ธุรกิจ

เจเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนใหม่


เจเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้ง เฮคเตอร์ บีลญาร์เรียล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีผลทันที ซึ่งจะประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

เฮคเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเข้ามาบริหารดูแลตลาดที่มีความสำคัญนี้ หลังจาก เอียน นิโคลส์ ได้ตัดสินใจเกษียณอายุ หลังจากทำงานให้กับ จีเอม มาเป็นเวลา 27 ปี ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เฮคเตอร์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ จีเอม รัสเซีย ในบทบาทใหม่นี้ เขาจะมุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจ และความแข็งแกร่งให้กับบแรนด์ เชฟโรเลต์ ในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นที่กลยุทธ์การทำตลาดรถกระบะ และรถอเนกประสงค์ของ เชฟโรเลต์ อาทิ รถกระบะ โคโลราโด และรถอเนกประสงค์ ทเรลบเลเซอร์ ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ แคพทีวา รุ่นใหม่ ในประเทศไทย

“เฮคเตอร์ จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการค้าและการพาณิชย์มาบริหาร จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ เขาได้สั่งสมประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจและหน่วยงานต่างๆ ภายใน จีเอม ในหลายตลาด ได้แก่ เมกซิโก เกาหลี อุซเบกิสถาน และรัสเซีย เขามีความเข้าใจในธุรกิจของเราอย่างถ่องแท้ และประสบความสำเร็จในการสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งกับฝ่ายต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ผู้แทนจำหน่าย และผู้จัดจำหน่ายของเรา” แอนดี ดันสแตน ประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการตลาดเชิงกลยุทธ์ พันธมิตร และผู้แทนจำหน่าย กล่าว

เฮคเตอร์ เริ่มต้นการทำงานกับ จีเอม ในตำแหน่งวิศวกรโครงการฝ่ายผลิตที่ศูนย์การผลิตรามอส อาริสเพ ในเมกซิโก ปี 2533 หลังจากนั้น เขาผ่านการทำงานในหลายตำแหน่ง ทั้งในเมกซิโก และสหรัฐอเมริกา รวมถึงการเป็นผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอุตสาหการ และผู้อำนวยการกลุ่มรถยนต์ และเขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการที่ จีเอม เมกซิโก ในปี 2555 เฮคเตอร์ ร่วมงานกับ จีเอม เกาหลี ในตำแหน่งรองประธานกรรมการฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการ ก่อนที่ในปี 2558 เขาจะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ จีเอม โอเพอเรชันส์ อุซเบกิสถาน ต่อมาในปี 2560 เฮคเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ จีเอม รัสเซีย

เฮคเตอร์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมเครื่องกล จากสถาบันเทคโนโลยีมอนเทอร์เรย์ (Instituto Tecnologico Y de Estudios Superiores de Monterrey) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิศวกรรมอุตสาหการจากสถาบันเดียวกัน สมรสแล้ว และมีบุตร-ธิดา 3 คน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lHUCu
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฏาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน