ข่าวรอบโลก

Cummins ซื้อกิจการไฮโดรเจน


 

Cummins ค่ายผู้ผลิตเครื่องยนต์รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ควักกระเป๋า 290 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 9,570 ล้านบาท) ซื้อกิจการของ Hydrogenics Corporation ผู้ดำเนินการจัดหาระบบ และดำเนินการเกี่ยวกับไฮโดรเจน ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจด้านนี้ รวมทั้งเป็นผู้จัดสร้างอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง

Tom Linebarger ประธาน และ ซีอีโอ Cummins กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่สามารถทำความตกลงกับ Hydrogenics Corporation ได้อย่างเรียบร้อย และยินดีต้อนรับผู้ร่วมงานที่เชี่ยวชาญด้าน Fuel Cell และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับไฮโดรเจน สู่บ้านหลังใหม่”

“เรายินดีที่จะได้ร่วมงาน เพื่อร่วมกันพัฒนาระบบการดำเนินการเกี่ยวกับไฮโดรเจน เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต”

“คุณต้องมีจุดมุ่งหมาย และพัฒนาเทคโนโลยีสมัยใหม่ สำหรับผู้ใช้ในอนาคต และจัดเตรียมอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปอย่างดีที่สุด” Daryl Wilson ประธาน และ ซีอีโอ Hydrogenics Corporation กล่าว “เราทำการค้นคว้ามาถึง 24 ปี ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจเกี่ยวกับไฮโดรเจน สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ เรายินดีที่จะได้ร่วมงานกับผู้มีความชำนาญอย่าง Cummins เพื่อการพัฒนาเครื่องยนต์ที่ปราศจากมลภาวะสำหรับอนาคตต่อไป”

จากการเข้าถือหุ้นของ Cummins ครั้งนี้  L’Air Liquide, S.A. และผู้ถือหุ้นเดิมของ Hydrogenics จะยังคงมีหุ้นอยู่ในบริษัทแห่งใหม่ในอนาคต

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HHq0s
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน