ธุรกิจ

เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ พา Brad Binder คว้าชัยการแข่งขัน Moto2


Pic_Triumph_Moto2 @ Austria (2)

Brad Binder กลายเป็นในผู้ชนะคนที่ 5 ของการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ที่ประเทศออสเตรีย โดยนักแข่งจากทีม Red Bull KTM Ajo คว้าชัยชนะในการแข่งขันที่ร้อนแรงแทบลุกเป็นไฟ ซึ่ง Binder ออกตัวในลำดับที่ 2 ของการแข่งขัน และขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ในโค้งแรกของรอบเปิดสนาม แต่ในขณะเดียวกันเขาต้องเผชิญกับแรงกดดันที่รุนแรงจากผู้นำแชมพ์นักบิดชาวสเปนอย่าง Alex Marquez

Brad Binder, Austrian Moto2, 2019

ทั้งนี้ Alex Marquez ได้แสดงฝีมือหลังจากผ่านเข้ารอบในลำดับที่ 11 และขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ในช่วง 5 รอบการแข่งขันที่เหลือ แต่สุดท้ายต้องพลาดท่าให้กับ Brad Binder นัดบิดที่กลายมาเป็นผู้คว้าชัยชนะครั้งแรกของฤดูกาล 2019 นับเป็นผู้ชนะคนที่ 5 ของการแข่งขันรายการ Moto2 ด้วยเวลาเร็วกว่า Alex Marquez 0.3 วินาที

Race action, Austrian Moto2 Race 2019

ในขณะเดียวกันนัดบิดอย่าง Tetsuta Nagashima สามารถทำสถิติเวลาใหม่สำหรับตำแหน่งโพลสิชันในสนาม Moto2 รวมถึง Luca Marini ก็สามารถทำสถิติการแข่งขันรอบใหม่อีกครั้งด้วยทำความเร็วสูงสุดที่ 265.3 กม./ชั่วโมง นับเป็นอีกหนึ่งสถิติใหม่ล่าสุดอันน่าทึ่งจากพลังเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 765 ซีซี

Pic_Triumph_Moto2 @ Austria (3)

อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านการแข่งขันประจำฤดูกาลไปทั้งหมด 11 สนามด้วยกัน แสดงให้เห็นว่า Alex Marquez ยังครองตำแหน่งผู้นำ โดยมี Thomas Luthi ตามหลัง และมี Jorge Navarro รั้งอยู่ในอันดับ 3 ซึ่งหลังจากการขึ้นนำจากชัยชนะ 3 ครั้ง ในการแข่งขัน 4 รอบแรก ทำให้ Lorenzo Baldassarri คงยังรั้งตำแหน่งอยู่ในอันดับที่ 5 ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการแข่งขันในขณะที่ทีมและนักแข่งต่างๆ ต่างก็ปรับตัวให้เข้ากับเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 765 ซีซี ได้เป็นอย่างดี

Triumph 765 Moto2 engine, Austrian Moto2 2019

สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ฯ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือว่ายอดเยี่ยมมากที่ได้เห็น Brad Binder นักแข่งอีกคนในการแข่งขันครั้งนี้ ที่สามารถคว้าชัยชนะในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลแข่งขัน Moto2 แสดงให้เห็นถึงความสูสีของการแข่งขัน ไปพร้อมกับการเรียนรู้ความสามารถ และประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 765 ซีซี นอกจากนี้ สถิติต่อรอบของการแข่งขัน และสถิติความเร็วที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการแข่งขัน โดยผมมั่นใจว่าสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นตาตื่นใจของประเทศออสเตรีย จะทำให้การแข่งขันอีก 8 รอบ ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ จะทวีความน่าตื่นตาตื่นใจและเข้มข้นมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขัน Moto2 ครั้งต่อไป คือ การแข่งขันรายการ British Grand Prix ที่สนาม Silverstone ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันสุดพิเศษสำหรับ ทไรอัมฟ์ เป็นอย่างยิ่ง พร้อมเตรียมพบกับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ระดับโลกที่น่าตื่นเต้นเร้าใจที่รอคุณอยู่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์  www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kuCUz
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน