ธุรกิจ

อพอลโล ไทร์ส เปิดศูนย์บริการยางรถบรรทุกแห่งแรกในประเทศไทย


unnamed (19)

 

อพอลโล ไทร์ส หนึ่งในผู้ผลิตยางชั้นนำของโลก เดินหน้ารุกตลาดยางสำหรับพาหนะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ ยกระดับมาตรฐานการให้บริการที่เน้นความสะดวกในการเข้าถึงบริการต่างๆ ของลูกค้าอีกขั้น เปิดตัวศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโล (Apollo Truck Tyre Zone: ATTZ) แห่งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ “เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส” ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย และบริการครบวงจรแบบวันสตอพ โซลูชัน

ซาทิช ชาร์มา ประธานกรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตะวันออกกลางและแอฟริกา บริษัท อพอลโล ไทร์ส จำกัด กล่าวว่า “อพอลโล ไทร์ส มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง ศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโลครบวงจรแห่งนี้เกิดขึ้นจากความสัมพันธ์อันดีระหว่างอพอลโล ไทร์ส และเท็น เท็น ออโต้ไทร์ส ที่มีประสบการณ์ทางด้านรถบรรทุกมากกว่า 30 ปี และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีกับกลุ่มเจ้าของรถบรรทุกในภาคใต้ของประเทศไทย”

อพอลโล ไทร์ส ได้ส่งมอบเครื่องมือที่ทันสมัย อาทิ เครื่องดัดคาน เครื่องตั้งศูนย์รถยนต์และรถบรรทุก เครื่องถอดยางอัตโนมัติและเครื่องถ่วงล้อ เพื่อส่งเสริมศักยภาพการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์และรถโดยสาร ให้แก่ เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส เป็นศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโลที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้า และสามารถช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษาและการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“พวกเราเห็นโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่องในหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ด้านลอจิสติคส์ที่สำคัญของภาคใต้ ซึ่งจะช่วยรองรับการเติบโตของตลาดยางสำหรับพาหนะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่มีความต้องการยางเรเดียลเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาที่เข้าถึงได้มากกว่าเดิม และความคุ้มค่าในการใช้งานเมื่อเทียบกับราคา โดยได้จับมือทำธุรกิจกับ “เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส” หนึ่งในพันธมิตรรายสำคัญของอพอลโล ไทร์ส ในพื้นที่ภาคใต้ที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในการให้บริการ เปิดศูนย์บริการยางรถบรรทุกครบวงจร เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ายางรถบรรทุกเรเดียลในภาคใต้และเป็นศูนย์บริการแห่งแรกในประเทศไทย พร้อมทั้งมีแผนที่จะขยายศูนย์บริการเพิ่มเพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้ารถบรรทุกในภูมิภาคอาเซียน” ชูโบร โคชส์ กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตะวันออกกลางและแอฟริกา บริษัท อพอลโล ไทร์ส จำกัด กล่าวเสริม

อพอลโล ไทร์ส ได้เริ่มทำตลาดยางชนิดเรเดียลสำหรับพาหนะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ ทั้งรถบรรทุกและรถโดยสารในประเทศไทยในปี 2556 เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เลือกใช้บนท้องถนน โดยให้ความสำคัญที่สุดกับการลดต้นทุนค่ายางให้กับผู้ประกอบการด้วยการผลิตและพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพ การดูแลติดตามหลังการขาย รวมถึงการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาให้กับผู้ประกอบการ

ปัจจุบัน อพอลโล ไทร์ส มีผลิตภัณฑ์ยางชนิดเรเดียลสำหรับรถบรรทุกและรถโดยสาร (Truck Bus Radial tyres: TBR) ให้เลือกถึง 17 รุ่น ตามขนาดรถและการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการใช้งานบนถนนเรียบ บนถนน และทางขรุขระ เส้นทางตรง และคดเคี้ยว เส้นทางตรงยาวไกล รวมถึงรถโดยสาร รถโม่และรถดัมพ์ในงานก่อสร้าง เช่น “Apollo EnduRace RA” “Apollo EnduMile LHA” “Apollo EnduTrax MA” ฯลฯ

เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส เริ่มดำเนินธุรกิจโรงหล่อยางในหาดใหญ่ เมื่อกว่า 40 ปีที่แล้ว ต่อมาได้ขยายกิจการเปิดร้านขายยางรถยนต์ รวมทั้งต่อยอดเป็นศูนย์จำหน่ายและบริการยางรถบรรทุกและยางรถยนต์นั่งครบวงจร ปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท อพอลโล ไทร์ส จำกัด ให้เป็นศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโลเป็นแห่งแรกในประเทศไทย ทีมงานและหัวหน้าช่างมีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการให้บริการรถประเภทต่างๆ โดยเฉพาะรถใหญ่ โดยมีเป้าหมายในการเป็นศูนย์บริการรถบรรทุก และรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่

อพอลโล ไทร์ส เชื่อว่าความมุ่งมั่นในนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและการยกระดับมาตรฐานการให้บริการในตลาดยางสำหรับพาหนะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ ด้วยการเปิดศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโล เป็นแห่งแรกของประเทศไทย ณ จังหวัดสงขลา ประกอบกับประสบการณ์อันเชี่ยวชาญของ เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส จะช่วยให้ผู้ประกอบการขนส่งสามารถลดต้นทุนค่ายางจากการบริการ การซ่อมแซม การแก้ไขปัญหาจากตัวรถและช่วงล่างอย่างครบวงจร เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้ยาง นอกจากนี้ การพัฒนาศักยภาพบริการสำหรับพาหนะที่ใช้ในเชิงพาณิชย์จะเป็นฟันเฟืองหนึ่งที่ช่วยยกระดับให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางลอจิสติคส์ในภูมิภาคได้ในที่สุด

ศูนย์บริการยางรถบรรทุกอพอลโลแห่งแรกในประเทศไทย “เท็น เท็น ออโต้ไทร์ส” ตั้งอยู่บนถนนหมายเลข 4 ต. ท่าช้าง อ. บางกล่ำ จ. สงขลา ห่างจากสนามบินนานาชาติหาดใหญ่เพียง 12 กิโลเมตร ให้บริการครบวงจรแบบวันสตอพ โซลูชัน โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00-17.30 น.------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ECwBj
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน