ธุรกิจ

เอสโซ ร่วมกับ กสศ. “ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนทั่วประเทศ


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน เอสโซ ทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงาน เอสโซ จัดกิจกรรม “เอสโซ ปันน้ำใจ พาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษารวม 1.6 ล้านบาท ให้กับนักเรียนผ่านกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.)

มาโนช มั่นจิตจันทรา กรรมการและผู้จัดการฝ่ายการตลาดขายปลีก บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะ ร่วมกันมอบทุนการศึกษา จำนวน 535 ทุน ทุนละ 3,000 บาท รวม 1,605,000 บาท ให้แก่นักเรียนยากจนพิเศษ จาก 18 โรงเรียน ซึ่งอยู่รอบบริเวณสถานีบริการน้ำมัน เอสโซ สาขาวังมะนาว จังหวัดเพชรบุรี และจะขยายต่อไปในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ โดยใช้ระบบฐานข้อมูลและแอพพลิเคชัน iSEE จาก กสศ. ในการชี้เป้ากลุ่มนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้หลุดออกจากระบบการศึกษา ภายใต้แนวคิด “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” โดยมี นพ. สุภกร บัวสาย ผู้จัดการ กสศ. เป็นประธานในการรับมอบ

“ฝ่ายการตลาดขายปลีก จัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนในพื้นที่รอบบริเวณสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9   ปีนี้เป็นปีแรกที่เราร่วมมือกับ กสศ. ในการใช้ฐานข้อมูลเพื่อช่วยเหลือกลุ่มนักเรียนยากจนพิเศษได้อย่างตรงจุด รวมถึงติดตามประเมินผลการช่วยเหลือ เพื่อให้มั่นใจว่าเด็กๆ มีโอกาสศึกษาต่อไป และจะเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพ นอกจากนี้ ในช่วงปลายปี เราจะขยายความช่วยเหลือไปยังจังหวัดอื่นๆ อีก ซึ่งในลำดับต่อไปอาจจะเป็นที่จังหวัดน่าน เป็นต้น” มาโนช กล่าว

เอสโซ ถือเป็นบริษัทแรกของประเทศไทย ที่ใช้ระบบ iSEE จาก กสศ. เพื่อชี้เป้านักเรียนยากจนพิเศษ ในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมบริจาค เพื่อเป็นทุนการศึกษา และยังสามารถใช้ระบบดังกล่าวประเมินผลการช่วยเหลือเมื่อครบ 1 ปีการศึกษา จากข้อมูล เช่น ผลการเรียน อัตราการมาเรียน สุขภาพน้ำหนักส่วนสูง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา และมอบโอกาสให้เยาวชนสามารถพัฒนาศักยภาพของตนต่อไป

กิจกรรมระดมทุนครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากฝ่ายการตลาดขายปลีก ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมัน เอสโซ พันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ผู้ผลิตน้ำดื่มวีดา, แมคโดนัลด์ ประเทศไทย, พี เอส พี ขนส่ง, เอมเอมเอส โบช, บี-ควิค, วิซาร์ด, วอช คอนเซพท์, บริษัท ร้านยาง 51 จำกัด, ราบิกา คอฟฟี, บริษัท เคแอนด์เอ็น คอมเมอร์เชียล จำกัด, และบริษัท พีพีเค ปิโตรเลียม จำกัด รวมถึง พนักงานของเอสโซ และบริษัทในเครือของ เอ็กซอนโมบิลฯ ในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Q2zf5
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน