ธุรกิจ

ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ โชว์ผลประกอบการครึ่งปี 62


ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ ผู้นำสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก จำนวนสัญญาสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.46 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน มั่นใจสามารถดันรายได้รวมปี 2562 เติบโตตามเป้าที่ร้อยละ 15 จากปี 2561 และจำนวนสัญญาใหม่ของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 9 จากปีก่อน

นายวิชิต พยุหนาวีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่ง จำกัด กล่าวว่า สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงส่งผลต่อยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ปี 2562 คาดการณ์ลดลงราวร้อยละ 2-3 จากปี 2561 ส่งผลต่อธุรกิจเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์โดยรวม ใน 6 เดือนแรกของปี 2562 ตลาดรถมอเตอร์ไซค์มีอัตราการเติบโตลดลงเท่ากับร้อยละ 4.34 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังสามารถสร้างการเติบโตของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ได้อย่างต่อเนื่องตามแผนที่วางไว้ โดยในช่วงเดือนมกราคม-มิถุนายน 2562 มีจำนวนสัญญาสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.46 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ทั้งนี้เป็นผลจากการขยายพื้นที่ให้บริการ การเพิ่มจำนวนร้านค้าดีเลอร์ ในแต่ละพื้นที่ให้บริการ พร้อมเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้บริการโดยปัจจุบันมีพนักงานขายกระจายอยู่ทั่วประเทศ

เมื่อแยกเป็นรายภูมิภาค ภาคกลางยังคงมีอัตราการเติบโตของจำนวนสัญญาเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์สูงสุดเป็นอันดับ 1 ของบริษัทซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ เมื่อเทียบกับภาคอื่นๆ โดยในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้มีจำนวนสัญญาเช่าซื้อเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 22 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ตามด้วยภาคตะวันออกที่มีอัตราการเติบโตอันดับ 2 หรือร้อยละ 19 และอันดับ 3 ได้แก่ กรุงเทพและภาคเหนือ เติบโตร้อยละ 18 ภาคตะวันตกร้อยละ 9 และภาคใต้ร้อยละ 7

ที่ผ่านมา ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ ได้ให้บริการสินเชื่อรวมกว่า 40,700 ล้านบาท ให้กับลูกค้ากว่า 848,000 รายทั่วประเทศ สำหรับปีที่ 25 ของการดำเนินงานในปี 2562 นี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตอีกร้อยละ 15 และสัญญาใหม่ของสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มขึ้นร้อยละ โดยสานต่อแนวคิด ขับเคลื่อนคุณภาพ ควบคู่คุณธรรม เพื่อความยั่งยืน” เป็นหลักในการดำเนินงาน มุ่งพัฒนาทั้งบริการและคุณภาพเพื่อรักษาอัตราการเติบโต และเตรียมพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงของโลกและประเทศไทย ด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่

พัฒนาระบบเทคโนโลยี  ปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าพัฒนาระบบต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเติบโต เช่น ระบบการตรวจสอบคุณภาพการให้บริการของพนักงานก่อนทำการอนุมัติสินเชื่อ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในการใช้บริการมากขึ้น อีกทั้งยังมีระบบติดตามทวงถามหนี้ผ่านโมบายแอพพลิเคชันที่มีประสิทธิภาพสูง และตรวจสอบสถานะของลูกค้าได้รวดเร็ว และระบบการบริหารสินเชื่อที่สามารถเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารสินเชื่อรายย่อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขยายพันธมิตรดีเลอร์ รุกสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนกับดีเลอร์จำหน่ายรถจักรยานยนต์ เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้ครอบคลุมทุกจังหวัด โดยปัจจุบัน ซัมมิท แคปปิตอล ลีสซิ่งฯ มีคู่ค้ามากกว่า 900 ราย หรือ 2,800 โชว์รูมทั่วประเทศ และตั้งเป้าเพิ่มจำนวนคู่ค้าอีกร้อยละ 10 ในปี 2562

ยกระดับบุคลากร บริษัทฯ วางแผนจะนำระบบการพัฒนาบุคคลากรมาใช้ เพื่อให้พนักงานทั่วประเทศสามารถเข้ารับการอบรมได้ด้วยตัวเองได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังสามารถประเมินและตรวจสอบประสิทธิภาพการเข้าอบรมได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีแผนเพิ่มจำนวนพนักงานอีกร้อยละ ทั่วประเทศ

รวมทั้งมีการวางเป้าหมายเพิ่มเติมจากการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ ด้วยการยึดหลักธรรมาภิบาลในการดำเนินงาน ภายใต้แนวคิด ขับเคลื่อนคุณภาพ ควบคู่คุณธรรม เพื่อความยั่งยืน” เพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรคุณธรรมที่ได้รับความเคารพนับถือมากที่สุดในประเทศไทย มีการเติบโตอย่างยั่งยืน และมุ่งมั่นในการเป็น “ผู้ให้” และ เอาใจใส่” ต่อความสุข ความปลอดภัยของสังคม ผ่านโครงการ กลับบ้านปลอดภัย ที่มุ่งรณรงค์เรื่องการสร้างความปลอดภัยบนท้องถนน และกิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ นอกจากนี้ปัจจุบันได้รับข่าวเรื่อง มิจฉาชีพค่อนข้างมาก ดังนั้น บริษัทฯ จึงอยากแจ้งเตือนทุกคน หากไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทฯ หรือไม่ สามารถสอบถามทาง บริษัทฯ ผ่านศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ของ บริษัทฯ ได้ทุกวันยกเว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลาในการติดต่อตั้งแต่ 8.30 น17.30 น โทรศัพท์  0-2107-2222 นอกจากเวลาดังกล่าวนี้ ลูกค้าสามารถสอบถามผ่านช่องทางเวบไซท์ www.summitcapital.co.th โดยเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับไปหาลูกค้าในวันและเวลาทำการถัดไป หรืออินบอกผ่านช่องทางเฟศบุคได้ที่ @summicaptial.official ทุกช่องทางจะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างรวดเร็ว อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/69EHv
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน