ธุรกิจ

พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 เตรียมเปิดฉากสุดสัปดาห์นี้


พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์  แชมเพียนชิพ 2019 เตรียมเปิดฉากสุดสัปดาห์นี้ ฐิติพงศ์” ฟื้นเจ็บคัมแบคดวลเดือด “อนุชา-นครินทร์”

ยอดนักบิดดาวดังของประเทศไทย ตบเท้าดวลความเร็วเปิดฉากสนามแรก “พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019” สุดสัปดาห์นี้ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ เรซิง ทีม ไทยแลนด์ คัมแบคจากอาการบาดเจ็บ ท้าชน “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮา ไรเดอร์ส คลับ เรซิง ทีม ไทยแลนด์ และอดีตนักบิด Moto3 ชิงแชมพ์โลก “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์ จาก ยามาฮา เพาเวอร์สปีด ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ปรับภูมิทัศน์รองรับความมันสนามแรกอย่างเต็มร้อย

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์ประเทศไทยรายการ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 เตรียมเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฎาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์

ความคืบหน้าล่าสุดของ การแข่งขัน พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 ส่งตรงจาก จ. บุรีรัมย์ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท ลุยงานเตรียมความพร้อมอย่างหนัก ทั้งการตกแต่งภูมิทัศน์โดยรอบของสนาม รวมถึงการทาสีในพื้นทแรคเพื่อความสดใหม่ และประสิทธิภาพการยึดเกาะของขอบทแรคในบริเวณโค้ง (Kerb)

 ขณะที่รายชื่อนักบิดในคลาสส์ต่างๆ ยังคงหนาแน่นไปด้วยนักบิดชั้นนำของเมืองไทย ที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง โดยมีไฮไลท์อยู่ในรุ่นใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่าง ซูเพอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB1,SB2) ซึ่งได้รับการติดตามจากแฟนทั่วประเทศ

หนึ่งในความเคลื่อนไหวสำคัญ คือ การคัมแบคสู่ทแรคอีกครั้งของ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมพ์ประเทศไทยจาก คาวาซากิ เรซิง ทีม ไทยแลนด์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในศึก เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนต้องพักยาว โดยล่าสุดนักบิดจากแปดริ้วได้ลงทำการซ้อมรถโมโทครอสส์กับต้นสังกัดที่ จ. ระยอง ร่วมกับทีมเมทอย่าง “ซีเค” ชัยวิชิต นิสสกุล และเปิดเผยว่าจะกลับลงสู่สนามได้อย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์นี้

ตอนนี้ร่างกายฟื้นกลับมา 60 % แล้วครับ ก็พยายามทำกายภาพบำบัดตลอดเวลา วันละ 3-5 ช่วง เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อเราสูญเสียรูป จากการพูดคุยกับทีม เราจะเริ่มลงซ้อมเพื่อเชคความพร้อมทั้งร่างกาย และตัวรถ ในวันพฤหัสบดีที่ สนามช้างฯ ก่อนเข้าพโรแกรมแข่งขันในสุดสัปดาห์หน้า ตามแผน คือ จะค่อยๆ ขยับทำความเร็วขึ้นเรื่อยๆ เราจะทำงานกันตามลำดับขั้น ไม่รีบร้อน ได้แค่ไหนแค่นั้น อย่างน้อยก็เพื่อรักษาแต้มในสนามแรกไว้ก่อน”

ถือเป็นการทดสอบที่ดีครับ ผมได้รู้สภาพร่างกายของตัวเองว่ากลับมาพร้อมกี่เปอร์เซนต์แล้ว เลยลองใช้ความเร็วในระดับหนึ่ง ทั้งการพลิกรถ ทดสอบการทรงตัวที่ต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนหลังหนักๆ รวมถึงการกระโดดเนินด้วย หลังทดสอบก็มีอาการเจ็บปวดพอสมควร แต่เชื่อว่าจะสามารถฟื้นตัวและไม่มีปัญหากับการแข่งขันสนามแรกของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ” ติ๊งโน๊ต เผย

นอกจากนี้ บรรดานักบิดชั้นนำของไทยอย่าง “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี จาก ยามาฮา ไรเดอร์ส คลับ เรซิง ทีม แชมพ์ในศึกชิงแชมพ์ประเทศไทยสนามแรก และทีมเมทอย่าง “เบียร์” เฉลิมพล ผลไม้ ก็พร้อมลุยเต็มสูบเหมือนกัน

อนุชา เปิดเผยว่า “ตอนนี้ทุกอย่างเต็มร้อยครับ เราพัฒนารถแข่งและการทำงานของทีมขึ้นมาดีกว่าปีที่ผ่านมา ตัวรถแข่ง R1 ก็มีการอัพเกรดชิ้นส่วนบางอย่าง รวมถึงการเซทอัพที่ลงตัวขึ้น ทำให้ผมได้เวลา/รอบที่ดีขึ้น นอกจากนี้เรายังแก้ปัญหาเรื่องอายุการใช้งานของยางในช่วงท้ายได้ดีขึ้น เชื่อว่าจะสามารถกลับมาอยู่หัวแถวได้ในสนามแรกของปี เพื่อสร้างโอกาสคว้าแชมพ์ประเทศไทยให้ได้ครับ”

ด้าน “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์ อดีตนักบิด Moto3 จาก ยามาฮา เพาเวอร์สปีด เรซิง ร่วมกับทีมเมทอย่าง “บอล” จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ที่ลงประเดิมศึกซูเพอร์ไบค์ชิงแชมพ์ประเทศไทยในปีนี้เป็นฤดูกาลแรก เปิดเผยว่า “ตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้ากับรถแข่งของทีมได้อย่างต่อเนื่องครับ จากสนามแรกเรามีการทำงานกันได้ดี และค่อยๆ ทำงานไปทีละสเตพ เชื่อว่าในสนามแรกของ พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ทุกอย่างจะเข้าใกล้จุดที่เต็มร้อย”

สำหรับ ศึก พีทีที บีอาร์ไอซี ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 สนามแรกจะออกสตาร์ทพโรแกรมการซ้อมในวันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ จากนั้นจะจับเวลารอบควอลิฟายด์ในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคมนี้

แฟนความเร็วสามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่ True4ช่อง 24 วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 62 เวลา 15.30-17.30 น. และทางเฟศบุคแฟนเพจ ของ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท หรือซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ ที่บริเวณทางเข้า Grandstand ในราคาวันละ 100 บาท แล้วมามันติดขอบสนามพร้อมกัน วันที่ 13-14 กรกฎาคมนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เวินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4EX8w
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 10 กรกฏาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน