ธุรกิจ

คิมิ ไรค์โคเนน บุกติวเข้ม เด็กไทย สร้างแรงบันดาลใจสู่นักขับระดับโลก


คิมิ ไรค์โคเนน นักขับแชมพ์ เอฟวัน 2007 จากฟินแลนด์ ร่วมเปิดโครงการ “สิงห์ คาร์ท คัพ ชาลเลนจ์ 2019 บาย คิมิ ไรค์โคเนน” ที่ Impact Speed Park เมืองทองธานี พร้อมร่วมขับรถโกคาร์ทโชว์เทคนิค และติวเข้มทักษะการขับระดับโลกให้นักเยาวชนไทยที่ร่วมโครงการ

บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดโครงการ “สิงห์ คาร์ท คัพ ชาลเลนจ์ 2019 บาย คิมิ ไรค์โคเนน” กิจกรรมพัฒนานักขับเยาวชนไทย เพื่อต่อยอดสู่การเป็นนักขับระดับโลก ซึ่งเน้นไปที่นักขับเยาวชน ซึ่งคัดเลือกมาจากการแข่งขัน ROK Cup Thailand รวมถึงออดิชันจากนักขับเยาวชนที่มีใจรักความเร็ว เป็นการประเดิมในรอบชาลเลนจ์ 1 ที่ Impact Speed Park เมืองทองธานี โดยที่ คิมิ ไรค์โคเนน นักขับแชมพ์เอฟวัน 2007 ชาวฟินแลนด์ ได้มาร่วมงาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ

คิมิ ไรค์โคเนน แอมบาสเดอร์ของ สิงห์ เปิดเผยว่า ปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้วที่ได้ร่วมงานกัน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณ สิงห์ ที่สนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ทมาตลอด โดยเวลา 5 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า รายการมีความยิ่งใหญ่ขึ้นตามลำดับ ซึ่งแสดงเห็นถึงความจริงจัง และความจริงใจในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ทไทย สำหรับเด็กไทยนั้นก็อยากแนะนำไปยังครอบครัวว่า อย่าทำให้ลูกๆ เกิดความกดดัน เพราะจากประสบการณ์ในการแข่งขันก็กดดันมากพออยู่แล้ว อยากจะให้น้องๆ ทุกคนแข่งขันให้มีความสุข และจงเชื่อมั่นใจตัวเอง ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ก้าวไปประสบความสำเร็จในอนาคตได้อย่างแน่อน

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มครั้งแรกเมื่อปี 2015 และจัดต่อเนื่องมาปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว โดยทุกปีก็มีเด็กเข้ามาคัดเลือกจำนวนมาก ทำให้ได้เพิ่มจำนวนรถที่เข้าร่วมชิงชัยจากปีแรก 8 คน มาปีนี้เป็น 14 คัน ซึ่งถือเป็นการเล็งเห็นถึงความสำคัญของเยาวชนไทยที่หันมาสนใจกีฬามอเตอร์สปอร์ทมากขึ้น และวันนี้เด็กๆ จะได้เรียนรู้ เพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่อนาคตในวันข้างหน้า โดยทางเราก็พยายามที่จะสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ทไทย โดยเฉพาะการเริ่มต้นตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อพัฒนาไปสู่ระดับโลก

S06

นอกจากนั้น นักขับเยาวชนไทยทั้งหมดจะได้ติวเข้มเทคนิคการขับระดับโลกจาก คิมิ ไรค์โคเนน รวมทั้งทีมโคชนักขับชั้นแนวหน้าของไทย อย่าง ติณห์ ศรีตรัย, กันตศักดิ์ กุศิริ และนักขับดังชาวดัตช์อย่าง คาร์โล แวน แดม เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ เยาวชนไทยที่ร่วมกิจกรรม จากนั้นในช่วงบ่ายนักขับเยาวชนไทยยังได้ร่วมแข่งขันโกคาร์ทกับทีมโคช และนักขับวีไอพีอย่าง ปิติ และวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี อีกด้วย

ช่วงบ่ายเป็นการชิงชัย “สิงห์ คาร์ท คัพ ชาลเลนจ์ 2019 บาย คิมิ ไรค์โคเนน” รอบชาลเลนจ์ สนาม 1 ชิงชนะเลิศ รุ่นรุคกี โดยที่ คิมิ ไรค์โคเนน เป็นผู้โบกธงให้สัญญาออกสตาร์ทการแข่งขันด้วย ซึ่งมีนักขับที่ผ่านการคัดเลือก ดวลความเร็วทั้งหมด 14 คน แข่งทั้งสิ้น 12 รอบสนาม ประกอบด้วย พชรพล เข็มเพ็ชร์, รชต เปลวทอง, วรวิชย์ ภัคจินดา, สพลพัฐ อมรวัฒนศรีกุล, กุลพัชร กุลบุญ, พรพรหม ทองเหลืองหลวง, กฤษฎ์ ณ ระนอง, ราชสีห์ ณ ระนอง, ภาคิน ตั้งวรารัตน์, ธวินท์นิภา สุนทโรทก, ธีรศิรินทร์ ทรัพย์เนตร์, กวิน โล, ภคภพ มงคลเกษม, ภัทรียา พิกุลขจร ซึ่งผลการแข่งขันซึ่ง ปรากฏว่า  พชรพล เข็มเพ็ชร์ เร่งสปีดรถโกคาร์ทเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 10.02.875 นาที ขณะที่อันดับ 2 รชต เปลวทอง ทำเวลาได้ 10.04.692 นาที และอันดับ 3 กุลพัชร กุลบุญ ทำเวลาได้ 10.08.100 นาที

หลังจากนั้นเป็นการชิงชัยรุ่นจูเนียร์ ที่จับคู่กับ รุ่นซีเนียร์ โดยที่นักขับรุ่นจูเนียร์ 7 คนที่มาจากการแข่งขัน ROK Cup Thailand ฤดูกาลที่ผ่านมา ประกอบด้วย นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี, ศุภกิตติ์ เจนจิตรานันท์, นรรัศมิ์ อภิวาท, ภณัทกช อัษฎาธร, กิตติณัฏฐ์ เหลืองอรุณชัย, กวิน อ่องลออ และอเลกซ์ โกรคอทท์ ซึ่งจะได้จับคู่กับ คิมิ ไรค์โคเนน รวมถึงนักขับชั้นแนวหน้าของไทย อย่าง ติณห์ ศรีตรัย, กันตศักดิ์ กุศิริ, คาร์โล แวน แดม, ปิติ ภิรมย์ภักดี และวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี

สำหรับ คิมิ ไรค์โคเนน นักขับชาวฟินแลนด์ วัย 39 ปี ดีกรีแชมพ์เอฟวัน เมื่อปี 2007 ปัจจุบันสังกัดทีมอัลฟา โรมีโอ เรซซิง แฟร์รารี ซึ่งเป็นทีมเก่าแก่ทีมหนึ่งในวงการรถยนต์สูตร 1  และเป็นพาร์เนอร์กับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ขณะที่การแข่งขันฟอร์มูลาวันในฤดูกาลนี้ คิมิ ไรค์โคเนน ทำผลงานอยู่อันดับ 14 ในตารางรวม โดยเก็บไปได้ 31 แต้มหลังผ่านการแข่งขันไปแล้วทั้งสิ้น 17 สนาม และยังเหลือการชิงชัยอีก 4 สนามสุดท้ายของฤดูกาล------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dXJWK
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน