ธุรกิจ

เอมจีซี-เอเชีย คว้าสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและจำหน่าย เปอโฌต์


กรุพ พีเอสเอ, ผู้ผลิตรถยนต์ เปอโฌต์ สัญชาติฝรั่งเศส แต่งตั้ง บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดหรือ เปอโฌต์ ประเทศไทย ภายใต้ กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอมจีซีเอเชีย ให้เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว

F0C00D84-AF2C-4A1D-AD75-34AF759A4FBF

ลอเรนศ์ โนเอล รองประธานอาวุโสอาเซียน กรุพ พีเอสเอ เปิดเผยว่า กรุพ พีเอสเอ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ เอมจีซีเอเชีย มาร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในฐานะผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เนื่องจาก เอมจีซีเอเชีย เป็นหนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกรถยนต์รวมถึงธุรกิจ Mobility ในอาเซียน พร้อมกับความเป็นมืออาชีพของ เอมจีซีเอเชีย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ เปอโฌต์ ได้ทำตลาดในประเทศไทย รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อีกมากมายในอนาคต เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้ารายใหม่ๆ ให้กับบแรนด์ เปอโฌต์ ประเทศไทย

7CDE9CA3-DD2F-4F96-A767-5DF54293D369

ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก กรุพ พีเอสเอ ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโฌต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่เพียงผู้เดียว นับเป็นนิมิตหมายอันดีที่ทางกลุ่มบริษัทฯ ได้มีโอกาสขยายธุรกิจร่วมกับพันธมิตรธุรกิจระดับโลกอย่าง กรุพ พีเอสเอ โดยบริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่าสินค้าภายใต้ กรุพ พีเอสเอ จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอย่างดี รวมถึงการบริการอย่างมืออาชีพจาก เอมจีซีเอเชีย นับเป็นการร่วมมือกันอย่างแข็งแกร่งทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์ และบุคลากรอันเป็นมืออาชีพจาก เอมจีซีเอเชีย

นอกเหนือจากเหตุผลดังกล่าว เอมจีซีเอเชีย จะมีสินค้าที่ตอบสนองและครอบคลุมรถยนต์เกือบทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งจะเป็นผลทำให้ เอมจีซีเอเชีย ขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำค้าปลีกรถยนต์ในภูมิภาคได้อย่างแท้จริง

8589D06C-E107-40F6-94BD-DE8C07141D3C

ดร. ยอร์ก บรูเอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปอโฌต์ ประเทศไทย กล่าวว่า เปอโฌต์ จะนำเสนอรถยนต์เพื่อครอบคลุมเซกเมนท์ใหม่ในประเทศไทย เรียกว่า “ไฮเอนด์-เมนสตรีม” ซึ่งมาจากคุณสมบัติที่ผสมผสานความเป็นพรีเมียมแบบรถยุโรป และราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

เปอโฌต์ มีแผนเปิดตัวรถเอสยูวี 2 รุ่นหลัก ในประเทศไทย คือ เปอโฌต์ 3008 และเปอโฌต์ 5008 ตามด้วยรถยนต์อีก 6 รุ่นใหม่ ภายใน 2 ปีข้างหน้า พร้อมแผนสร้างและขยายเครือข่ายโชว์รูม และศูนย์บริการอย่างครอบคลุม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะหัวเมืองหลักในแต่ละภูมิภาค 

ทั้งนี้ เปอโฌต์ ประเทศไทย กำลังเริ่มดำเนินการสรรหา และคัดเลือกพันธมิตรทางธุรกิจ หรือตัวแทนจำหน่ายอย่างมืออาชีพที่มีความสนใจ และพร้อมร่วมลงทุน โดยทางบริษัทฯ จะดำเนินการเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการต้นแบบ เพื่อรองรับบริการภายในช่วงต้นไตรมาสที่ ของปีนี้ รวมถึงโชว์รูม และศูนย์บริการอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ ช่วงต้นปี 2563

เปอโฌต์ ประเทศไทย พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ เปอโฌต์ 5008 สู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกในงาน Big Motor Sale ระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/dgX47
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:54 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน