ธุรกิจ

นิสสัน ร่วมงาน Thailand Industry Expo 2019


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงาน Thailand Industry Expo 2019 นำ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า 100 % พร้อมโซนการศึกษาเรื่องการขับขี่อัจฉริยะที่ไร้ซึ่งมลพิษ พร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐที่จะนำประเทศไทยก้าวสู่สมาร์ท ซิที เพื่อการขับเคลื่อนที่ยั่งยืนในอนาคต

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่ภาครัฐประกาศให้ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นสมาร์ท ซิที พร้อมๆ กับการสร้างระบบสาธารณูโภคอัจฉริยะ และแนวทางการจัดการขนส่งอัจฉริยะ นิสสัน พร้อมสนับสนุนการช่วยเปลี่ยนแปลงวิถีการขับขี่และใช้ชีวิตของคนไทย ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าที่ไร้มลพิษอย่าง นิสสัน ลีฟ ซึ่งจะมีส่วนสำคัญในการบรรลุเป้าหมายในอนาคตนี้

“การนำประเทศไทยก้าวสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะ เริ่มต้นด้วยการมีระบบนิเวศน์ของรถยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืนเพื่อสนับสนุนนโยบายของภาครัฐ การริเริ่มเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศ และลดมลพิษจากฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5)”

นิสสัน ร่วมมือกับภาครัฐ และภาคเอกชนต่างๆ เพื่อสร้างระบบนิเวศรถยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในประเทศไทย อาทิ การไฟฟ้านครหลวง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ฯ รวมถึงโชว์รูมที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่าย นิสสัน ลีฟ อย่างเป็นทางการ 32 แห่งทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐ แนวทางในการขยายสาธารณูปโภค การขนส่ง รวมถึงการจัดการขนส่งอัจฉริยะ นิสสัน จะจัดนำเสนอ แนวคิดของการขับเคลื่อนอัจฉริยะ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีขับขี่อัจฉริยะ ภายในงาน Thailand Industry Expo 2019

โดยในงาน นิสสัน จะมีโซนการศึกษาเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงเครื่องจำลองการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าที่มีระบบ  e-PEDAL ที่ให้ผู้ขับขี่ใช้เพียงคันเร่งเดียวในการเร่งหรือลดความเร็ว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่มีอยู่ใน ลีฟ ใหม่ อีกด้วย

“เทคโนโลยีเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจมากขึ้น ตื่นเต้นมากขึ้น และยังมีการเชื่อมต่อกันมากขึ้นด้วยนวัตกรรมของนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility) แนวทางของบริษัทฯ ในการเปลี่ยนวิธีขับขี่ พลังที่ใช้ขับเคลื่อน รวมถึงการบูรณาการยานยนต์ให้เข้ากับสังคม ด้วยจุดมุ่งหมายที่จะช่วยขับเคลื่อนผู้คนไปสู่โลกที่ดียิ่งขึ้น นั่นคือการใช้พลังงานไฟฟ้า การเชื่อมต่อ และระบบขับขี่อัตโนมัติมากขึ้น”

สำหรับ งาน Thailand Industry Expo 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม ณ Impact ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี นิสสัน ขอเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานฯ เยี่ยมชมบูธหมายเลข AA04 เพื่อพบกับ นิสสัน ลีฟ ใหม่ และโซนการศึกษาเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อเรียนรู้และสัมผัสกับรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ยังสามารถสัมผัสกับรถยนต์ นิสสัน หลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น นิสสัน โนท รถยนต์คอมแพคท์แฮทช์แบค ยอดนิยม และรถเอสยูวีไฮบริดอัจฉริยะ นิสสัน เอกซ์ทเรล ไฮบริดใหม่

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HLX9T
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 กรกฏาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน