ธุรกิจ

“อีซูซุคาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 ชัยนาท-นครราชสีมา (เขาใหญ่)


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดทริพคาราวานท่องเที่ยวประจำปี เชิญชวนสมาชิกประชาคมอีซูซุ กว่า 120 ชีวิต มาชาร์จพลังเติมความสดชื่น ในกิจกรรม อีซูซุคาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 ย้อนอดีตวันวานสู่เมืองโบราณสมัยทวารวดี พร้อมสัมผัสธรรมชาติและพันธุ์ไม้งามกลางขุนเขา ด้วยเส้นทางจาก จ. ชัยนาท สู่ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา

รุ่งเช้าของพิธีปล่อยขบวน อีซูซุคาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 2 ชัยนาท-นครราชสีมา (เขาใหญ่) นี้ ได้รับเกียรติจาก สำราญ นันทนีย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วย จิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี ริวโนะสุเกะ ซากาโนะ ผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และอาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการจัดคาราวาน ร่วมตีธงปล่อยขบวนรถ อีซูซุ กว่า 40 คัน เพื่อมุ่งหน้าสู่ จ. นครสวรรค์ ดินแดนที่ถูกขนานนามว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือของไทย โดยแวะปักหมุดจุดหมายแรกกันที่ วัดจันเสน แหล่งอารยธรรมเก่าแก่สมัยทวารวดี ภายในวัดแห่งนี้จะมี พระมหาธาตุเจดีย์ศรีจันเสน อาคารพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมของโบราณมีค่า และเป็นที่ประดิษฐานหุ่นขี้ผึ้งหลวงของพ่อโอด (อดีตเจ้าอาวาส) ผู้ริเริ่มจัดสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ โดยด้านในเจดีย์แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ ส่วนองค์ระฆัง หรือ ส่วนยอดมณฑป เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระพิมพ์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ส่วนมณฑปเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปนาคปรกหินทราย จำลองจากหลวงพ่อนาค ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหินทรายสมัยลพบุรี ส่วนฐานล่างเป็นบริเวณภายในอาคารที่เปิดโล่ง ใช้สำหรับประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา และจัดเป็นพิพิธภัณฑ์จันเสน เพื่อบอกเล่าประวัติศาสตร์ของเมืองโบราณจันเสนในด้านต่างๆ ให้แก่ผู้สนใจที่แวะมาเยี่ยมชม

ช่วงบ่ายหลังขบวนหยุดแวะรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านเก๋ปลาทอด อ. ชัยบาดาล จ. ลพบุรี ก็พร้อมออกเดินทางปักหมุดจุดหมายท่องเที่ยวแห่งที่ 2 ณ อุทยานป่าหินงาม จ. ชัยภูมิ ชมความงามของ ทุ่งดอกกระเจียว หรือ ดอกบัวสวรรค์ พันธุ์ไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ออกดอกเพียงปีละครั้งในช่วงต้นฤดูฝน ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม-สิงหาคมของทุกปี และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาด คือ การวัดความกล้า ท้าความเสียวที่สูงเสียดฟ้าของ ผาสุดแผ่นดิน จุดสูงสุดของอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และยังเป็นหน้าผาที่สูงที่สุดในชายขอบด้านตะวันตกของที่ราบสูงโคราช ที่มีความสูงถึง 846 เมตร อีกด้วย หลังจากขับรถเที่ยวชมผ่านหลายจังหวัดของไทยมาตลอดทั้งวัน ก็ถึงเวลาแห่งความสนุกของงานเลี้ยงรับรองยามค่ำคืน ณ โรงแรมเลอมอนเต้ อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา โรงแรมสุดชิคสไตล์สแปนิช ที่ อีซูซุ คัดสรรมาเพื่อการพักผ่อนของสมาชิกผู้ร่วมเดินทางทุกท่าน โดยจัดเกมสนุก และกิจกรรมเวิร์คชอพพวงกุญแจหนังสุดคลาสสิคมาเป็นออร์เดิร์ฟสร้างความบันเทิงแรก ก่อนที่ อีซูซุ จะเสิร์ฟหนักจัดชุดใหญ่ด้วยเกมสุดฮา และการจับฉลากแจกรางวัลจากผู้สนับสนุนแบบไม่ยั้ง พร้อมมีนีคอนเสิร์ทจากสองพี่น้องคู่ซี้ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และ ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์” เจ้าของสถิติขับประหยัดน้ำมัน 24.99 กม./ลิตร จากภารกิจสุดท้าทาย “Isuzu Max Challenge” มาเป็นของขวัญตบท้ายแบบจัมโบเซท ส่งเหล่าผู้ร่วมคาราวานให้เข้านอนอย่างฝันดีตลอดค่ำคืน

กวิน ไตรศิริพานิช จ. ศรีสะเกษ รถคาราวานหมายเลข 16 เผยความรู้สึกในโอกาสที่เข้าร่วมเดินทางคาราวาน อีซูซุ เป็นครั้งแรกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกสำหรับการมาร่วมกิจกรรมคาราวาน อีซูซุ ครับ รู้สึกประทับใจมาก อบอุ่น สนุกสนานเป็นกันเอง ยิ่งได้ขับเป็นขบวนคาราวานยาวๆ แบบนี้ ยิ่งตื่นเต้นครับ เพราะผมยังไม่เคยขับมาก่อน ตอนแรกคิดว่าจะยาก แต่ด้วยสมรรถนะของรถ อีซูซุ ทำให้ผมมั่นใจตลอดการเดินทาง แล้วทีมงาน อีซูซุ ก็ดูแลดีมากครับ ปีนี้มาเที่ยวแล้วประทับใจ รับรองว่าปีหน้าผมไม่พลาดที่จะสมัครเข้ามาร่วมกิจกรรมอีกแน่นอนครับ

ธนกฤต ดิษฐ์กระจัน จ. ชัยนาท รถคาราวานหมายเลข 33 กล่าวว่า “บอกได้คำเดียวว่า เยี่ยม” ดีมากครับ พอทราบว่าปีนี้มีเส้นทางที่ออกสตาร์ทจาก จ. ชัยนาท ผมไม่รอช้าเลยครับ รีบสมัครทันที สำหรับผมเวลา อีซูซุ จัดกิจกรรมอะไรไม่ค่อยพลาดครับ ครอบครัวผมใช้ อีซูซุ กันทั้งบ้าน มั่นใจในสมรรถนะ ขับไปไหนไม่มีเรื่องต้องห่วง มาเที่ยวครั้งนี้สนุกครับ สมาชิกแต่ละคันที่มาร่วมกิจกรรมก็อบอุ่น รู้จักกันเหมือนเป็นครอบครัว มากี่ครั้งก็สบายใจครับ

ดำรงศักดิ์ เรืองวัฒนาภรณ์ จ. สมุทรปราการ รถคาราวานหมายเลข 22 ที่เผยว่า “ปีนี้ได้มาเที่ยวกับ อีซูซุ ต้องบอกว่าดีใจมากครับ เป็นกิจกรรมที่คนชอบกันเยอะเลย เปิดรับสมัครไม่เท่าไรก็เต็มแล้ว เพราะ อีซูซุ จัดทริพให้เราเที่ยวกันอย่างคุ้มมากครับ เที่ยวสบาย อาหารดี บริการดี สนุกมากครับ ต้องขอขอบคุณเลย อย่างผมขับรถ อีซูซุ มิว-เอกซ์ มาเที่ยวก็สบายมากเลยครับ รถดี อีกอย่างผมว่าการพาครอบครัวมาเที่ยวแบบนี้มันสนุกได้รีแลกซ์ มาครั้งเดียวได้เที่ยวหลายที่เลย อยากเชิญชวนเพื่อนๆ ชาว อีซูซุ ให้สมัครมาร่วมกิจกรรมนี้ดูครับ เพราะปีหน้า หรือปีต่อๆ ไป ผมก็จะไม่พลาดเช่นกัน

กิจกรรม อีซูซุคาราวานสัญจร ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถ อีซูซุ ทั่วประเทศอย่างล้นหลาม ต่อเนื่องยาวนานจนเกิดเป็นปรากฏการณ์ชักชวนครอบครัวและเพื่อนๆ ให้มาร่วมเป็น ประชาคมอีซูซุ” ด้วยการซื้อรถ อีซูซุ เพื่อที่จะได้มาร่วมกิจกรรม อีซูซุคาราวานสัญจร” ด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางรถยนต์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของชาติแล้วนั้น ยังช่วยเสริมสร้างให้ประชาคมอีซูซุ  มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อให้บรรลุผลตามวิถีอีซูซุ นั่นคือ ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา เป็นอย่างดีได้อีกด้วย ร่วมติดตามเรื่องราวความสนุกของ อีซูซุคาราวานสัญจร” ประจำปี 2019 ในอีก 2 เส้นทางที่เหลือ ได้ที่ www.isuzu-tis.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YppBc
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 15:39 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน