ธุรกิจ

3 ซูเพอร์สตาร์ MotoGP ลั่นบู๊เต็มสูบ เชื่อ “พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2019” เข้มข้นจนโค้งสุดท้าย


3 นักบิดระดับซูเพอร์สตาร์ในศึก MotoGP อย่าง มาร์ค มาร์เกซวาเลนตีโน รซซี และอันดเรอา โดวิซีโอโซ แถลงข่าวก่อนดวล พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2019 สุดสัปดาห์นี้ ลั่นขอบิดเต็มที่เพื่อโอกาสในการขึ้นโพเดียม ชี้การขับเคี่ยวในสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ จะเข้มข้นจนต้องไปลุ้นกันถึงโค้งสุดท้าย ขณะที่ทีมแข่งระดับพระกาฬกว่า 100 ทีม ในศึก World GP เข้าเซทอัพพิท และรถแข่งเรียบร้อยแล้ว

ประเทศไทยเตรียมระเบิดความมัน ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลกอย่าง MotoGP 2019 สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ ในสุดสัปดาห์นี้ โดยจะเริ่มต้นแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ท่ามกลางการติดตามของแฟนความเร็วทั้งไทย และทั่วโลก หลายร้อยล้านคน

ความเคลื่อนไหวจากสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแถลงข่าวก่อนเข้าสู่พโรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์นี้ โดยมีนักบิดในรุ่น MotoGP นำโดย มาร์ค มาร์เกซ นักบิดชาวสแปนิชจาก Repsol Honda จ่าฝูงบนตารางแชมเพียนชิพวาเลนตีโน รซซี นักบิดชาวอิตาเลียน วัย 40 ปี จาก Monster Energy Yamaha MotoGPอันดเรอา โดวิซีโอโซ นักบิดชาวอิตาเลียนจาก Mission Winnow Ducatiแจค มิลเลอร์ นักบิดชาวออสเตรเลียนจาก Pramac Ducatiฟาบีโอ การ์ตาราโร รุกกีฟเรนช์จาก Petronas Yamaha SRT และอเลกซ์ เอสปาร์กาโร นักบิดสแปนิชจาก Aprilia Racing Team Gresini เข้าร่วมตอบคำถามจากสื่อมวลชนทั่วโลก

ประเด็นสำคัญของการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2019 คือ เป็นสนามแรกที่ มาร์เกซ มีโอกาสก้าวขึ้นเป็นแชมพ์โลกในคลาสส์ MotoGP สมัยที่ 6 โดยนักบิดชาวสแปนิชต้องการเก็บคะแนนให้มากกว่า โดวิซีโอโซ เพียง 2 คะแนนเท่านั้น ก็จะทะยานขึ้นฉลองบัลลังก์ในเมืองไทย

มาร์เกซ เผยว่า “เรามีสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมที่อรากอน มันเป็นชัยชนะทีน่ายินดีสุดๆ ต่อหน้าแฟนๆ ในโฮมเรศ ผมต้องการรักษาความมั่นใจ และพลังงานเหล่านี้มาสู่การแข่งขันในประเทศไทย ดังนั้นเราจะมีสุดสัปดาห์ที่แข็งแกร่งแน่นอน”

แชมพ์โลกชาวสแปนิช กล่าวถึงโอกาสในการลุ้นแชมพ์โลกสมัยที่ 6 ในประเทศไทย ของเขาว่า “ปีที่ผ่านมา เราตื่นเต้นมากที่ได้มาแข่งขันในประเทศไทย ดังนั้นผมหวังว่าเราจะทำผลงานได้ดีเช่นเคย เพื่อแสดงให้แฟนๆ หลายคนได้เห็นที่นี่ เราจะไม่มีการเปลี่ยนวิธีการทำงาน แม้ในสถานการณ์ใดก็ตาม เราจะทำงานของเราอย่างเต็มที่ เพื่อหาความแข็งแกร่งที่สุดในวันอาทิตย์ ปีที่แล้ว โดวิซีโอโซ เร็วมากๆ ที่นี่ รวมถึง ยามาฮา ก็แข็งแกร่งเช่นกัน เราจะพยายามมองหาการเซทอัพที่ลงตัวที่สุดสำหรับทุกสภาพอากาศ เป้าหมายของผม คือ การขึ้นโพเดียมให้ได้ในทุกๆ สนาม”

ด้าน โดวิซีโอโซ รองจ่าฝูงชาวอิตาเลียน ซึ่งมีคะแนนตามหลัง มาร์เกซ อยู่ถึง 98 คะแนน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันในเมืองไทยกล่าวว่า “แน่นอนว่าโอกาสของ มาร์ค ในการคว้าแชมพ์โลกใกล้เข้ามาทุกขณะ แต่ในสนามช้างฯ เรามีความเร็วที่ดีในปีที่ผ่านมา และข้อมูลต่างๆ ที่เรามีจะช่วยให้เราทำผลงานได้ดี ผมเชื่อว่า พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ จะเป็นเรศที่เข้มข้นมากๆ เพราะทั้ง มาร์ค เองก็แข็งแกร่งมากๆ ขณะที่นักบิดจาก ยามาฮา ทั้ง 2 คัน (รซซีมาเวอริค บีญาเลส) ก็เร็วมากๆ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งในช่วง 3 รอบสุดท้าย การลุ้นแชมพ์มีนักบิดถึง 4 คน ที่ต่อสู้กัน เชื่อว่าในปีนี้เรศที่บุรีรัมย์ ก็จะยังคงเข้มข้นไม่ต่างจากเดิม”

ส่วน รซซี ซึ่งห่างหายจากโพเดียมมาตั้งแต่การแข่งขันสนามที่ 3 ในประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “ปีที่แล้วการแข่งขันที่ บุรีรัมย์ ถือว่ายอดเยี่ยมมากสำหรับเรา เพราะผมทำเวลาในรอบควอลิฟายด์มาเป็นอันดับ 2 และก็ทำความเร็วได้ดีในการแข่งขัน ผมสามารถต่อสู้เพื่อโพเดียมได้ในสนามแห่งนี้ และจบในอันดับ 4 ก็ตาม ดังนั้น เป้าหมายในปีนี้ของเรา คือ ทำความเร็วให้ได้เหมือนเดิม และพยายามทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา”

ทั้งนี้ ศึก MotoGP ครั้งที่ ประเทศไทย รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรองด์ปรีซ์ 2019 มีคิวเริ่มพโรแกรมการซ้อม วันศุกร์ที่ ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ ตุลาคมนี้ โดยจะแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ ตุลาคมนี้ ซึ่งในรุ่น Moto3 จะเริ่มต้นในเวลา 11.00 น. ต่อด้วย Moto2 ในเวลา 12.20 น. และปิดท้ายด้วยรุ่นใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง MotoGP ในเวลา 14.00 น.------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZKYP2
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 14:14 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
25 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
0.8-1.0 ล้าน
2.
7.0-8.8 แสน
3.
5.1-5.4 แสน
4.
5.4-6.0 แสน
5.
6.0-7.3 แสน
6.
6.8-8.4 แสน
7.
5.1 ล้าน
8.
5.3-6.7 แสน
9.
5.4-6.8 แสน
10.
3.3-7.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ