ธุรกิจ

เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 ระเบิดความตื่นเต้นแก่แฟนๆ ในการแข่งขัน Moto2 ประเทศเยอรมนี


Alex Marquez คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 4 ในการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ณ ประเทศเยอรมนี ภายหลังคะแนนโพลโพซิชันของเขาขึ้นเป็นอันดับ 1 ของ Moto2 โดยใช้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ 765 ซีซี นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสนใจว่าเขาได้ใช้งานเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ ในทีม EG 0, 0 Marc VDS และได้ขึ้นเป็นผู้นำหลังจากการแข่งขันทั้ง 7 รอบ หลังจากตกไปอยู่อันดับที่ 5 แต่จากนั้นก็มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ โดยไม่เคยตกอันดับลงไปอีกเลย

Steve Sargent ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ตั้งแต่ตอนต้นฤดูกาลการแข่งขัน ทไรอัมฟ์ ต้องการจะช่วยให้การแข่งขัน Moto2 เป็นไปอย่างใกล้ชิด รวดเร็ว และเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น ซึ่งตลอดช่วงครึ่งแรกของฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมานี้ เป็นที่ประจักษ์ได้ว่า ทไรอัมฟ์ ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางไว้แล้ว ทั้งการจัดการแข่งขันได้อย่างน่าประทับใจ ที่มาพร้อมด้วยผู้ชนะทั้ง 4 คน และนักแข่ง 9 คนที่แตกต่างกัน ซึ่งได้ไปยืนอยู่บนโพเดียม ทั้งสถิติการแข่งขัน และรอบการแข่งขันพลิกโผไปมาอย่างคาดเดาไม่ได้ และถือเป็นเรื่องที่ดีที่ได้เห็นว่านักแข่ง 6 อันดับแรกในการแข่งขันชิงแชมพ์นี้ มีคะแนนห่างกันอยู่แค่ 39 คะแนน ภายหลังการแข่งขันทั้งหมด 6 รอบ และยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็น James Toseland ทำให้เหล่าแฟนๆ ประทับใจในเทศกาลการแข่งขัน ณ สนาม Goodwood ด้วยรถต้นแบบเครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 ซึ่งเป็นระยะเวลาครบรอบ 1 ปีพอดี นับตั้งแต่ได้เปิดตัวโครงการดังกล่าวออกสู่สายตาสาธารณชน และมาร่วมติดตามการแข่งขัน Moto2 ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2019 ที่รออยู่หลังจากนี้ไปด้วยกัน”

สำหรับการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ประเทศเยอรมนีครั้งนี้ Alex Marquez สามารถเอาชนะ Brad Binder นักบิดผู้มุ่งมั่น ด้วยการเข้าเส้นชัยโดยทำเวลาได้ดีที่สุดของฤดูกาล และ Marcel Schrotter ที่ต้องก้าวลงจากแท่นไป ส่วน Luthi สามารถจัดการตัวเองให้อยู่ในอันดับที่ 5 ได้ภายหลังโดยโทษปรับไป 1 รอบพร้อมๆ กับ Xavi Vierge ในขณะที่ Alex Marquez ขอไปพักผ่อนหลังจบครึ่งแรกของฤดูกาลด้วยคะแนนนำห่าง 8 คะแนนในการแข่งขันชิงแชมพ์นี้ และด้วยคะแนนที่ห่างกันเพียง 39 คะแนนของนักบิด 6 อันดับแรก ทำให้นักบิดทุกคนยังคงต้องมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการแข่งขันครึ่งหลังของฤดูกาลที่เหลือ

ในขณะเดียวกัน ฝั่งของสหราชอาณาจักรได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการจัดงาน Goodwood Festival of Speed ในช่วงสุดสัปดาห์เดียวกันที่ผ่านมา อีกทั้งเพิ่มความตื่นเต้นให้กับงานยิ่งขึ้นด้วยการปรากฏตัวของแชมพ์ 2 สมัย รายการ World Superbike อย่าง James Toseland ที่มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์ ทไรอัมฟ์ ต้นแบบเครื่องยนต์ 765 ซีซี ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2 เพื่อให้แฟนคลับกว่า 200,000 คน ได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้เครื่องยนต์ ทไรอัมฟ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ใน ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมพ์รายการ Moto2 ครั้งต่อไป จะจัดขึ้นที่สาธารณรัฐเชค ในวันที่ 4 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซท์  www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/H3S49
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 กรกฏาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน