ข่าวรอบโลก

Toyota Rav4 คว้า Top Safety Pick+


 

สถาบันเพื่อความปลอดภัยในการเดินทางบนถนนหลวง NHTSA ตั้งข้อบังคับในการทดสอบการชน เพิ่มเติมจากเดิม ให้เข้มงวดมากขึ้น และล่าสุด Toyota Rav4 รุ่นปี 2562 สามารถทำคะแนนจากการทดสอบการชนโดยสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยทางถนน IIHS ได้ถึงระดับ ยอดเยี่ยม Top Safety Pick+

การทดสอบการชนกระทำทั้งสิ้น 6 รูปแบบ เริ่มแต่ การคว่ำจากด้านหน้าเยื้องผู้ขับขี่, การชนด้านข้างผู้โดยสาร, การคว่ำจากด้านหน้า, ด้านข้าง และความแข็งแรงของหลังคา และการปกป้องศีรษะ

Toyota Rav4 รุ่นมาตรฐาน มีระบบป้องกันจากการชนด้านหน้า ที่ IIHS ให้คะแนนถึงระดับ Superior สามารถป้องกันการชนในช่วงความเร็วระหว่าง 20-40 กม./ชม. ซึ่งรวมทั้งระบบเสียงสัญญาณเตือน ที่ตรงตามข้อบังคับของ NHTSA ข้อใหม่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้น ในด้านไฟส่องสว่างด้านหน้า ยังมีตัวเลือกให้ใช้งานได้ 3 แบบ แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์พิเศษก็ตาม ไฟส่องสว่าง แอลอีดี ที่เลี้ยวตามทางโค้ง ติดตั้งมาในรุ่น ไฮบริด ทำให้ได้คะแนน “ดี” ส่วนไฟส่องสว่างแบบ แอลอีดี ได้คะแนนเพียง ยอมรับได้ และไฟ แอลอีดี แบบคงที่ คะแนน แย่

สำหรับระบบไฟสูง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนจากไฟสูง ลดลงเหลือไฟต่ำ ขึ้นอยู่กับรถที่ขับสวนมา ติดตั้งเป็นมาตรฐานในรถทุกรุ่น และการจะได้คะแนนถึงระดับ ยอดเยี่ยม พร้อมเครื่องหมาย + บวก ตามหลังด้วยนั้น จะต้องได้คะแนนจากการทดสอบการชนทั้ง 6 รูปแบบ อยู่ในระดับ ดี เช่นเดียวกับอุปกรณ์มาตรฐาน ที่ช่วยป้องกันการชนด้านหน้า และระบบไฟส่องสว่าง จะต้องดีมากทีเดียว

Toyota Rav4 น้บเป็นรถยนต์รุ่นที่ 4 ของค่าย Toyota และค่ายรถหรู Lexus ที่คว้าคะแนนการทดสอบการชนได้ระดับ Top Safety Pick+ ส่วนรถยี่ห้ออื่นๆ อีก 6 ยี่ห้อ ได้คะแนนเพียง ปลอดภัย Top Safety Pick เท่านั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TYbBl
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน