ธุรกิจ

Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นแรกของประเทศไทย ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย ระดับ 5 ดาว จาก Asean Ncap


รถตู้ระดับพรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด “Toyota Majesty” ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ Asean Ncap* ตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี 2560–2563 เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2562

           

จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของ โตโยตา (Ever-Better Cars) Toyota Majesty” รถตู้ระดับพรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซจ์นอันโดดเด่น หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์  ออกแบบเครื่องยนต์วางหน้า (Semi-Bonnet) ที่ให้ความเงียบภายในห้องโดยสาร ควบคู่ไปกับระบบช่วงล่างแบบใหม่ ช่วยซับแรงสั่นสะเทือน ให้ความนุ่มสบาย เพลิดเพลินในทุกการเดินทาง ยิ่งไปกว่านั้นยังให้ความมั่นใจสูงสุดกับ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกล่าสุดของรถ โตโยตา อย่าง Toyota Safety Sense ที่มอบความอุ่นใจในทุกการเดินทาง ส่งผลให้ Toyota Majesty เป็นรถตู้ระดับพรีเมียมรุ่นแรกและรุ่นเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ Asean Ncap ภายใต้การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี 2560 –2563 ซึ่งได้รับการติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานความปลอดภัย ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดอย่างครบครัน อันได้แก่

ระบบความปลอดภัยแบบปกป้อง (Passive Safety)

  • ถุงลมเสริมความปลอดภัย 9 ตำแหน่ง
  • โครงสร้างห้องโดยสารพัฒนาพิเศษช่วยดูดซับแรงกระแทก ป้องกันการยุบตัวเมื่อเกิดการชน
  • เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ทุกที่นั่ง
  • จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISO-FIX) 4 ตำแหน่ง

 

* Asean New Car Assessment Program (Asean Ncap) เกิดจากความร่วมมือของหน่วยงานศึกษาด้านความปลอดภัยบนท้องถนนของมาเลเซีย หรือ Malaysian Institute of Road Safety Research (MIROS) กับพโรแกรมทดสอบการชนรถใหม่ของโลก หรือ Global New Car Assessment Program (Global Ncap) ให้เป็นหน่วยงานอิสระเพื่อทำหน้าที่ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นใหม่ที่จำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ระบบการช่วยเบรคและการหลบหลีกอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Braking and Avoidance)

  • ระบบป้องกันล้อลอค (Anti-lock Braking System–ABS)
  • ระบบเสริมแรงเบรค (Brake Assist–BA)
  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (Traction Control System–TRC)
  • ระบบควบคุมการทรงตัว (Vehicle Stability Control–VSC)

ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย (Seatbelt Reminders)

  • ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่ (Seatbelt reminder for driver)

ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Technology)

  • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor–BSM)

 

ยิ่งไปกว่านั้น Toyota Majesty ในรุ่น Grande ที่จำหน่ายในประเทศไทย ยังติดตั้งระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (Lane Departure Alert) ระบบควบคุมพร้อมปรับลดความเร็วอัตโนมัติ (Dynamic Radar Cruise Control) และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) เพื่อเพิ่มความมั่นใจอีกขั้นให้กับผู้ขับขี่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ระดับโลกของรถ โตโยตา (Toyota Safety Sense)

 

สำหรับหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี 2560–2563 ของ Asean Ncap ประกอบด้วย การทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (Adult Occupant Protection-AOP) การทดสอบการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นเด็ก (Child Occupant Protection-COP) และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย (Safety Assist) ซึ่งในการประเมินจะทำการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้องศูนย์ (Frontal Offset Impact Test) การทดสอบการชนด้านข้าง (Side Impact Test) และการทดสอบการติดตั้งระบบยึดเหนี่ยวเด็กภายในรถ (Child Restraint System-CRS) อีกทั้งยังมีการประเมินองค์ประกอบด้านความปลอดภัยอื่นๆ ของรถอีกด้วย

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยพิจารณาความปลอดภัยเป็นหนึ่งในความสำคัญสูงสุด เพื่อบรรลุเป้าหมายในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า (Ever-Better Cars) พร้อมตอบสนองทุกความต้องการ และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าอย่างเหนือความคาดหมาย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HqbrG
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน