ธุรกิจ

ซูซูกิ ส่งมอบ จิมนี ใหม่


วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากการเปิดตัว “ซูซูกิ จิมนี ใหม่” เจเนอเรชันที่ 4 อย่างเป็นทางการ ไปในช่วงเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมด้วยการสร้างปรากฎการณ์ “จิมนี ฟีเวอร์ !”  ให้กับวงการรถยนต์ ด้วยการเปิดจองรถผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ www.newsuzukijimny.com ซึ่งลูกค้าได้สั่งจองรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาผ่านช่องทางดังกล่าว จนเต็มโควตาการขายลอทแรกในประเทศไทยจำนวน 90 คัน ภายในเวลา 6 วัน โดยเฉพาะ ซูซูกิ จิมนี ใหม่ รุ่น ลิมิเทด ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 30 คัน ถูกจับจองเป็นเจ้าของอย่างรวดเร็วภายในเวลา 3 ชั่วโมงเท่านั้น

ล่าสุด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เริ่มทยอยส่งมอบ ซูซูกิ จิมนี ใหม่ รุ่น ลิมิเทด ซึ่งจะมาพร้อม JIMNY Box Set สุด Excusive พร้อมกับ Jimny Emblem Limited Serial Number  บ่งบอกเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าของรถทุกคัน ให้ถึงมือลูกค้าแล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม และจะทยอยส่งมอบส่วนที่เหลือให้แก่ลูกค้าทุกท่านอย่างรวดเร็วที่สุด

สำหรับ ซูซูกิ จิมนี ใหม่ จำนวน 90 คันแรก ยังได้รับแคมเปญบริการหลังการขายสุดพิเศษ ด้วยการเพิ่มแพคเกจ  JIMNY Premium Warranty ฟรี ! เป็นระยะเวลา 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร พร้อมค่าบำรุงรักษาฟรี 150,000 กิโลเมตร พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงเป็นระยะเวลานาน 5 ปี  ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนต่อความไว้วางใจที่ลูกค้าทุกท่านมอบให้ และยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของ ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ มากยิ่งขึ้น

“ซูซูกิ จิมนี ใหม่ ถูกพัฒนาและออกแบบภายใต้ Jimny DNA ที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นเฉพาะตัวต่อเนื่องยาวนานมาเกือบ 50 ปี สำหรับรุ่นล่าสุดซึ่งเป็นเจเนอเรชันที่ 4 ได้รับความนิยมอย่างร้อนแรงเกินความคาดหมาย ทั้งในประเทศไทย และประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 44 ประเทศ เพราะเป็นรถอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้ในทุกสภาพการขับขี่ และภูมิประเทศที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งาน “อย่างมืออาชีพ” จึงเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า ซูซูกิ จิมนี ใหม่ จะเข้ามาปลุกกระแสรถออฟโรดขนาดเล็กในประเทศไทยให้มีความคึกคัก และน่าจับตามาองมากยิ่งขึ้น”

ซูซูกิ จิมนี ใหม่ เป็นรถยนต์สไตล์ออฟโรดขนาดเล็ก ที่มอบความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของดีไซจ์น และสมรรถนะการขับขี่แบบ Authentic 4WD พร้อมใช้งานในทุกสภาพการขับขี่ และภูมิประเทศที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งาน “อย่างมืออาชีพ” ตอบสนองความต้องการของคนที่ชื่นชอบรถยนต์ประเภทขับเคลื่อน 4 ล้อ และการใช้ชีวิตสไตล์ออฟโรด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถยนต์สไตล์ออฟโรดของ ซูซูกิ มาพร้อมขุมพลังใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน รหัส K15B แบบ 4 สูบ ขนาด  1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ  พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Allgrip Pro และ Low Transfer Gear ที่สามารถปรับการทำงานระหว่างระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และ 2 ล้อ ได้อย่างง่ายดาย  มาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control  และยังขับขี่คล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยว 4.9 เมตร ดีไซจ์นภายนอก ความโดดเด่นสะดุดตา ด้วยกระจังหน้าเข้ากับฝากระโปรงหน้าทรงเหลี่ยมสไตล์ออฟโรด ไฟหน้า LED ทรงกลมทันสมัยสะดุดตา พร้อมระบบทำความสะอาดไฟหน้า ไฟท้ายแบบ LED  ซุ้มล้อสีดำรอบคัน  กระจกมองข้างดีไซจ์นพิเศษ ปรับพับอัตโนมัติ ภายในใช้วัสดุคุณภาพสูงและทนทาน  ทันสมัยด้วยจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Segment Display แสดงข้อมูลชัดเจน  พร้อม Suzuki Smart Connect ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายกับโลกดิจิทอล พร้อมระบบนำทางอัจฉริยะ รองรับ Apple CarPlay  มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแสดงฟังค์ชันการทำงานบนจอ LCD ห้องโดยสารกว้างขวาง ให้ความรู้สึกสะดวกสบายทุกการเดินทาง เบาะนั่งปรับได้อเนกประสงค์ รองรับการใช้งานได้หลากหลาย  พื้นที่เก็บของด้านหลังกว้างและสูงขึ้น  พร้อมช่องเก็บอุปกรณ์ และสัมภาระขนาดใหญ่  ช่องเก็บเครื่องมือและช่องเก็บของอเนกประสงค์  ช่องจ่ายไฟสำรอง 2 จุด ทั้งคอนโซลหน้าด้านล่างและห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง  ปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS  ระบบเบรค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรคอีเลคทรอนิคส์ EBD  ระบบควบคุมเสถียรภาพขณะขับบนถนนลื่นหรือทางโค้ง ESP  ระบบช่วยป้องกันรถไหลพร้อมช่วยออกตัว และชะลอความเร็วขณะอยู่บนทางลาดชัน Hill Hold Control และระบบ Hill Descent Control ช่วยชะลอความเร็วขณะลงทางลาดชัน  ระบบ Traction Control System ช่วยป้องกันล้อหมุนฟรี และช่วยควบคุมรถให้มีเสถียรภาพขณะขับบนถนนลื่นหรือทางโค้ง  โครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้า ทนทานต่อการสึกหรอเป็นพิเศษ พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน

ทั้งนี้  ซูซูกิ จิมนี ใหม่ เปิดจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,650,000 บาท รุ่นเกียร์ธรรมดา ราคา 1,550,000 บาท โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 7 สีแบ่งเป็นสีโมโนโทน คือ สีขาว  สีดำ สีเทาและสีเขียว  พร้อมกับ สีทูโทน คือ สี Kinetic Yellow-Black สี Brisk Blue-Black และสี Chiffon Ivory-Black

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fVjDB
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 กรกฏาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน