ธุรกิจ

อีซูซุ จัดคาราวานไทย-ทวาย


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ อีซูซุคาราวานสัญจรการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์เส้นทางที่ 3 ไทย (กาญจนบุรี)-เมียนมาร์ (ทวาย)

ขบวนคาราวานสตาร์ทที่โชว์รูมอีซูซุกาญจนบุรี เดินทางสู่ด่านชายแดนบ้านพุน้ำร้อน ประเทศไทยด่านติกิ ประเทศเมียนมาร์ เดินทางสู่เมืองทวาย

ทวาย หรือดะแว เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของเมียนมาร์ ตรงข้ามจังหวัดกาญจนบุรี บนฝั่งแม่น้ำทวาย อยู่ห่างจากทะเลอันดามันราว 30 กิโลเมตร (186 ไมล์และเป็นเมืองหลวงของเขตตะนาวศรี หรือตะหนิ่นตาหยี (Tanintharyi Division) อยู่ห่างจากย่างกุ้ง 614.3 กิโลเมตร (381.7 ไมล์) มีประชากรหลากหลายชาติพันธุ์ ซึ่งส่วนใหญ่พูดภาษาเมียนมาร์สำเนียงใต้ แต่ชาวทวายหลายคนโดยเฉพาะคนหนุ่มสาวสามารถพูดภาษาไทยได้ชัดเจน เพราะเคยมาทำงานที่เมืองไทย

การเดินทางท่องเที่ยวในเมืองทวายต้องใช้รถบัสท้องถิ่น สถานที่ส่วนใหญ่จะเป็นวัด คณะคาราวานได้แวะชมวัดต่างๆ หลายแห่ง เช่น วัด Reclining Buddha of Dawei วัดพระนอนองค์ใหญ่อันดับ 5 ของประเทศเมียนมาร์ องค์พระมีตาหวานคม ริมฝีปากแดงงดงามตามศิลปะแบบเมียนมาร์ ด้านฝั่งตรงข้ามวัดมีเจดีย์สีทองเหลืองอร่าม

วัด Shin Taunk Pone Pagoda ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถชมวิวเมืองทวายทั้งหมดได้จากระเบียงวัด ตลาด Mingalar (เป็นตลาด 100 ปี ขายของที่ระลึก) ตั้งแต่ยุคสมัยอาณานิคมอังกฤษ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชาวบ้าน และเลือกซื้อของฝาก วัด Shin Tauk Htein วัด Myaw Yit Pagoda ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน มีสะพานยาวทอดไปยังเกาะที่ตั้งของวัดเมียวยิต และเจดีย์เมียวยิต

คาราวานครั้งนี้ ต้องเจอกับอุปสรรคหลายอย่าง เพราะเป็นช่วงที่ทวายเจอกับพายุพอดี ทำให้เมืองทวายน้ำท่วม ต้องมีการปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินทาง งดพโรแกรมบางอย่าง 

วันสุดท้ายของการเดินทาง ปิดทริพที่เข้าเยี่ยมชมสักการะพระเจดีย์ชเวตองจา (Shwe Taung Sar Zedi)------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BogCP
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 22:06 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน