ธุรกิจ

“สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ” ทางเลือกใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว และนักชอพยุคใหม่


ปัจจัยสำคัญของการท่องเที่ยว และการชอพพิง มีหนึ่งอย่างที่เหมือนกัน คือ ยานพาหนะ  เพื่อใช้ในการเดินทาง และสำหรับใช้ขนของ เพราะในบางครั้ง สิ่งของที่นำติดตัวไปท่องเที่ยว หรือสิ่งของที่ชอพมีจำนวนมากเกินที่จะรับไหว สามมิตร ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ยานยนต์เพื่อการขนส่งและลอจิสติคส์โซลูชันครบวงจรระดับประเทศ และระดับโลก จึงได้เปิดตัวบริการ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ (SAMMITR Smart Drive) ธุรกิจบริการ  “รถเพื่อการท่องเที่ยว” ที่ให้บริการตอบโจทย์นักท่องเที่ยว และนักชอพตัวจริง

เริ่มที่กลุ่มแรก นักเที่ยวแบบ Big Family มาเที่ยวเป็นครอบครัว มักจะมีกระเป๋าสัมภาระเยอะ อาจต้องใช้รถขนกระเป๋าหลายคัน และบางครอบครัวมีคุณปู่ คุณย่า ต้องนั่งรถวีลแชร์ หรือมีเด็กนั่งรถเข็น  ซึ่งรถ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ ตอบโจทย์ได้ตรงตัว เพราะตัวรถออกแบบให้มีพื้นที่กว้างพอที่จะใส่กระเป๋าได้หลายๆ ใบ พร้อมอุปกรณ์อื่นๆ ได้ในรถคันเดียว และสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 500 กก. พร้อมมีติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการใช้งาน อย่าง สไลด์ ฟลอร์ (Slide Floor) ช่วยให้ไม่ต้องยกกระเป๋าขึ้น/ลงให้ลำบาก เวลาจะหยิบ จะค้นหาของหรือสัมภาระต่างๆ ก็ง่าย แค่เพียงสไลด์เข้า/ออกเท่านั้น

นักเที่ยวสายสปอร์ททัวร์ คนที่มาเที่ยวพร้อมควบกิจกรรมเล่นกีฬา อาทิ ปั่นจักรยาน เล่นเซิร์ฟ ตีกอล์ฟ ดำน้ำ ซึ่งอุปกรณ์ก็ต้องเอาติดตัวไปด้วย สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ มีฟังค์ชันที่ช่วยขนอุปกรณ์กีฬาได้พร้อมกับพื้นที่ขนสัมภาระอื่นๆ 

สำหรับ นักเที่ยวเองไม่ง้อทัวร์ หรือ กลุ่มนักท่องเที่ยว FIT (Foreign Individual Tourism) ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวคนรุ่นใหม่ ที่ชอบการท่องเที่ยวแบบอิสระ วางแผนท่องเที่ยวทุกอย่างด้วยตัวเอง สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ มีรูปแบบบริการที่ตอบโจทย์ คือ บริการนัดรับตามจุด  (P2P Transfer Service) เป็นบริการรับ/ส่งระหว่างจุดใน กทม. และอีก 37 จังหวัด  แล้วก็บริการ PIN & GO คือ บริการการเดินทางต่อเนื่องแบบส่วนตัว ที่ผู้ใช้บริการสามารถกำหนดเส้นทางได้เองตามอิสระ และแบบ Package คือ พโรแกรมท่องเที่ยวแบบ 1 วัน หรือเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ แบบ One Day Program    

ด้าน นักชอพจัดหนัก ซื้อของเยอะขนใส่รถไม่หมด ถือกลับไม่ไหว หรือซื้อของชิ้นใหญ่ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ ของตกแต่งบ้านต่างๆ แล้วไม่อยากรอใช้บริการส่งของทางร้านค้า เพราะอาจใช้เวลาหลายวันกว่าที่จะได้ของ ก็เลือกใช้บริการ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ ให้ไปส่งทั้งคนและของถึงจุดหมายได้ทันใจ 

หรือจะเป็น พ่อค้าแม่ค้ารุ่นใหม่ และนักธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ที่เพิ่งจะเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ อาจยังไม่มีทุนที่จะซื้อรถส่วนตัว จำเป็นต้องมีรถใช้ขนสินค้าไปขายตามตลาด หรือสถานที่จัดงานขายของ ก็ให้ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ ไปรับ/ส่ง พร้อมๆ กับขนสินค้าได้สะดวก 

สำหรับเรื่องความปลอดภัย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยว หรือนักชอพไลฟ์สไตล์แบบไหน สบายใจได้ตลอดการเดินทาง เพราะ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ มีระบบกล้อง CCTV ติดเอาไว้ภายในตัวรถ โดยภาพจะถูกบันทึกแล้วส่งมายังศูนย์ให้บริการส่วนกลาง (TMC: Transportation Management Center) อีกทั้งมีระบบ Call Center โดยเชื่อมต่อจาก Onboard Driver มายังศูนย์ให้บริการส่วนกลางเช่นกัน เพื่อควบคุม ตรวจสอบ และค้นหาเส้นทางแบบเร่งด่วน รวมทั้งเป็นศูนย์ประสานงานที่ให้ความช่วยเหลือได้ทันที พร้อมกันนี้ พนักงานขับรถทุกคนมีความสุภาพ และไว้วางใจได้ เพราะผ่านการฝึกอบรมในระดับคุณภาพจาก SAMMITR Smart Drive Academy  มาอย่างดี

พัชรินทร์ โพธิ์ศิริสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท สามมิตร สมาร์ท โมบิลลิตี้ จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัท สามมิตร กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ (SAMMITR Smart Drive) เป็นทางเลือกใหม่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยว และนักชอพ ที่เน้นความสะดวก ปลอดภัย  เพราะตัวรถมีการปรับแต่งเพื่อรองรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ มีระบบซอฟท์แวร์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวตลอดการเดินทาง ซึ่งสามารถจองผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลาทางเวบไซท์ www.sammitrsmartdrive.com สำหรับลูกค้าชาวจีนจองผ่านช่องทาง Platform WeChat และ www.ctrip.com สำหรับอัตราค่าบริการแบ่งเป็น 1. P2P Transfer Service บริการรับ/ส่งระหว่างจุด กทมและอีก 37 จังหวัด เริ่มต้นที่ 840 บาท 2. PIN & GO บริการการเดินทางต่อเนื่องแบบส่วนตัวที่ผู้ใช้บริการสามารถกำหนดเส้นทางได้เอง โดยมีขั้นต่ำของการบริหาร ชมเริ่มต้นที่ 1,500-6,000 บาท 3. Package-พโรแกรมท่องเที่ยวแบบ วัน หรือเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ แบบ One Day Program เริ่มต้นที่ 6,000-30,000 บาท ตอนนี้มีรถพร้อมให้บริการทั้งหมด 30 คัน

สำหรับใครที่สนใจใช้บริการ สามมิตร สมาร์ท ดไรฟ (SAMMITR  Smart Drive) สามารถจองผ่าน  www.sammitrsmartdrive.com และ Call Center 09 – 0898 – 2000 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วัน  และที่ SSD Shop ชั้น โซนสุขสยาม ไอคอนสยาม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uU5Ob
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.2-5.2 ล้าน
2.
6.7-10.8 ล้าน
3.
5.2 ล้าน
4.
3.2-5.8 ล้าน
5.
3.3-7.6 ล้าน
6.
6.9 ล้าน
7.
0.8-1.0 ล้าน
8.
7.0-8.8 แสน
9.
5.1-5.4 แสน
10.
5.4-6.0 แสน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน