ข่าวรอบโลก

BYD เปิดโรงงานประกอบรถบัสไฟฟ้าในแคนาดา


 

ค่าย BYD จากสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดสร้างโรงงานเพื่อประกอบรถบัสไฟฟ้า ด้วยพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร ที่เมืองนิวมาร์เกท ในออนแทรีโอ เพื่อเป็นการประกอบ สำหรับคณะกรรมการขนส่งโทรอนโท ผู้ดำเนินการด้านการขนส่งรายใหญ่ของแคนาดา ซึ่งดำเนินการทั้งในมอนทรีออล และเมืองใกล้เคียง

Ted Dowling รองประธาน BYD ในแคนาดา กล่าวว่า “BYD ยินดีสนับสนุนความเจริญเติบโตของประเทศแคนาดา เช่นเดียวกับที่เมืองแลงแคสเตอร์ ในแคลิฟอร์เนีย โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ เริ่มจากการจ้างงานพนักงาน 100 คนแรก ในปี 2555 และเพิ่มจนถึงปัจจุบัน  750 คน เราจะทำงานร่วมกันกับเทศบาลเมืองนิวมาร์เกท เพื่อให้แคนาดา กลายเป็นผู้นำในการผลิตรถบัสไฟฟ้า”

เมืองมอนทรีออล ในแคนาดา เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และเมื่อปีที่แล้วเมือง Longueuil สั่งซื้อรถบัสไฟฟ้าจาก BYD 9 คัน

รถบัสไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ จะสามารถลดค่าคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ ได้มากกว่า 600 เมทริคตัน/ปี คิดเป็นจำนวน 7,200 ตัน ต่ออายุการใช้งานของรถบัสคันนั้น

“การใช้งานชุดแบทเตอรีรถบัส ที่ใช้ในการเดินทางไกลในควีเบค นั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้อง” Ted Dowling กล่าวว่า “เราใช้พลังงานไฟฟ้าสะอาด ของมลรัฐควีเบค เพื่อการชาร์จชุดแบทเตอรีในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นการใช้พลังงานโดยไม่เกิดสิ่งแวดล้อมใดๆ จะช่วยให้ลูกค้าจากเมือง Longueuil สามารถประหยัดค่าเชื้อเพลิง น้ำมันดีเซล ได้มากกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐฯ/ปี”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/U10An
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 26 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน