ธุรกิจ

เอสโซ สนับสนุนโครงการ “ทำดีให้คน (มอง) เห็น”


บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดย ดร. ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ ร่วมกับ ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซทั่วประเทศ พันธมิตรทางธุรกิจ และสโมสรพนักงานเอสโซ มอบอุปกรณ์การแพทย์และเงินสนับสนุนรวม 746,546 บาท ให้แก่ นพ. พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ภายใต้โครงการ “ทำดีให้คน (มอง) เห็น” เพื่อเพิ่มศักยภาพโรงพยาบาล รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่ในถิ่นทุรกันดาร เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคตา-โรคต้อกระจก

ดร. ทวีศักดิ์ กล่าวว่า เอสโซมีนโยบายส่งเสริมชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่มาโดยตลอด ตั้งแต่โรงกลั่นน้ำมันเอสโซศรีราชา มาจนถึงสถานีบริการน้ำมันเอสโซทั่วประเทศ อย่างที่สาขาวังมะนาวในวันนี้  สำหรับโครงการ “ทำดีให้คน (มอง) เห็น” เราเห็นศักยภาพของโรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ ที่จะสามารถขยายความช่วยเหลือไปสู่ผู้ป่วยในถิ่นทุรกันดาร และเป็นที่พึ่งของผู้ป่วยโรคตา-ต้อกระจกได้อีกมาก จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการขยายโอกาสนี้

นพ. พรเทพ เสริมว่า การให้ที่ยิ่งใหญ่ คือ การให้แสงสว่าง จากเดิม ผู้ป่วยโรคต้อกระจกจะเห็นกลางวันมืดเหมือนกลางคืน และกลางคืนนั้นสว่างเท่ากลางวัน ทำให้ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน และยังส่งผลถึงสุขภาพจิตของผู้ป่วยด้วย การช่วยให้กลับมามองเห็นได้ปกติ จะช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับพวกเขาได้อีกครั้ง”

โรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ เป็นโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญด้านจักษุและต้อกระจก ดูแลผู้ป่วยตั้งแต่จังหวัดสุพรรณบุรี จนถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยเดินทางมารักษาโรคตาที่โรงพยาบาลเฉลี่ยวันละ 500 ราย และยังมีหน่วยผ่าตัดต้อกระจกเคลื่อนที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาทางตาในถิ่นทุรกันดารในทุกสัปดาห์ ที่ผ่านมามีผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดมากกว่า 100,000 ราย ที่สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

กิจกรรมระดมทุนครั้งนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากฝ่ายการตลาดขายปลีก ผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ พันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ ผู้ผลิตน้ำดื่มวีดา, แมคโดนัลด์ ประเทศไทย, พี เอส พี ขนส่ง, เอมเอมเอส โบช, บี-ควิค, วิซาร์ด, วอช คอนเซพท์, บริษัท ร้านยาง 51 จำกัด, ราบิกา คอฟฟี, บริษัท เคแอนด์เอน คอมเมอร์เชียล จำกัด และบริษัท พีพีเค ปิโตรเลียม จำกัด รวมถึงพนักงานของเอสโซ และบริษัทในเครือของเอกซอนโมบิล ในประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VB3lD
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน