ข่าวรอบโลก

รถพยาบาลซูเพอร์คาร์


 

ผู้ให้บริการรถพยาบาลในดูไบ สั่งซูเพอร์คาร์ มาประจำการเพื่อให้บริการรับ/ส่ง ผู้ป่วย 2 คัน คือ Nissan GT-R และ Chevrolet Corvette พร้อม Range Rover เพื่อเป็นรถสนับสนุนการทำงานอีก 1 คัน

การให้บริการรถพยายาลนี้ ใช้ชื่อว่า First Responders โดยภายในรถ Range Rover จะมีเจ้าหน้าที่ผู้หญิงล้วน เพราะบางครอบครัว ไม่อนุญาตให้ผู้ชายถูกเนื้อต้องตัวผู้ป่วยหญิงได้ จึงจำเป็นต้องเตรียมการไว้ให้บริการด้วยผู้หญิงล้วน

ซูเพอร์คาร์ 2 คันนี้ ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการนำออกโชว์ในงานสังคมชั้นสูง เพื่อเป็นการสร้างภาพเท่านั้น ไม่ได้ใช้งานสำหรับรับ/ส่งผู้ป่วยทั่วไป ซึ่งจะเป็นลักษณะเหมือนเซฟทีคาร์ของการแข่งขัน Formula 1 ที่เดินทางได้รวดเร็ว พร้อมทีมงานที่ชำนาญงาน แต่ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการในงานตามปกติ

สำหรับดูไบ นอกเหนือจากการให้บริการรถพยาบาล ที่มีซูเพอร์คาร์ ไว้ออกงานแล้ว ก็มีกรมตำรวจ ที่มีซูเพอร์คาร์ประจำการหลายคัน เพื่อสร้างความประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Aston Martin 77, Bugatti Veyron, Ferrari La Ferrari และยังจัด Hoverbike เคลื่อนที่ในลักษณะของเฮลิคอพเตอร์ สำหรับการตรวจการณ์อีกด้วย

ในอดีต ผู้สื่อข่าว เคยยกให้กรุงลอนดอน เป็นเมืองหลวงแห่งซูเพอร์คาร์ โดยดูไบเป็นลำดับที่ 5 แต่ปัจจุบันดูไบ เป็นเมืองที่มีโชว์รูมขายซูเพอร์คาร์ Bugatti ใหญ่ที่สุดในโลก และเคยมี Rolls-Royce Phantom ประดับเพชร นำออกแสดง เมื่อปี 2556 อีกด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/amF0U
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน