ธุรกิจ

มหกรรมยานยนต์โตเกียว ครั้งที่ 46 เปิดม่าน 24 ตุลาคมนี้


Page 3_TMS perspective

สมาคมอุตสาหกรรมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Automobile Manufacturers Association, Inc. หรือ JAMA) เตรียมจัดงาน มหกรรมยานยนต์โตเกียว ครั้งที่ 46 (Tokyo Motor Show 2019) เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 24 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2562 ภายใต้ธีม Open Future โดยมีบริษัทและองค์กรต่างๆ 186 * แห่งจาก 7 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมในงานจัดแสดงยานยนต์ และอีเวนท์เอนเตอร์เทนเมนท์สุดตื่นเต้นเร้าใจครั้งนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ชมงานได้สัมผัสกับโฉมหน้าใหม่ของนวัตกรรมยานยนต์ ซึ่งจะสอดประสานเป็นหนึ่งเดียวกับประสบการณ์การใช้ชีวิตของผู้คนในอนาคตอันใกล้

* ข้อมูล ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2562

แนวคิด Open Future ในปีนี้สื่อถึงขอบข่าย และความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุด ซึ่งเทคโนโลยียานยนต์ในอนาคตจะสร้างสรรค์ขึ้น นอกเหนือจากความเพลิดเพลินกับมหกรรมรถยนต์ และจักรยานยนต์ใหม่ล่าสุด ที่มาอวดโฉมในงาน สะท้อนให้เห็นว่าศักยภาพแห่งอนาคตยังคงขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้งเสมอ ในมหกรรมยานยนต์โตเกียว

Page 4_streetscape

  1. “Open” to the future เปิดประตูสู่อนาคต

ความตื่นเต้นเร้าใจแบบไม่ธรรมดาในงานมหกรรมยานยนต์โตเกียวปีนี้ เกิดขึ้นจากแนวคิด และการจัดแสดง ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างอุตสาหกรรมยานยนต์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมในเอกสารแนบ 2) นอกจากนั้น JAMA และคณะกรรมการภาคธุรกิจของญี่ปุ่น ยังได้ร่วมกันจัด Future Expo ภายใต้การสนับสนุนจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น และองค์การพัฒนาพลังงานใหม่ และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น (NEDO)

Page 3_Drone Race

  • สถานที่จัดงานที่กว้างขวาง ใหญ่โตยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากพื้นที่ในอาริอาเกะ ในเขตโอไดบะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโตเกียวบิกไซจ์ท์ อันเป็นสถานที่จัดงานประจำของมหกรรมยานยนต์โตเกียวแล้ว ปีนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มีการขยายพื้นที่จัดงานไปยังอาโอมิ รวมทั้งพื้นที่จัดงานใหม่ Open Road ซึ่งเชื่อมระหว่างอาริอาเกะ และอาโอมิ เพื่อสร้างสรรค์ให้เป็น ธีมพาร์คด้านยานยนต์ อันกว้างใหญ่สำหรับผู้ชมงาน

  • พื้นที่จัดงานหลายโซนเปิดให้เข้าฟรี

พื้นที่หลายโซนในงานมหกรรมยานยนต์โตเกียวปีนี้ เปิดให้เข้าชมฟรี เพื่อดึงดูดให้ผู้เข้าชมได้มาเพลิดเพลินกับมหกรรมยานยนต์และกิจกรรมต่างๆ ในงานมากขึ้น 

Page 2_TMS Area Map

มหกรรมยานยนต์โตเกียว ครั้งที่ 46 – วันที่ และสถานที่จัดงาน

วันที่    วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม-วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2562 (วันหยุดราชการ) รวม 12 วัน

สถานที่อาโอมิ-Open Road-อาริอาเกะ

(โตเกียวบิกไซจ์ท์ตึกอาโอมิ โถงจัดนิทรรศการทางฝั่งทิศตะวันตก และฝั่งทิศใต้เมกาเวบสวนซิมโบลพรอเมอร์นาด และสนามทดสอบรถ (Drive Park))

1สนามทดสอบรถ (Drive Park) เข้าชมฟรี และจำหน่ายบัตรสำหรับผู้ต้องการลองขับรถ

พื้นที่สำหรับผู้ต้องการทดลองยานยนต์ประเภทต่างๆ ด้วยกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ มากมาย สำหรับทั้งผู้ที่หลงใหลยนตรกรรมเป็นชีวิตจิตใจ และบุคคลทั่วไป:

  • ทดลองขับยานยนต์ และจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายต่างๆ การแสดงบนเวที และการสาธิตการขับขี่
  • การจัดแสดงรถแข่งและรถแต่งประเภทต่างๆ ด้วยความร่วมมือจากโตเกียว ออโท ซาลอน และมอเตอร์สปอร์ทเจแปน
  • การเปิดตัวครั้งแรกในญี่ปุ่นของเอฟเอไอ ดโรน เรศ (FAI Drone Race) พรั่งพร้อมด้วยนักแข่งดโรนระดับโลก มาประชันความเร็วบนท้องฟ้ายามค่ำคืน  (รอยืนยันอีกครั้ง)

Page 4_e-motorsports

2. Open Road เข้าชมฟรี และจำหน่ายบัตรสำหรับผู้ต้องการลองขับรถ

Open Road มีความยาว 1.5 กม. เชื่อมโยงระหว่างพื้นที่จัดงานมหกรรมยานยนต์โตเกียว ในอาริอาเกะ และอาโอมิ เข้าด้วยกัน โดยมีต้นแบบยานยนต์ขนาดเล็ก และยานยนต์ส่วนบุคคล คอยพาผู้ชมงานเดินทางไปตลอดถนนเส้นนี้ ด้วยรูปแบบอันหลากหลายของยานยนต์ ทั้งที่ขับบนถนน ในทะเล หรือบนอากาศ

 

Page 4_FUTURE EXPO

3. Future Expo เข้าชมฟรี

Future Expo จัดบนพื้นที่ของเมกาเวบ (Megaweb) เพื่อให้ผู้ชมงานได้สัมผัสประสบการณ์ของวิถีชีวิตประจำวันในอนาคต ซึ่งเป็นการจัดแสดงนวัตกรรมจากบริษัท และองค์กร 61 แห่ง รวมทั้งสมาชิกของคณะกรรมการภาคธุรกิจของญี่ปุ่น เช่น เอนทีที พานาโซนิค เอนอีซี และฟูจิสึ ผู้ชมงานจะได้ร่วมสัมผัสผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และบริการสุดล้ำ ที่นำมาจัดแสดงกว่า 100 รายการ

ในโถงจัดนิทรรศการของตึกอาโอมิ จะมีการจัดเมืองทำงานแห่งจิตนาการขึ้นมา ภายใต้ความร่วมมือกับคิดซาเนีย (KidZania) เพื่อให้เด็กๆ ได้ลองสวมบทบาทในการทำงานในอาชีพต่างๆ ในฝัน ในภาคธุรกิจบริการ

นอกจากนั้น ในพื้นที่เมกาเวบยังมีการจัดการแข่งขันอีมอเตอร์สปอร์ท นัดเด็ดสุดระทึกหลายรายการ ที่ใช้ซอฟท์แวร์ของ Gran Turismo Sport PlayStation® ไม่ว่าจะเป็น:

  • การแข่งขัน FIA Gran Turismo Championship 2019 ระดับโลก World Tour 5 (Japan Grand Prix) ระดมสุดยอดผู้เล่นจากทั่วโลกมาประลองกันในรอบสุดท้าย
  • การแข่งขัน All Japan Championships รุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ระหว่างผู้เข้ารอบ 47 คน ในการแข่งขันรอบคัดเลือกจากทั่วประเทศญี่ปุ่น
  • การแข่งขัน TMS2019 Exhibiting Manufacturers
  • การแข่งขัน One-Make (เช่น GR Supra GT-CUP รอบชนะเลิศซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดต้องใช้ยานยนต์รุ่นเดียวกันเท่านั้น

ผู้ชมงานมหกรรมยานยนต์โตเกียวในปีนี้ จะได้พบกับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด และโลกแห่งอนาคต จากการสร้างสรรค์ของบริษัท และองค์กร 186 แห่งที่เข้าร่วมงาน ผู้จัดงานหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทุกท่านในงานนี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียด และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.tokyo-motorshow.com.en/

บัตรเข้าชมงานแบบซื้อล่วงหน้า และบัตรแบบเข้างานได้ 2 ครั้ง และบัตรแบบเข้างานได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เริ่มจำหน่ายออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2562

เด็กและนักเรียนไม่เกินชั้นมัธยมปลาย เข้าชมงานฟรี

ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 บัตรเข้างานมหกรรมยานยนต์โตเกียวทุกประเภท จะวางจำหน่ายออนไลน์ และในสถานที่จำหน่ายต่างๆ เช่น ร้านสะดวกซื้อ เอเยนต์ทัวร์ และสถานีรถไฟ รายละเอียดเพิ่มเติมดูในเอกสารแนบ 3

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CCIPV
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th