ข่าวรอบโลก

เตรียมอวดโฉมรถ Fiat 500 พลังไฟฟ้า รุ่นใหม่


 

FCA Group ตั้งใจที่จะพัฒนา Fiat 500 ให้มีความหรูหรามากขึ้นจากรุ่นเดิม ที่แนะนำมาตั้งแต่ปี 2548 และได้พัฒนาเป็นแบบไมเนอร์เชนจ์มาตลอด โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานใหม่ ที่ออกแบบสำหรับรถไฟฟ้า เพื่อการติดตั้งชุดแบทเตอรีบนพื้นรถ แต่ยังคงมิติตัวรถเท่าเดิม

แม้ว่า Fiat 500 จะมีรถไฟฟ้าจำหน่ายอยู่บ้าง ในบางตลาด โดยติดตั้งระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเพิ่มเติม ได้ระยะทาง 136 กม./การชาร์จ 1 ครั้ง แต่รุ่นใหม่นี้ จะเป็นการพัฒนาใหม่หมด โดยคาดว่าจะสามารถนำออกแสดงได้ในงาน มหกรรมยานยนต์เจนีวา 2020 ขณะที่รถรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายใน จะยังคงมีจำหน่ายควบคู่กันไป

FCA Group มีแผนงานการผลิตสำหรับโรงงานในอิตาลี ตั้งแต่ปี 2562-2564 โดยจะมีรถรุ่นใหม่ หรือรุ่นปรับโฉม ออกจำหน่ายทั้งสิ้น 13 รุ่น รวมทั้งพัฒนารถยนต์ไฮบริด และเทคโนโลยีของรถไฟฟ้า

โดยลำดับแรกจะเป็นการลงทุนในสายการผลิตรถไฟฟ้า Fiat 500 และ Jeep Compass สำหรับตลาดยุโรป ซึ่งจะใช้โครงสร้างพื้นฐานของระบบ PHEV ที่ใช้อยู่ใน Jeep Renegade

การลงทุนในสายการผลิตของโรงงานในอิตาลี ตั้งเป้าไปที่สายการผลิตที่เป็นธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนได้ง่าย ด้วยโครงสร้างพื้นฐานของรถไฟฟ้า ด้วยช่างฝีมือชาวอิตาลี เพื่อตลาดโลก โดยจะพัฒนาบรรดาพนักงานในสายการผลิต ด้วยการอบรมระบบไฮบริด และระบบไฟฟ้า โดยช่างฝีมือที่ีมีความรู้ความสามารถมากที่สุด

Fiat 500 รถไฟฟ้า รุ่นปัจจุบัน ราคาคันละ 32,995 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,055,840 บาท ซึ่งมียอดจำหน่ายเป็นปกติอยู่ทุกเดือน ส่วน Fiat 500 รถไฟฟ้า ที่จะพัฒนาใหม่นี้ นอกจากราคาจะถูกลง และได้ระยะการเดินทางเพิ่มขึ้น เพื่อให้ประทับใจผู้บริโภคทั้งในยุโรป และสหรัฐอเมริกา

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MB09K
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน