ธุรกิจ

“ลูกา มารินี” ขับเคลื่อนพลังเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ คว้าชัยชนะครั้งแรก Moto2


Marini, Wins, Thailand Moto2 race 2019

ลูกา มารินี (Luca Marini) นักบิดชาวอิตาเลียน จาก Sky Racing Team VR46 ขับเคลื่อนเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ คว้าชัยชนะครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2 เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยถือเป็นชัยชนะครั้งที่ 2 ในอาชีพนักแข่งของเขา พร้อมโชว์ฟอร์มสุดโดดเด่น ท่ามกลางสภาพอากาศอันร้อนระอุ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์

Alex Marquez, Thailand Moto2 race 2019

การแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มต้นด้วย อเลกซ์ มาร์เกซ (Alex Marquez) ผู้นำในการแข่งขันจาก ทีม EG 0.0 Marc VDS ออกตัวในตำแหน่งโพลโพซิชัน โชว์ฝีมือสร้างสถิติต่อรอบ และขึ้นนำใน 2 รอบแรก จนกระทั่ง ลูกา มารินี (Luca Marini) ผู้ออกตัวในลำดับที่ 4 ทำให้ อเลกซ์ มาร์เกซ ต้องเผชิญกับแรงกดดัน ด้วยการแซงขึ้นนำและกลายเป็นผู้นำในการแข่งขัน ซึ่งนักแข่งชาวอิตาเลียนคนนี้ได้โชว์ฟอร์มสุดโดดเด่น และคว้าชัยชนะไปอย่างขาดลอย จึงทำให้เขากลายเป็นผู้ชนะคนที่ 6 ของการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019

เนื่องจากไม่มีฝนตก อุณหภูมิจึงสูงขึ้นถึง 33 องศาเซลเซียส ซึ่งร้อนแรงเท่ากับศึกการต่อสู้ชิงตำแหน่งโพเดียม ในขณะที่ อเลกซ์ มาร์เกซ ต้องเผชิญแรงกดดันเพิ่มขึ้น เมื่อเขาต้องต่อสู้กับนักแข่งอีก 4 คน เพื่อชิงตำแหน่งที่ 2 โดย อีเกอร์ เลอกัวนา (Iker Lecuona) จากทีม American Racing ได้แสดงฝีมือเป็นที่น่าประทับใจ พร้อมทะยานขึ้นจากลำดับที่ 10 มาอยู่ลำดับที่ 2 ในรอบที่ 14 แต่เขากลับต้องพลาดท่าให้กับ บแรด บินเดอร์ (Brad Binder) จากทีม Red Bull KTM Ajo ในรอบสุดท้ายที่ออกตัวในลำดับที่ 12 แต่อย่างไรก็ตาม อีเกอร์ เลอกัวนา ก็สามารถคว้าโพเดียมแรกของเขาในการแข่งขัน Moto2 มาได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ในปีที่ 2 ของการแข่งขัน Moto2 ณ สนามแข่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ถือเป็นครั้งที่ 8ในฤดูกาลนี้ ที่เกิดการทำลายสถิติขึ้น ด้วยพลังของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ  765 ซีซี โดยสถิติใหม่เหล่านี้เกิดขึ้นในรอบคัดเลือก ซึ่งก็คือ สถิติต่อรอบ และความเร็วสูงสุดที่ 281.9 กม./ชม.  นอกเหนือจากความสูสีของการแข่งขันในปีนี้ พบว่ามีนักแข่ง 4 คนได้สร้างสถิติความเร็วสูงสุดเท่ากัน ได้แก่ นิโคโล บูเลกา (Nicolo Bulega) และลูกา มารินี จาก Sky Racing Team VR46 รวมถึง เรมี การ์ดเนอร์ (Remy Gardner) จากทีม ONEXOX TKKR SAG และอันดเรอา โลกาเตลลี (Andrea Locatelli) จากทีม Italtrans Racing Team

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดเผยว่า “การแข่งขันครั้งนี้ นับว่ายอดเยี่ยมมากที่มีผู้ชนะการแข่งขัน Moto2 คนใหม่ ด้วยการขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ ในโอกาสนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับ ลูกา มารินี และ Sky Racing Team VR46 อีกทั้งเรายังได้ต้อนรับนักแข่งหน้าใหม่สู่โพเดียมเป็นครั้งแรกขอแสดงความยินดีกับ อีเกอร์ เลอกัวนา และทีม American Racing ที่ได้ครองโพเดียมกับ บแรด บินเดอร์ ที่ได้ยืนบนโพเดียมเป็นเป็นครั้งที่ 6 ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้เห็นการแข่งขันอันสูสีของนักแข่งมากฝีมือ และยังเป็นที่น่าพอใจที่พบว่ายังมีการสร้างสถิติใหม่ๆ ในฤดูกาลนี้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น สถิติต่อรอบ และสถิติความเร็วสูงสุด ในสนามการแข่งขันนี้ ซึ่งสถิติทั้งหมด เกิดขึ้นด้วยเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ  765 ซีซี สำหรับประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สำคัญสำหรับ ทไรอัมฟ์ เป็นอย่างมาก มีพนักงานหลายคนร่วมมือช่วยกันจัดการแข่งขันครั้งนี้ และพวกเขาได้เห็นนักแข่งหลายคนที่ก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมไปพร้อมกับการสร้างสถิติใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง”

อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งนี้หลังความร้อนแรงของการแข่งขันที่จัดขึ้นในประเทศไทย การแข่งขันชิงแชมพ์รายการ Moto2 จะหยุดพักเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนกลับเข้าสู่การแข่งขัน 3 สนามต่อเนื่อง ซึ่งจะเริ่มที่ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคมนี้ ตามมาด้วย ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ตามลำดับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์  www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eBgXy
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ