สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

ข่าวดี ! 1 สค. นี้ Easy Pass ลด 5 บาท เฉพาะด่านดาวคะนองและประชาชื่น


การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) อนุมัติลดราคา Easy Pass ลง  5 บาท เริ่มด่านดาวคะนอง (ฝั่งขาเข้า) และด่านประชาชื่น (ฝั่งขาเข้า) ช่วงเวลา 05.00-09.00 น. เริ่ม 1 สค. 62 นาน 2 เดือน  

สุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รองผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) มีมติให้ลดราคาค่าผ่านทางพิเศษลง 5 บาท เฉพาะระบบเก็บเงินอัตโนมัติ  Easy Pass ของรถยนต์ 4 ล้อ ที่ด่าน ดาวคะนอง (ฝั่งขาเข้า) ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จากเดิม 50 บาท เป็น 45 บาท และด่านประชาชื่น (ฝั่งขาเข้า) ทางพิเศษศรีรัช จากเดิม 60 บาท เป็น 55 บาท ในช่วงเวลา 05.00-09.00 น. เฉพาะวันทำการ จันทร์-ศุกร์ เท่านั้น โดยเริ่มวันที่ 1 สิงหาคม-30 กันยายน 2562 รวมระยะเวลา 2 เดือน

การลดราคาครั้งนี้ เป็นมาตรการจูงใจให้เปลี่ยนมาใช้บัตร Easy Pass ให้มากขึ้น เพราะใช้เวลาในการผ่านด่านได้เร็วกว่าเงินสด รวมถึงเป็นการแก้ปัญหาจราจรสะสมบริเวณหน้าด่าน ซึ่งส่งผลต่อกระทบต่อปริมาณรถติดบนทางด่วน โดยเริ่มทดลองใช้กับด่านที่มีปริมาณรถหนาแน่นก่อน อย่างด่านประชาชื่น (ฝั่งขาเข้า) ในช่วงเวลาเร่งด่วนช่วงเช้า มีผู้ใช้บริการเฉลี่ยถึง 1.82 หมื่นเที่ยว/วัน และด่านดาวคะนอง (ฝั่งขาเข้า) ช่วงเวลาเช้า มีผู้ใช้บริการเฉลี่ย 1.31 หมื่นเที่ยว/วัน

 

ในอนาคตทาง กทพ. มีแผนคิดทำพโรโมชันสะสมแต้มกับบัตร Easy Pass  โดยอาจร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง ปั้มน้ำมัน ร้านกาแฟ หรือสายการบิน ในการใช้เป็นส่วนลด หรือสิทธิพิเศษต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้คนใช้บริการมากขึ้นในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pLn4c
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 26 กรกฏาคม 2562 เวลา 16:17 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน