด 65 % ของเบี้ยประกันภัย ผ่านแอพพลิเคชัน iON GO ตลอดทั้งปีความคุ้มครอง เพื่อสร้างพฤติกรรมการขับรถปลอดภัย และหลังจากต่ออายุประกันภัยรถยนต์ยังได้รับส่วนลดประวัติดีกรณีไม่เคลมอีกด้วย

9B671D50-2DC1-4D6C-9709-01DA1BEBC7CC

สุเทพ อุ่นเมตตาจิต กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทจีเอเบิล เปิดเผยว่า “ในฐานะที่เป็นผู้นำทางด้านการให้บริการดิจิทอลโซลูชัน จีเอเบิล มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนา และร่วมสร้างธุรกิจ ดิจิทอลอินชัวรันส์ร่วมกับทิพยประกันภัยฯ เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจในรูปแบบประกันภัยดิจิทอลให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น จากความร่วมมือครั้งนี้ จีเอเบิล คาดหวังว่าแอพพลิเคชัน iON GO และผลิตภัณฑ์ของ ทิพยประกันภัยฯ จะสร้างความสะดวกสบายในการซื้อประกันภัยรถยนต์ให้แก่ลูกค้า พร้อมการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ  โดยแอพพลิเคชันอัจฉริยะบนมือถือนี้จะประเมินความปลอดภัยในการขับรถของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ด้วยทิศทางการดำเนินธุรกิจในทิศทางเดียวกันเพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรชั้นนำด้านอินโนเวชัน และธุรกิจดิจิทอล จีเอเบิล พร้อมที่จะสนับสนุน ทิพยประกันภัยฯ และร่วมพัฒนาธุรกิจดิจิทอลใหม่ๆ ต่อไปในอนาคต

D64B5CE8-F6D7-4662-AD8C-9606A3C78E89

ปวรุตม์ เลียวรักษ์โอฬาร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด iON GO กลุ่มบริษัทจีเอเบิล กล่าวว่า ภายใต้แนวคิด การสร้างสรรค์สังคมที่ดีกว่า (Better Society) ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน (Quality of life) และการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม (Fair Economy) ของแอพพลิเคชัน iON GO ทำให้ประกันภัยทุกประเภทที่สามารถซื้อได้ในแอพพลิเคชัน มีความแตกต่างจากประกันภัยในตลาด เพราะความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้เกิดนวัตกรรม First Intelligent Smartphone Based-Pay-How-You-Drive Insurance in Thailand โดยแอพพลิเคชันจะจับพฤติกรรมการขับรถหลายด้าน เช่น ความเร็วที่ขับรถ อัตราเร่ง อัตราเบรค พฤติกรรมการใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ และการใช้ความเร็วในเขตชุมชน มาประมวลผลเป็นคะแนนของผู้ใช้แต่ละบุคคล ซึ่งยิ่งขับรถดีเก็บสะสมคะแนนได้เยอะ ก็ยิ่งได้รับ iON Coins เพื่อนำไปแลกสิทธิพิเศษได้มากมาย สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ลูกค้าสามารถใช้แอพพลิเคชัน iON GO ผ่านสมาร์ทโฟนได้ทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งทุกคนมีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องติดอุปกรณ์ หรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

E59C6C62-2A5F-4E97-895E-D45B05F186F2

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด แอพพลิเคชัน iON GO ได้ฟรี ! ทาง Google Play และทา AppStore หรือสอบถามข้อมูลได้ที่แฟนแพจ iON GO www.facebook.com/iONgoApp/------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3TeV7
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 16:36 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ