ธุรกิจ

เนกเซน ไทร์ เตรียมทำพิธีเปิดโรงงานแห่งใหม่ในยุโรป


เนกเซน ไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก เตรียมทำพิธีเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ในยุโรปอย่างเป็นทางการ ณ เมืองซาเทค สาธารณรัฐเชค พร้อมกับรุกขยายธุรกิจสู่ตลาดยุโรป เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดโรงงานระดับไฮเอนด์แห่งใหม่ แปเตอร์ ออคโค รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของสาธารณรัฐเชค, ทราวิส คัง ซีอีโอสากลของเนกเซน ไทร์ และคังบยองจุง ประธานของ เนกเซน ไทร์ เตรียมเดินทางไปยังเมืองซาเทค ในวันที่ 28 สิงหาคม เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดภายใต้สโลแกน “The New Wave for the Future” ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของ เนกเซน ไทร์ บนเวทีโลก ทั้งยังเป็นการกระชับความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างเชค-เกาหลี ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

โรงงานแห่งใหม่ขนาด 650,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม Triangle Strategic Industrial Zone ในเมืองซาเทค และใช้เงินลงทุนราว 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสร้างศูนย์การผลิตครบวงจรที่สามารถนำเทคโนโลยีสุดล้ำจากศูนย์วิจัย และพัฒนาทั่วโลกมาประยุกต์ใช้ได้ทันที โรงงานแห่งนี้เปิดดำเนินงานมาตั้งแต่สิ้นเดือนเมษายน 2562 และได้ส่งมอบยางรถยนต์ลอทแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

เนกเซน ไทร์ เสร็จสิ้นการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา และโรงงานผลิต 4 แห่งทั่วโลก ได้แก่ The Nexen UniverCITY ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยกลางในกรุงโซล เกาหลีใต้, ศูนย์วิจัยและพัฒนาในยุโรป, ศูนย์วิจัยและพัฒนาในอเมริกาเหนือ และโรงงานผลิตในยุโรปที่เมืองซาเทค โดยโรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิต 3 ล้านยูนิทในปี 2562 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 11 ล้านยูนิทในปี 2565 ทั้งนี้ เนกเซน ไทร์ มีแผนยกระดับสถานะขององค์กรบนเวทีโลก พร้อมกับเดินหน้าวางรากฐานที่แข็งแกร่งในตลาดยุโรป

 

ทราวิส คัง ซีอีโอสากลของเนกเซน ไทร์ กล่าวว่า “เนกเซน ไทร์ เปิดโรงงานในยุโรปเพื่อพัฒนา ผลิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับตลาดยุโรปโดยเฉพาะ ความสำเร็จในการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนา และโรงงานผลิตทั้ง 4 แห่ง จะทำให้เนกเซน ไทร์ สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก โดยเฉพาะในยุโรป”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vEPCY
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน