บทความ

เตรียมพบกันอีกครั้ง ! ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ กับ “The Distinguished Gentleman’s Ride 2019”


ในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 สุภาพบุรุษกว่า 125,000 คน ใน 700 เมืองจาก 110 ประเทศทั่วโลก จะได้ใส่สูท ผูกเนคไท และขี่รถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคที่พวกเขาชื่นชอบ เพื่อร่วมระดมทุนกว่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 214 ล้านบาท) ในการรณรงค์สร้างความตระหนักเรื่องสุขภาพของผู้ชาย โดยเฉพาะเรื่องมะเร็งต่อมลูกหมาก และสุขภาพจิตของผู้ชาย

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (8)

โดยจุดมุ่งหมายของงาน The Distinguished Gentleman’s Ride หรือ DGR ในปี 2019 คือ การเพิ่มจำนวนผู้ระดมทุน และเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนปัญหาด้านสุขภาพของผู้ชาย ผ่านการพบปะกันของนักบิดที่มาร่วมกิจกรรม DGR ภายใต้แคมเปญ “ขับขี่เพื่อคนที่คุณรัก” (Ride For The People You Love) ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของการจัดงานในปีนี้ โดยจะมีการเผยแพร่คลิพวีดีโอสั้นจากทั่วโลกเกี่ยวกับแรงจูงใจส่วนตัวของนักบิดที่เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมแบ่งปันเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงเหล่านี้ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการระดมทุนให้มากขึ้น และสนับสนุนประเด็นต่างๆ ที่พวกเขาประสบมาด้วยตนเอง ด้วยการเล่าเรื่องราวของผู้เข้าร่วมกิจกรรม ผ่านบุคคลที่พวกเขารัก รถมอเตอร์ไซค์ที่เขารัก และเหตุผลที่ว่าทำไมกิจกรรมดังกล่าวจึงมีความสำคัญ

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (7)

สำหรับกิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride หรือ DGR ถือกำเนิดขึ้นที่เมืองซิดนีย์ประเทศออสเตรเลีย โดย Mark Hawwa ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถ่ายของ Don Draper จากเรื่อง Mad Men ที่เขาสวมสูทชั้นเลิศนั่งอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์สุดคลาสสิค ด้วยเหตุนี้ทำให้ Mark ตัดสินใจว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์ในลักษณะดังกล่าวอาจจะเป็นวิธีที่ดีในการลบทัศนคติด้านลบของผู้ชายที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ และเป็นการสื่อสารกับชุมชนนักขี่รถมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกอีกด้วย ทั้งนี้มีไบเคอร์กว่า 2,500 คน จาก 64 เมือง เข้าร่วมกิจกรรม DGR ครั้งแรกในปี 2012 ความสำเร็จของการจัดงานครั้งนี้เป็นแรงผลักดันให้ผู้ก่อตั้งพิจารณาว่าจะต่อยอดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อสนับสนุนประเด็นต่างๆ จนนำไปสู่กิจกรรมระดับโลกที่ใหญ่ที่สุด ที่จัดขึ้นจนถึงปัจจุบัน ในปี 2018 ที่ผ่านมา มีนักบิดกว่า 115,000 คน จาก 101 ประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม และสามารถระดมเงินเพื่อการกุศลได้มากกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 183 ล้านบาท)

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (1)

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักตั้งแต่ปี 2014 ได้เล็งเห็นว่ากิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride จะเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ผู้คนได้ตระหนักถึงประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ จึงได้สนับสนุนกิจกรรมนี้โดยตรง โดยได้รับความช่วยเหลือจากเครือข่ายตัวแทนกว่า 700 รายทั่วโลก และนักบิดอีกนับแสนคน จนถือเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก อย่างไรก็ตาม จุดมุ่งหมายร่วมของกิจกรรมนี้ คือ เพื่อสนับสนุนสุภาพบุรุษที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากในชีวิต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการระดมทุนจากเหล่าไบเคอร์ และผู้ที่สนใจ เพื่อสนับสนุนการวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมาก สุขภาพจิต และโครงการป้องกันการฆ่าตัวตายในผู้ชาย นับเป็นหนึ่งในภารกิจหลักของ DGR ในการส่งเสริมสุขภาพของผู้ชายทั่วโลก โดยเงินสนับสนุนเหล่านี้ได้ถูกส่งต่อไปยังมูลนิธิ Movember ซึ่งเป็นองค์กรสุขภาพสำหรับผู้ชายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (5)

หนึ่งในโอกาสที่จะได้รับรางวัลสุดพิเศษจาก ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ

ถือเป็นอีกครั้งที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ จะมอบรางวัลใหญ่ให้กับผู้ระดมทุนชั้นนำระดับโลกจำนวน 3 คน โดยรางวัลจะเป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิครุ่นพิเศษของ ทไรอัมฟ์ อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ ทไรอัมฟ์ จะผลิตรถรุ่นดังกล่าวขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งจะอยู่ในรุ่น Triumph Factory Custom (TFC) ที่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด แต่จะเปิดตัวหลัง กิจกรรม DGR 2019 โดยรถมอเตอร์ไซค์รุ่น TFC ดังกล่าวมาพร้อมหมายเลขประจำเครื่อง 001 ถือเป็นของสะสมที่ไม่ซ้ำใคร และจะไม่มีการนำมาขายซ้ำ

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (9)

ทั้งนี้รถมอเตอร์ไซค์ที่ออกแบบเองจากโรงงานของ ทไรอัมฟ์ หรือ Triumph Factory Custom (TFC) สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เหมือนใคร ซึ่งเกิดจากความหลงใหลที่มีเอกลักษณ์และความเชี่ยวชาญของบแรนด์ ด้วยความหลงใหลดังกล่าว ได้ถูกแสดงออกมาให้เห็นหลายครั้งผ่านรถมอเตอร์ไซค์ที่มีเอกลักษณ์ที่ถูกผลิตขึ้นภายในห้องปฏิบัติการออกแบบในโรงงานจนออกมาเป็นกลุ่มรถ TFC รุ่นแรก ไม่ว่าจะเป็น Thruxton TFC และ Rocket TFC หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ ทไรอัมพ์ คุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มนักขี่ ทไรอัมฟ์ DGR ซึ่งเป็นชุมชนนักบิดระดับโลก เพื่อร่วมระดมทุนดังกล่าวได้ โดยกลุ่มนักขี่เหล่านี้จะระดมทุนจากทั่วโลกให้เป็นไปตามเป้าหมายของกิจกรรม DGR อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ผู้ระดมทุน 5 อันดับแรกในทีม จะได้รับของรางวัลเป็นเสื้อผ้ามูลค่าสูงจาก ทไรอัมฟ์

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (6)

นอกเหนือจากการสนับสนุนผ่านการมีส่วนร่วมกับชุมชนระดับโลกของแฟนๆ นักบิดรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคของ ทไรอัมฟ์ และตัวแทนระดับท้องถิ่น รวมถึงระดับชาติ ที่ช่วยเหลือกันในกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ทไรอัมฟ์ ยังได้ร่วมบริจาครถมอเตอร์ไซค์จำนวนมากทั่วโลกให้กับกิจกรรม DGR เพื่อเป็นของรางวัลสำหรับความพยายามในการระดมทุนดังกล่าวอีกด้วย

Pic_ภาพบรรยากาศงาน DGR 2018 (3)

แฟนๆ จะมีส่วนร่วมกิจกรรม DGR 2019 ได้อย่างไร

หากคุณต้องการใส่สูทที่ดูดีที่สุด และมีส่วนร่วมในกิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride 2019 สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่เวบไซท์ www.gentlemansride.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เวบไซท์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่าน  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/m70on
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
14 Jan 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
5,939,000
2.
6,139,000
3.
2,290,000
4.
2,387,000
5.
2,649,000
6.
2,299,000
7.
4,999,000
8.
546,000
9.
564,000
10.
4,999,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th