ธุรกิจ

ทิพยประกันภัยฯ เปิดตัวทีมสำรวจภัย Tip Smart Assist: มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง


B583E973-109D-4A4A-A111-8F7E4BE82479

 

บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวทีม “Tip Smart Assist” ทีมสำรวจภัย ยุคดิจิทอล ที่เป็นมากกว่าพนักงานสำรวจภัย ภายใต้คอนเซพท์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง” ครั้งแรกของไทย เพื่อตอบโจทย์สังคมยุคดิจิทอลที่ลูกค้าต้องการความสะดวกรวดเร็วแต่ยังอยู่บนพื้นฐานวัฒนธรรมของคนไทย ที่มีน้ำใจและจิตอาสา พร้อมช่วยหลือบุคคลที่ได้รับความเดือนร้อน ดีเดย์ เริ่มคิคออฟเฟสแรกในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล ก่อนจะขยายบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

 

6E5D9D31-60F6-4742-AB31-7BF27C01E6C7
ดร. สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการ “Tip Smart Assist” พนักงานสำรวจภัย (Surveyor) ทีมใหม่ขึ้น ภายใต้คอนเซพท์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสังคมยุคดิจิทอลที่ต้องการบริการที่มีความสะดวกรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุดมีอุปกรณที่ล้ำสมัยในการปฏิบัติงาน และที่สำคัญมีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ หรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ แม้ไม่ใช่ลูกค้าของ ทิพยประกันภัยฯ ก็ตาม โดยระยะแรกจะเริ่มให้บริการแก่ลูกค้าภายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน

 

972DB403-1A68-443B-8E3C-A1432EBDD7A6

 
ในด้านความรวดเร็วในการปฏิบัติหน้าที่ ทีม “Tip Smart Assist” เมื่อได้รับแจ้งเหตุจะต้องมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 10 นาที และช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า ให้สามารถออกจากสถานที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด รวมทั้งช่วยดำเนินการแทน ทั้งในเรื่องการเจรจากับคู่กรณี หรือติดต่อประสานงานในด้านอื่นๆ ด้วย เพื่อที่ลูกค้าไม่ต้องใช้เวลาอยู่ในที่เกิดเหตุนาน ตอบสนองความต้องการของคนในยุคดิจิทอลที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว

 

D92D7A65-B768-4AAF-A4E5-3C5BF402FA78

 

ทีม Tip Smart Assist ทุกคนจะได้รับการฝึกอบรมในเรื่องของบุคลิกภาพที่ดี การพูดจาสุภาพ มีความรู้ในด้านต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ที่จะมีไว้ประจำรถ เช่น น้ำดื่ม ร่มกันแดดกันฝน อุปกรณ์ช่วยสตาร์ทรถ (Jump Start) อุปกรณ์เติมลมยาง และที่สำคัญทุกคนยังจะต้องมีจิตอาสาพร้อมช่วยเหลือผู้คนบนท้องถนนในยามที่พบผู้ต้องการความช่วยเหลือ

 

223236A6-D05C-4026-B1DF-6AA6308B04CC
สำหรับเครื่องแบบของทีม Tip Smart Assist จะถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ให้มีความแตกต่างและโดดเด่น ลักษณะคล้ายกับชุดนักแข่งรถในสนามแข่ง แม้แต่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการปฏิบัติงานก็จะดูสมาร์ท คล่องแคล่ว มีความสปอร์ท และแตกต่างจากพนักงานสำรวจภัยทั่วไป รวมไปถึงอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ที่ล้ำสมัย เช่น กล้อง AirBond ที่สามารถ Live หรือถ่ายทอดสัญญาณการปฏิบัติหน้าที่มายังศูนย์ควบคุม CSC (Customer Services Center) ทำให้สามารถดูมอนิเตอร์การทำงาน พร้อมจะช่วยเหลือได้ตลอดเวลา ในส่วนความปลอดภัยของทีม Tip Smart Assist เองก็ยังมีอุปกรณ์เซฟที เช่น หมวกกันนอคที่ติดตั้งเครื่องรับ-ส่งสัญญาณบูลทูธ (Bluetooth) สามารถโทรออก-รับสายโทรศัพท์ได้ทันที นอกจากนี้ยังมีสนับศอก และสนับเข่า เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย

 

การคัดเลือกบุคคลที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ Tip Smart Assist ทิพยประกันภัยฯ จะให้ความสำคัญกับบุคคลที่มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม และประชาชนทั่วไปที่ประสบเหตุ ต้องการความช่วยเหลือบนท้องถนน แม้จะไม่ใช่ลูกค้าของ ทิพยประกันภัยฯ ก็ตาม และทุกคนจะต้องผ่านการฝึกอบรมเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อสามารถช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ประสบเหตุเบื้องต้นได้ทันที” เพราะการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างถูกต้อง และถูกวิธี ก็จะสามารถช่วยลดความรุนแรง หรือผลกระทบที่จะเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้ ดร. สมพร กล่าว

 

ดร. สมพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เริ่มทดลองการให้บริการของทีม “Tip Smart Assist” ได้ระยะหนึ่งแล้วก่อนที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งปรากฏว่าได้รับผลตอบรับจากลูกค้า หรือประชาชนที่ได้รับการให้บริหารเป็นอย่างดีสร้างความประทับใจ และชื่นชมการเป็นมืออาชีพในการให้บริการ รวมถึงความสะดวกรวดเร็วเป็นอย่างมาก

 

 
ทิพยประกันภัยฯ ยังมีแผนในการที่เพิ่มจำนวนทีม Tip Smart Assist ให้ครอบคลุมการให้บริการได้ทั่วประเทศ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ การให้บริการที่ดีเลิศ ตามนโยบายในการพัฒนา เพิ่มศักยภาพทุกๆ ด้านของการให้บริการ ซึ่งทีม “Tip Smart Assist” ถือเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องการให้ลูกค้าได้รับการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว เป็นมืออาชีพ ภายใต้คอนเซพท์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UNlmI
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2562 เวลา 17:13 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน