ธุรกิจ

คาลเทกซ์ ผนึก ธนาคารกรุงเทพ ให้บริการจ่ายเงินค่าน้ำมันผ่าน Wireless EDC


816C2E51-E0E2-4882-B7AA-E76DAC0F348A

 

คาลเทกซ์ ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ เปิดให้บริการระบบชำระเงินจ่ายค่าน้ำมันผ่านเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย หรือ Wireless Electronic Data Capture (Wireless EDC) เต็มรูปแบบ พร้อมให้บริการที่สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ ทั้งเครือข่ายทั่วไทยเป็นรายแรก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทอลอย่างเต็มตัว ขานรับนโยบายรัฐผลักดัน National E-Payment

 

IMG_5404
ซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ภายหลังบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ นำร่องเปิดให้บริการระบบชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไรสาย หรือ Wireless Electronic Data Capture (Wireless EDC) ณ สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์บางแห่ง เมื่อปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ได้สร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้บริโภคเป็นอย่างมาก จึงได้ขยายบริการไปครบคลุมทั้งเครือข่ายทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกและเติมเต็มประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ ด้วยบริการระบบชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย หรือ Wireless Electronic Data Capture (Wireless EDC) ที่แสนสะดวกนี้ ผู้บริโภคสามารถเติมน้ำมันและชำระค่าน้ำมันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อเติมน้ำมันเสร็จพนักงานหน้าลานนำเครื่อง Wireless EDC มาให้บริการ ณ จุดเติมน้ำมัน เพื่อทำการสแกน หรือเสียบบัตรเข้าเครื่องยอดการเติมน้ำมันจะปรากฏบนจอเครื่อง Wireless EDC ซึ่งผู้บริโภคสามารถตรวจสอบความถูกต้อง และมองเห็นทุกขั้นตอน เพื่อยืนยันการชำระเงินด้วยความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัดเวลาการให้บริการ นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังสามารถสะสมคะแนนร่วมกับ Loyalty Program อาทิ TrueYou หรือ เดอะวัน ผ่านเครื่องได้ในขั้นตอนเดียว”

IMG_5239
“ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา คาลเทกซ์ และธนาคารกรุงเทพได้ร่วมมือกันพัฒนาระบบเทคโนโลยีด้านการรับชำระเงินแบบใหม่นี้มาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดอบรมพนักงานหน้าลานให้มีความรู้เกี่ยวกับการใช้เครื่อง Wireless EDC และในปัจจุบันเราได้ขยายการให้บริการระบบชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สายไปยังสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ทั่วประเทศ โดยคาลเทกซ์ถือเป็นบแรนด์สถานีบริการน้ำมันรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการชำระเงินด้วยเครื่องรูดบัตรแบบไร้สาย ณ พื้นที่จ่ายน้ำมันซึ่งครอบคลุมทั้งเครือข่าย ในปัจจุบันการนำเทคโนโลยีเครื่องรูดบัตรแบบไร้สายมาใช้ยังช่วยให้สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์พร้อมที่จะรองรับระบบชำระเงินผ่าน QR Code และระบบชำระเงินอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย ความร่วมมือที่สำคัญในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นของความสำเร็จของการผนึกกำลังกับพันธมิตรเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ที่ดี และความประทับใจให้แก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับแผนธุรกิจของบริษัทฯ และการขับเคลื่อนองค์กรสู่การเติบโตอย่างเข้มแข็งเต็มรูปแบบ ด้วยกลยุทธ์ “Smart Platform” ภายใต้วิสัยทัศน์ “Smart Value for All” ควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการระดับคุณภาพและยังสอดคล้องกับทิศทางของสังคมที่กำลังก้าวเข้าสู่ยุค Thalland 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่ประเทศไทยได้รับการผลักดันให้ก้าวไปสู่สังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society อีกด้วย” ซาลมาน กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KlcdV
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 11:47 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน