ข่าวรอบโลก

สหภาพแรงงาน Ford ยืนยันยังไม่มีปัญหา


 

รายงานข่าวจากสหรัฐอเมริกา ระบุว่า การเจรจาระหว่างสหภาพแรงงานและผู้บริหาร Ford ยังคงดำเนินไปได้ด้วยดี ซึ่งสามารถทำความตกลงกันได้แล้ว 18 ประเด็น จากทั้งหมด 20 ประเด็น และได้มีการตั้งอนุกรรมการขั้นพิจารณา

Rory Gamble รองประธานสหภาพแรงงาน Ford ออกแถลงการณ์ถึงบรรดาสมาชิกสหภาพฯ ว่า ได้ทำความตกลงอย่างไม่เป็นทางการ ผลจากการประชุมอนุกรรมการ ไปแล้ว 18 ประเด็น แต่ยังเปิดกว้างสำหรับสมาชิกที่สามารถ “นำเสนอข้อเรียกร้องเพิ่มเติม เพื่อการพิจารณาร่วมกัน”

ข้อตกลงที่อนุกรรมการได้พิจารณาไปแล้ว ไม่เกี่ยวกับสภาพเศรษฐกิจ แต่เป็นเรื่องของ สุขภาพ, ความปลอดภัย, ความตั้งใจในการทำงาน, คุณภาพการทำงาน และการจัดหาแรงงาน

กรรมการสหภาพแรงงานของ Ford และ Fiat Chrysler ยังคงเจรจากับผู้บริหารในรายละเอียด แต่สหภาพแรงงานทั้งสองต่างตัดสินใจที่จะใช้ข้อตกลงของ General Motors มาปรับใช้กับข้อตกลงของตนเอง

“เรายังคงพิจารณาร่วมกันกับฝ่ายบริหาร โดยคณะอนุกรรมการต่อไป” Rory Gamble กล่าวว่า “ณ ปัจจุบัน การเจรจาระหว่างสหภาพ และผู้บริหาร Ford ก้าวหน้าไปด้วยดี”

การเจรจาของสหภาพฯ และผู้บริหารของ GM ต้องสะดุดลง หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายยกเอาเรื่องเก่าๆ อาทิ แรงงานชั่วคราว, ปัญหาสุขภาพ, การลงทุนของโรงงาน และอัตราจ้างงานเบื้องต้น สำหรับพนักงานใหม่ ขึ้นมาพูดคุย โดยฝ่ายสหภาพฯ กล่าวว่า ข้อเสนอของ GM ไม่สร้างสรรค์ ในประเด็นสำคัญๆ และรอคอยการตัดสินใจของผู้บริหาร ว่าจะดำเนินการเจรจาต่อไปอย่างไร

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2Ee1H
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน