ธุรกิจ

“อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4×4” คว้าแชมพ์ 5 ปีซ้อน ใน “เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2019”


อีซูซุร่วมฉลองชัย

 

อีซูซุ ภาคภูมิใจ อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4×4” คว้าแชมพ์โอเวอร์ออลล์ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ใน เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2019” การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสส์คันทรี แรลลีนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย แถมพ่วงแชมพ์อันดับ 1 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D) แชมพ์ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และแชมพ์ประเภททีม พร้อมครองรางวัลต่างๆ รวมทั้งสิ้น 9 รางวัล ประกาศศักดาพาหนะสุดแกร่ง รถแข่งขาลุย บนเส้นทางที่หฤโหดยิ่งกว่าทุกปี จากประเทศไทยสู่สหภาพเมียนมาร์กว่า 2,300 กิโลเมตร

 

Isuzu No.101 - 3

 

กลุ่มตรีเพชร โดย โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า อีซูซุ ขอแสดงความยินดีกับชัยชนะของทีม อีซูซุ ที่ลงแข่งในนาม ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย” และ ทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ท” ทั้ง 4 คันที่สามารถคว้าแชมพ์โอเวอร์ออลล์ในการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสส์คันทรี แรลลีระดับนานาชาติ เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี” ต่อเนื่องเป็นเวลา ปีติดต่อกัน และในปีนี้ยังคว้าแชมพ์อันดับ 1 ประเภท T1D แชมพ์อันดับ 1 ประเภท T2D และแชมพ์ประเภททีม รวมถึงรางวัลอื่นๆ รวม 9 รางวัล ได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ซึ่งนักแข่งทีม อีซูซุ ทุกคนเป็นผู้ใช้รถ อีซูซุ ตัวจริงที่เชื่อมั่นในสมรรถนะและขีดความสามารถของรถ อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4x4 และวางใจให้เป็นพาหนะคู่ใจในการแข่งขัน นับเป็นการแข่งขันที่พิสูจน์ให้เห็นว่า อีซูซุ ดี-แมกซ์ วี-ครอสส์ 4x4” คือ รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีสมรรถนะดีที่สุด เป็นนิยามของ รถแข่ง” ตัวจริง โดดเด่นในด้านความแข็งแกร่งทนทาน อึด ทรงพลัง พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัดของการเดินทางอย่างแท้จริง ตอกย้ำความสำเร็จด้วยรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน 5 ปีซ้อน

 

Isuzu No.120 - 4

 

การแข่งขัน เอเชีย ครอสส์คันทรี แรลลี 2019” จัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 10-16 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผ่านเส้นทางหฤโหด 6 ช่วงการแข่งขัน (Leg) ซึ่งแต่ละช่วงการแข่งขันต้องฝ่าฟันอุปสรรคอันแสนหฤโหดมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นเปิดการแข่งขันที่เมืองพัทยา เดินทางผ่านจังหวัดนครนายกจังหวัดกำแพงเพชรอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ออกสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านเมืองพะอัน และสิ้นสุดการแข่งขันที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมาร์ รวมระยะทางกว่า 2,300 กิโลเมตร โดยมีรถยนต์แบบขับเคลื่อน ล้อ (4×4) เข้าร่วมการแข่งขันรวม 34 คัน และมีรถจักรยานยนต์วิบาก และรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้าร่วมรายการแข่งขันรวม 37 คัน โดยมีนักแข่งชาวต่างชาติสนใจเข้าร่วมรายการกว่า 14 ประเทศ ได้แก่ ไทย เมียนมาร์ กัมพูชา มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดนีเซีย จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เนเธอร์แลนด์ เวลส์ และสกอทแลนด์

 

Isuzu No.101 - - ณัฐพล อังฤทธานนท์ และ น.อ.พีรพงษ์ สมบัติวงศ์

 

โดย ทีมอีซูซุ” จากประเทศไทย ในนาม ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย” ประกอบด้วย รถ อีซูซุ หมายเลข 101 ได้แก่ ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้ขับ และ นอ. พีรพงษ์ สมบัติวงศ์ ผู้นำทาง เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 10:31:23 ชม. คว้าแชมพ์อันดับ 1 โอเวอร์ออลล์ และอันดับ ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลโมดิฟายด์ (T1D) สร้างสถิติติดต่อกันถึง 5 ปีซ้อน รถ อีซูซุ หมายเลข 102 ได้แก่ ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์ ผู้ขับ และประกอบ ชาวทะเล ผู้นำทาง ครองตำแหน่งโอเวอร์ออลล์อันดับ และอันดับ 2 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และรถ อีซูซุ หมายเลข 103 ได้แก่ วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ และธันยพัต มีนิล ผู้นำทาง ครองตำแหน่งโอเวอร์ออลล์อันดับ 6 และอันดับ ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D) นอกจากนี้ทีมอีซูซุ ในนาม ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ทั้ง 3 คันยังคว้าแชมพ์อันดับ 1 ประเภททีมมาครอง

 

พิธีมอบรางวัล - 1

 

ส่วน ทีมอีซูซุ” ในนาม ทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ต” ได้แก่ รถ อีซูซุ หมายเลข 120 โดย สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา ผู้ขับ และประกาย น้ำใจทหาร ผู้นำทาง คว้าตำแหน่งแชมพ์อันดับ 1  ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D) และตำแหน่งโอเวอร์ออลล์อันดับ 2 มาครองได้เป็นผลสำเร็จ

 



------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nCRxS
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน