ธุรกิจ

KidZania สานฝัน 6 เยาวชนผู้ชนะโครงการ B-Quik Racing Junior 2019 ให้เป็นจริง ติดขอบสนามแข่งรถระดับโลก


KidZania และบริษัท บีควิก จำกัด นำ 6 เยาวชนผู้ชนะโครงการ B-Quik Racing Junior 2019 ต่อยอดจากการเข้าแคมพ์อบรมฝึกทักษะและ Role Play ณ คิดส์ ซาเนีย กรุงเทพ ไปสัมผัสประสบการณ์จริง ร่วมงาน Bangsaen Grand Prix 2019 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี อย่างเอกซ์คลูซีฟ สร้างความตื่นเต้น และประทับใจให้กับเยาวชนผู้ชนะเป็นอย่างมาก

13 เด็กผู้ชนะ 6 คน ถ่ายรูปร่วมกับคณะผู้บริหาร

สืบเนื่องจากโครงการ B-Quik Racing Junior 2019 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเยาวชนผู้มีใจรักความเร็ว และการแข่งรถกว่า 200 ชีวิต ส่งวีดีโอเข้ามาจนได้รับคัดเลือกมาเหลือเพียงเยาวชน  18 คน ที่มีโอกาสได้ร่วมเข้าแคมพ์อบรมฝึกทักษะการเป็นนักแข่งรถอย่างเข้มข้นที่ KidZania กรุงเทพฯ เพื่อคัดเลือกผู้ชนะรอบสุดท้าย 6 คนไปร่วมงาน Bangsaen Grand Prix 2019 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี โดยได้รับความร่วมมือจาก สถาบัน TSS Racing Academy และ GP eRacing บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ณ KidZania กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งรถ และความปลอดภัยในการขับรถแก่เยาวชนที่ได้รับคัดเลือกอย่างใกล้ชิดทั้ง 18 คน

 

เฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บี-ควิก จำกัด ให้เกียรติขึ้นกล่าวถึงความสำคัญของโครงการ B-Quik Racing Junior 2019 และหัวใจสำคัญของการเป็นนักแข่งที่ดีไว้ว่า “การแข่งขันรถนั้น คนทั่วไปมักจะให้ความสำคัญกับนักขับ แต่การแข่งขันจะประสบความสำเร็จได้ ต้องอาศัยหลายปัจจัยทั้ง ทีมเวิร์ค ที่คอยซัพพอร์ทและการวางแผนที่ดี สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือเครื่องยนต์ นักขับมีหน้าที่จะออกไปขับรถให้ดีที่สุดจะทำให้เกิดชัยชนะได้ การขับรถอาจจะต้องขับแข่งกับคู่แข่งแต่หัวใจสำคัญ คือ เป็นการแข่งกับตัวเอง นี่เป็นเหตุผลของการจัดกิจกรรมในวันนี้ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้จากผู้เชี่ยวชาญ นักแข่งตัวจริงที่จะมาร่วมสอนและแบ่งปันประสบการณ์จริง เพื่อต่อยอดไปในอนาคต”

 

เดนิส จู ประธานกรรมการบริหาร KidZania กรุงเทพฯ กล่าวว่า “โครงการ B-Quik Racing Junior นับว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ให้โอกาสกับเยาวชนในการตามความฝันที่อยากเป็นนักแข่งรถ กิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการ Role play ในรูปแบบที่พิเศษให้เยาวชนได้เรียนรู้ ฝึกประสบการณ์จริงเป็นโอกาสดีที่ให้เยาวชน ได้รับแรงบันดาลใจ และได้คิดถึงสิ่งที่อยากจะเป็นในอนาคต เยาวชนที่มาร่วมโครงการนี้ คือ คนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแข่งรถ ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นจะช่วยให้ได้เรียนรู้ สัมผัสประสบการณ์จริง ทั้งจากการทเรนนิง การเข้าฐานกิจกรรม การฝึกฝน ความพยายาม การเรียนรู้เพื่อที่จะได้เป็นนักแข่งรถในอนาคต ซึ่งอาชีพอื่นๆ ก็เช่นกัน ที่จะต้องอาศัยความพยายาม ความฝึกฝนอย่างหนัก และแรงผลักดันเพื่อบรรลุเป้าหมาย”

18 เด็กๅร่วมขับโกคาร์ท

โดยกิจกรรมมีตั้งแต่การอบรมให้ความรู้เรื่องการขับแข่งรถด้วยความปลอดภัยโดย ปัชลิต วัฒนฉัตร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้เชี่ยวชาญจาก TSS Racing Academy สถาบันสอนทักษะการขับขี่รถยนต์แบบเซอร์กิท ผู้ให้ความรู้กับเยาวชนทั้ง 18 คนเกี่ยวกับกีฬา Motorsports, กฎระเบียบของการใช้รถ และถนนอย่างถูกต้อง ช่วงบ่ายจัดเป็นกิจกรรมเก็บคะแนนเพื่อวัดผลทักษะเพื่อตัดสินเยาวชนที่จะเข้ารอบสุดท้าย 6 คน มีการร่วม Role Play ณ สถานประกอบการจำลองศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ B-Quik ให้เยาวชนได้เรียนรู้สัมผัสประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ กิจกรรมถัดมา คือ เยาวชนทั้ง 18 คน ได้ขับ Racing Simulator เพื่อวัดทักษะการขับขี่และความเร็ว โดยพิจารณาจากการทดลองขับรถแข่งผ่านเครื่องขับรถจำลอง ฐานสุดท้ายเป็น การสัมภาษณ์วัดไหวพริบ และความกล้าแสดงออก จากการตอบคำถามกับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิถึง 4 คน ทั้ง ปัชลิต วัฒนฉัตร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด, แซนดี เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งรถทีมบี-ควิค, ทิพย์ธิดา สันหพาณิชย์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดบริษัท บี-ควิก จำกัด และจิตติมา คนตรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด KidZania กรุงเทพฯ รวบรวมคะแนนจาก 3 ฐานกิจกรรมตัดสินเยาวชน 6 คนสุดท้ายที่เข้ารอบไปร่วมชมการแข่งขันแบบเอกซ์คลูซีฟติดสนามแข่งรถระดับโลก

22 เด็กๆและนักแข่งบีควิกร่วมขบวนพาเหรด

เหมือนฝันที่เป็นจริง เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 มาถึง เยาวชนทั้ง 6 คนได้ไปเหยียบสนามแข่งรถระดับโลก ทั้งหมดได้เข้าร่วมงาน Bangsaen Grand Prix 2019 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิท จังหวัดชลบุรี โดย เริ่มต้นด้วยเซอร์พไรส์สุดพิเศษจากโครงการ B-Quik Racing Junior คือ ชุด Racing สั่งตัดเฉพาะสำหรับเยาวชนทั้ง 6 คน ทั้งนี้ยังให้เยาวชน 6 คนได้สัมผัสประสบการณ์ การขับ Racing Simulator และรถโกคาร์ทไฟฟ้าในสนามจำลอง วัดทักษะการขับอย่างปลอดภัย เอาใจเยาวชนหัวใจรักความเร็วเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนการร่วมชมการแข่งขันในสนามจริง และเยาวชนทั้ง 6 คนยังได้รับประสบการณ์สุดเอกซ์คลูซีฟครั้งแรกในประเทศไทยด้วยการร่วมขบวนพาเหรดรถในการเข้าสนามแข่งร่วมกับนักแข่งทั้ง เฮงก์ เจ คิกส์ และนักแข่งชื่อดังจากทีม B-Quik ในสนามแข่งจริงอย่างใกล้ชิดเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในพิธีเปิดงาน Bangsaen Grand Prix 2019 พร้อมรับชมพาเหรดขบวนรถหรูสุดยิ่งใหญ่อลังการ ก่อนการแข่งจะเริ่มขึ้นทั้ง 6 คนได้มีโอกาสในการร่วมลงไป Grid Walk ทักทายนักแข่งทั้ง เฮงก์ เจ คิกส์ และ นักแข่งชื่อดังจากทีมบี-ควิค ในสนามแข่งจริง และรับชมการแข่งรถที่แสนจะตื่นเต้นเร้าใจ สร้างความประทับใจให้กับเยาวชนทั้ง 6 คนเป็นอย่างมาก

 

นับเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากสำหรับทั้ง 6 คนที่ได้ใกล้ชิดสัมผัสประสบการณ์ในสนามแข่งจริง ร่วมกับทีมนักแข่งตัวจริง เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทาง KidZania ได้เปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีประสบการณ์จริงนอกเหนือจากการ Role Play รวมไปถึงได้รับแรงสนับสนุนจากบริษัท บีควิก จำกัด, บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด และ GP eRacing บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันของเยาวชนผู้มีหัวใจรักความเร็วและเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในการเดินตามความฝันของเยาวชนในอนาคต ทั้งนี้สามารถติดตามชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com /KidZaniaBangkok/------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/713ZG
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน