บทความ

Renault ขายรถไฟฟ้าในจีน


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย Renault จากฝรั่งเศส จะเริ่มการจำหน่ายรถไฟฟ้า รุ่นแรกที่ผลิตในสาธารณรัฐประชาชนจีน ชื่อ K-ZE หลังนำออกแสดงในงานแสดงรถยนต์ Chengdu เดือนกันยายน 2562

กลุ่มพันธมิตร Dongfeng-Renault ระบุว่ารถ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ตั้งเป้าเพื่อกลุ่มลูกค้าในชนบท ด้วยราคาเริ่มต้น คันละ 61,800 หยวน  หรือประมาณ 265,740 บาท หลังได้เงินสนับสนุนจากรัฐบาล โดยจะทำการผลิตในโรงงานรถยนต์นั่งของกลุ่ม Dongfeng Motor

รถไฟฟ้ารุ่นประหยัดนี้ เป็นผลิตผลรุ่นที่ 3 ที่ Renault มอบหมายให้ Dongfeng ผลิตต่อจาก Koleos และ Kadjar โดยมีระยะเดินทาง 250 กม. และสามารถทำความเร็วสูงสุด 105 กม./ชม.

ในงานแสดงรถยนต์ดังกล่าว Renault ยังได้แนะนำรถรุ่นที่ 4 ซึ่งผลิตโดย Dongfeng ได้แก่ Kaptur ซึ่งจะออกจำหน่ายในเดือนตุลาคม

ค่าย Renault จำเป็นต้องเร่งออกรถรุ่นใหม่ๆ หลังจากยอดการขายลดลงไปถึง 64 % เหลือเพียง 1,050 คัน ขณะที่โดยยอดรวมจนถึงเดือนสิงหาคม การขายลดลงไป 73 % เหลือเพียง 11,311 คันเท่านั้น

กลุ่มพันธมิตร Dongfeng-Renault ได้ร่วมมือกันตั้งแต่ปี 2556 มีสำนักงานอยู่ทางตอนกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีน เมือง Wuhan และเพื่อขยายตลาดในจีนเพิ่มมากขึ้น ในเดือนกรกฏาคม Renault ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Jiangling Motors Group ทางตะวันออกของจีน เมือง Nanchang โดยเข้าซื้อหุ้น 50 %

ในปี 2560 Renault ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Brilliance Jinbei ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และทำการผลิตรถแวน สำหรับยี่ห้อ Jinbei และ Huasong และเริ่มการผลิตโดยใช้ยี่ห้อ Renault ในปี 2563

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MaGln
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Oct 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th