ธุรกิจ

“บแรด บินเดอร์” คว้าชัยชนะครั้งที่ 2 การแข่งขัน Moto2


Pic_Triumph Moto2_AragonGP (7)

การแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนามอารากอน ประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเริ่มออกตัวเป็นลำดับที่ 3 ในรอบเปิดสนาม “บแรด บินเดอร์” (Brad Binder) จากทีม Ajo Red Bull KTM ได้เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพละกำลังจากเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 765 ซีซี ขึ้นนำแบบไร้ความกดดัน และสามารถครองตำแหน่งผู้นำในการแข่งขัน ก่อนจะคว้าชัยชนะการแข่งขันรายการ Moto2 เป็นครั้งที่ 2 ของฤดูกาลได้สำเร็จ โดยเข้าเส้นชัยก่อน “จอร์จ นาวาร์โร” (Jorge Navarro) จากทีม HDR Heidrun Speed Up ไปด้วยเวลา 0.787 วินาที

Pic_Triumph Moto2_AragonGP (5)

หลังจบการแข่งด้วยอันดับที่ 2 เป็นครั้งที่ 4 ของฤดูกาล และคว้า 3 โพเดียมจากการแข่งขัน 4 รอบล่าสุด จอร์จ นาวาร์โร ได้กระโดดจากลำดับที่ 4 ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 2 ในการแข่งขันชิงแชมพ์ ตามหลังผู้นำ อเลกซ์ มาร์เกซ  (Alex Marquez) อยู่ 38 คะแนน โดยยังเหลือการแข่งขันอยู่อีก 5 รอบ ซึ่ง ออกุสโต เฟอร์นันเดซ  (Augusto Fernandez) คู่ปรับ ได้ประสบอุบัติเหตุในรอบเปิดสนาม ทำให้ อเลกซ์ มาร์เกซ ยังครองตำแหน่งผู้นำในอันดับที่ 3  และคว้าชัยอีก 1 โพเดียม ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 9 ของฤดูกาล ประกอบกับชัยชนะ 5 ครั้งในรอบก่อนหน้า ทำให้ในขณะนี้ยังไม่มีนักแข่งคนใดที่สามารถโค่นเขาได้ในฤดูกาลนี้

ด้าน ลูกา มารินี (Luca Marini) จากทีม Sky Racing VR46 เป็นนักแข่งที่รักษาฟอร์มอย่างสม่ำเสมอ โดยเก็บคะแนนในเกือบทุกสนามของฤดูกาลนี้ ในขณะที่ อเลกซ์ มาร์เกซ ยังคงแสดงฝีมือได้ดีในสนามใหม่ด้วยตำแหน่งโพลโพซิชัน และถือเป็นครั้งที่ 2 ในฤดูกาลนี้ที่ เรมี การ์ดเนอร์ (Remy Gardner) สร้างสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ด้วยความเร็ว 288.9 กม./ชม. ซึ่งเป็นความเร็วสูงสุดอันดับที่ 5 ของปี

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่การแข่งขันในสนามอารากอนแห่งนี้ แสดงให้เราเห็นถึงความน่าตื่นเต้นของฤดูกาลแข่งขัน Moto2 ด้วยพละกำลัง พลังและแรงขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ของเรา ที่สร้างความพึงพอใจให้กับนักแข่ง โดยในการแข่งขันชิงแชมพ์ครั้งนี้ มีกลุ่มนักแข่ง 4 คนตามหลัง อเลกซ์ มาร์เกซ ด้วยคะแนนเพียง 15 แต้ม หลังจากเป็นผู้ตามในช่วงแรกในการแข่งขัน บแรด บินเดอร์ ก็สามารถคว้าชัยชนะ 2 ครั้งจากการแข่งขัน 4 รอบล่าสุด ส่วน จอร์จ นาวาร์โร คว้า 3 โพเดียมจากการแข่งขัน 4 รอบล่าสุดเช่นกัน ส่วน ออกุสโต เฟอร์นันเดซ ประสบอุบัติเหตุจึงไม่ได้คะแนนไปในสนามอารากอน ในขณะที่ ทอม ลูธี ยังคงสะสมคะแนนต่อไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ยังเหลือการแข่งขันอีก 5 รอบ ซึ่งรอบต่อไปข้ามทวีปมาจัดขึ้นในประเทศไทย ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ที่มักมาพร้อมกับเซอร์พไรส์ ซึ่งยังคงเป็นที่น่าจับตามองว่าใครจะเป็นผู้คว้าแชมพ์ Moto2 ด้วยพลังขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ เป็นครั้งแรก”

ทั้งนี้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) ซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง สำหรับการแข่งขันชิงแชมพ์ Moto2 ครั้งถัดไป คือ การแข่งขันที่ประเทศไทย ในวันที่ 6 ตุลาคม ถือเป็นการเริ่มต้นของการแข่งขัน 4 รอบในต่างประเทศ ตลอดเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน โดยจะตามมาด้วยการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และมาเลเซีย ตามลำดับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cLpm9
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ