สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

MG จับมือ Liverpool เตรียมส่งรถรุ่นใหม่ลุยไทย


เอสเอไอซี มอเตอร์ คอร์พอเรชัน ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ร่วมลงนามในสัญญาเป็นพันธมิตรระดับโลก (Global Partnership) อย่างเป็นทางการกับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แชมพ์ UEFA Champions League ปีล่าสุด ทั้งนี้ MG จะขยายความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล LFC เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ของบแรนด์ที่มีความหนุ่มสาว ความสปอร์ท และมาพร้อมแรงบันดาลใจใหม่ๆ รวมทั้งเป็นการพโรโมทบแรนด์ MG ในตลาดโลก นอกจากนี้ MG ยังมีแผนเปิดตัวรถยนต์ MG ZS EV ซึ่งเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100 % รุ่นแรกของ MG อย่างเป็นทางการ ในสหราชอาณาจักร วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 และเปิดตัว MG HS ในตะวันออกกลาง ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงการเดินหน้าสร้างการรับรู้ และความเป็นบแรนด์ระดับโลก

thumb_70744_default_news_size_5

MG ถือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ในสาธารณรัฐประชาชนจีนมาตั้งแต่ปี 2559 ทำให้บแรนด์ MG ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก โดยในครึ่งปีแรกของปีนี้ MG สามารถทำยอดขายรวมทั่วโลกได้สูงถึงกว่า 120,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นกว่า 3.8 % เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

การร่วมมือของ 2 ยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ สร้างสรรค์สิทธิพิเศษมากมายต่อแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ระดับ VIP กับการเข้าชมการฝึกซ้อมของทีมลิเวอร์พูล ของที่ระลึกพร้อมลายเซ็นจากเหล่านักเตะ พาร์ทีพร้อมชมการแข่งขัน ทั้งแฟนๆ ของ MG และลิเวอร์พูล จะมีโอกาสได้บินลัดฟ้าไปชมการแข่งขัน ณ สหราชอาณาจักร รวมทั้งกิจกรรมเซอร์พไรส์อีกมากมาย

liverpool-mg-motor-1068x601

บิลลี โฮแกน กรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล กล่าวว่า “MG เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ซึ่งรถแต่ละรุ่นมักเน้นที่สมรรถนะความเร็วสูง ได้มาเป็นพันธมิตรอันทรงเกียรติของทางสโมสรฯ เป็นระยะเวลามานานหลายปี การได้ร่วมมือกันขยายตลาดไปสู่ระดับโลก ฐานแฟนบอลของเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และในขณะที่เราได้เป็นพันธมิตรกับ MG เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะนำแฟนๆ ของเราเข้ามาใกล้สโมสรฯ มากขึ้นผ่านกิจกรรมต่างๆ”

MG-Motor-_Liverpool-FC-partnership-1260x840

สำหรับในประเทศไทย ในปี 2561 ที่ผ่านมา MG มียอดขาย 23,740 คัน เติบโตขึ้นเกือบ 100 % เมื่อเทียบกับปี 2560 ทั้งนี้ในต้นปี 2562 นี้ MG ได้ฉลองยอดขายรถยนต์ในประเทศครบ 50,000 คัน ในระยะเวลาไม่ถึง 5 ปี และมียอดขายครึ่งปีแรกของปี 2562 มากกว่า 12,000 คัน และในครึ่งปีหลัง MG จะมีการเปิดตัวรถใหม่ถึง 4 รุ่น ที่เปิดตัวไปแล้ว ได้แก่ MG V80 รถตู้อเนกประสงค์ และรถไฟฟ้า MG ZS EV ที่สร้างกระแสได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี หลังจากเปิดตัวไปได้เพียง 10 วัน ก็กวาดยอดจองไปมากกว่า 500 คัน และที่จะเปิดตัวตามมาก็คือ รถกระบะ MG Extender และรถเอสยูวีอย่าง MG HS

pbqsm67wiiNhGO2vvTp-o

MG ได้มีการขยายการเปิดโชว์รูม และศูนย์บริการไปทั่วประเทศแล้วกว่า 100 แห่ง และในปี 2562 MG ตั้งเป้าที่จะขยายเพิ่มเป็น 140 แห่ง พร้อมการพัฒนาและยกระดับงานด้านการบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของ MG ว่าจะได้รับบริการที่เหนือกว่า และได้มาตรฐานในทุกโชว์รูม------------------------------
เรื่องโดย : พรเทพ คงลาภอำนวย
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YDRQt
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 กรกฏาคม 2562 เวลา 10:18 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน