ธุรกิจ

ฮีโน ประเทศไทย เดินหน้าเต็มสูบ ตั้งศูนย์กลางการผลิตและพัฒนารถเพื่อการพาณิชย์


บริษัท ฮีโน่มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัทโตโยตา ได้จัดให้มีพิธีวางศิลาฤกษ์อย่างเป็นทางการ สำหรับศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์รถยนต์บรรทุกและรถยนต์โดยสารของภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 400,000 ตรม. (250 ไร่) ในนิคมอุตสาหกรรมเอเชีย สุวรรณภูมิ อ. บางบ่อ จ. สมุทรปราการ โดยได้รับเกียรติจาก อภิจิณ โชติกเสถียร รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมแขกผู้มีเกียรติทั้งจากทางหน่วยงานภาครัฐ และคณะผู้บริหารในเครือกลุ่มบริษัทโตโยตา รวมถึงกลุ่มบริษัทพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง โดยมี นินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานคณะกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มาโคะโตะ มินะคะวะ เจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส ฮีโน มอเตอร์ส สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น และเทะสึยะ ไดโคะคุ เจ้าหน้าที่บริหาร มิตซุยแอนด์คัมพานี สำนักงานใหญ่ ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมในพิธีฯ

 

สำหรับศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้ ใช้งบประมาณในการลงทุน 3,560 ล้านบาท พร้อมเปิดดำเนินการในปี 2564 ประกอบไปด้วย สายการผลิตใหม่ ศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งมีสนามทดสอบผลิตภัณฑ์พร้อมอาคารปฏิบัติการ เพื่อผลิตและรองรับความต้องการของลูกค้าภายในประเทศ และยังสามารถส่งออกไปให้กับลูกค้าในภูมิภาคอาเซียน และประเทศอื่นๆ จะส่งผลให้เกิดประโยชน์โดยตรงกับประเทศไทย ทั้งในด้านเงินทุนหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ตลาดแรงงานและการส่งออกที่จะขยายตัวมากขึ้น รวมถึงมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีและทักษะในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ให้กับบุคลากรในประเทศ

 

สมชาย เปลี่ยนแก้ว กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฮีโน่มอเตอร์ส แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวอย่างมั่นใจว่า “หลังจากศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้เริ่มเปิดดำเนินการ ฮีโน ประเทศไทย จะไม่เป็นเพียงแค่โรงงานผลิตรถยนต์บรรทุก และรถยนต์โดยสารสำหรับตลาดภายในประเทศเท่านั้น แต่จะเป็นศูนย์กลางการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์แห่งแรกของ ฮีโน ในภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย โดยศูนย์แห่งนี้ประกอบด้วยโรงงานต้นแบบที่ทันสมัย มีศูนย์วิจัยและพัฒนา และสนามทดสอบผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพดี ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าด้วยระยะเวลาที่รวดเร็ว ทันต่อความต้องการของลูกค้าทั้งในประเทศ และภูมิภาคอาเซียน และที่สำคัญอย่างยิ่ง คือ ที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ทํางานที่พนักงานทุกคนรักและภาคภูมิใจ มีความปลอดภัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ เราจะขยายและพัฒนาความร่วมมือ กับกลุ่มบริษัทฮีโนในภูมิภาคอาเซียน เพื่อการเจริญเติบโตและเสริมความแข็งแกร่งร่วมกันกับบริษัทในเครือ ในการสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจลูกค้าในประเทศและภูมิภาคอาเซียน พร้อมทั้งมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าให้กับสังคมไทย และขยายไปสู่สังคมอาเซียนต่อไป

 

ศูนย์การผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฯ แห่งนี้ เป็นหนึ่งในอีกหลายโครงการที่ ฮีโน พร้อมดำเนินการ เพื่อบรรลุเป้าหมายวิสัยทัศน์ตาม Global Slogan ที่ว่า เป็นมากกว่ารถบรรทุกและรถยนต์โดยสาร และตอกย้ำ ฮีโน ในความเป็นผู้นำรถเพื่อการพาณิชย์ ทั้งวันนี้ และอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EmIs4
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 5 สิงหาคม 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน