ธุรกิจ

กกท. ยืนยัน ไทยพร้อมรับ MotoGP 2019 รัฐ-เอกชนเร่งระดมกำลังเต็มที่


ดร.  ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดการประชุมการเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน MotoGP รายการ “PTT Thailand Grand Prix 2019” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเป็นการหารือ และทำความเข้าใจกับทุกภาคส่วนที่เข้าร่วมจัดงาน

 

5

การประชุมเป็นการเดินหน้าหารือ เตรียมการรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ทที่หลั่งไหลมาร่วมงานจากทุกมุมโลกอีกครั้ง โดยมีตัวแทนภาครัฐและเอกชน การกีฬาแห่งประเทศไทย ผู้สนับสนุน อาทิ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), เครื่องดื่มตราช้าง, รถจักรยานยนต์ ฮอนดา, รถจักรยานยนต์ ยามาฮา, ธนาคารไทยพาณิชย์ และผู้ประกอบการรายย่อยอีกมากมาย ตบเท้าเข้าร่วมประชุมกว่า 150 คน เพื่อเตรียมความพร้อมดูแลแฟนมอเตอร์สปอร์ทจากทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ประเด็นสำคัญนอกเหนือจากการจัดการแข่งขันแล้ว ยังเน้นหนักไปที่กิจกรรมต่างๆ ไว้รองรับมากมาย เพื่อต้อนรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ทชาวไทยและจากทั่วโลก ที่เดินทางมาเชียร์นักแข่งในดวงใจถึงขอบสนามให้ได้รับความสนุก และความประทับใจตลอดการแข่งขัน

 

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การจัดแข่งขันในปีที่ผ่านมานั้น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับประเทศไทยทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและการท่องเที่ยว สร้าง Talk of the world ไปทั่วโลก และปิดฉากอย่างน่าประทับใจ เมื่อ MotoGP ของไทยได้รับการโหวทเป็น MotoGP ที่ดีที่สุดประจำปี Best Grand Prix of The Year 2018

“จากการที่ MotoGP ครั้งแรกของไทยเมื่อปีที่แล้ว ได้สร้างประวัติศาสตร์หลายๆ ด้าน เอาไว้ด้วยกัน เป็นกีฬาระดับเวิร์ลด์คลาสส์ที่สามารถดึงดูดผู้คนเข้ามาประเทศไทยอย่างมากมาย ทำให้การจัดงานในปีนี้ เป็นโจทย์ที่ยากขึ้น ทุกภาคส่วนต้องทำงานหนักขึ้น ร่วมกันปรับปรุงและสร้างมาตรฐานให้กับ PTT Thailand Grand Prix ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการจัดการอย่างยอดเยี่ยม ตลอดจนบรรยากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน รวมทั้งกิจกรรมที่จะดูแลแฟนมอเตอร์สปอร์ท โดยในส่วนของการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมสนับสนุนและผลักดันอย่างเต็มกำลัง และเชื่อว่า ประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากการจัดการแข่งขันอย่างมหาศาล”

ด้าน ตนัยศิริ  ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท กล่าวว่า “การประชุมในครั้งนี้เป็นการหารือ ตั้งแต่การจัดเตรียมความพร้อมของงาน รูปแบบกิจกรรม การเดินรถ จุดจอดรถยนต์รอบเมืองบุรีรัมย์ จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมหน่วยปฐมพยาบาลและห้องน้ำ รอบบริเวณสนาม พื้นที่ต้อนรับ และลานกิจกรรม  โดยภาพรวมในวันนี้จะเป็นการทำความเข้าใจและหารือร่วมกับเหล่าบรรดาผู้สนับสนุน อาทิ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน), เครื่องดื่มตราช้าง, รถจักรยานยนต์ ฮอนดา, รถจักรยานยนต์ ยามาฮา, ธนาคารไทยพาณิชย์ และบูธรายย่อยอีกมากมาย ที่ร่วมกันจัด “PTT Thailand Grand Prix Expo” กิจกรรมเหล่านี้เป็นงานที่เราให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าการแข่งขัน เพราะเป็นภาคความบันเทิงไว้รอต้อนรับนักแข่ง ผู้ชม และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังบุรีรัมย์ในช่วงสุดสัปดาห์สำคัญ มั่นใจได้ว่ากิจกรรมบันเทิงต่างๆ ในปีนี้ จะสนุกและมีสีสันมากขึ้น ทั้งคอนเสิร์ท และกิจกรรมมวยไทย ร้านค้ามอเตอร์สปอร์ทจะมีมากขึ้นกว่าปีที่แล้วแน่นอน

4 (1)

“แฟนมอเตอร์สปอร์ทที่ยังไม่มีบัตร ช้าไม่ได้แล้วนะครับ ตอนนี้บัตรเข้าชมทั้งแกรนด์สแตนด์เต็มไปแล้ว ยังเหลือให้จับจองในส่วนของไซด์สแตนด์ รวมถึงโซนเชียร์นักบิดอย่าง วาเลนตีโน รอสซี และมาร์ค มาร์เกซ สองดาวดังของ MotoGP มีเหลืออีกไม่เยอะแล้ว ผมเชื่อว่า 4-6 ตุลาคมนี้ ถนนทุกสายจะมุ่งสู่บุรีรัมย์ มาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของประเทศไทยอีกครั้ง แฟนมอเตอร์สปอร์ทชาวไทยต้องห้ามพลาดเป็นอันขาด”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/d8Z92
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน