ธุรกิจ

เผยมิติใหม่ของ โรลล์ส-รอยศ์ แฟนทอม ผ่านภาพยนตร์สั้น


โรลล์ส-รอยศ์ แฟนทอม นับเป็นยนตรกรรมเพชรยอดมงกุฎในโลกแห่งยานยนต์อุลทราลักชัวรี ที่ได้ผ่านช่วงเวลาแห่งการสรรค์สร้าง และหล่อหลอมอัตลักษณ์มาตลอดช่วงศตวรรษที่ 20 และ 21 พร้อมทั้งดำรงอยู่อย่างมั่นคง สุขุม และโชกโชนไปด้วยประสบการณ์ แฟนทอม คือ ยนตรกรรมที่กลุ่มลูกค้าผู้มั่งคั่ง และทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เลือกครอบครองเป็นเจ้าของอย่างภาคภูมิ

นอกจากเหล่าลูกค้าผู้ทรงเกียรตินี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าที่นับเป็นคลื่นลูกใหม่อีกกลุ่มหนึ่ง เหล่าบุคคลอายุน้อยผู้มีความขบถในจิตวิญญาณ ได้ยกยนตรกรรม แฟนทอม เป็นดังที่สุดของการแสดงออกถึงเจตนารมณ์อันสร้างสรรค์ แตกต่างและไม่ซ้ำใคร ดังตัวอย่างเช่น ซัลบาโด ดาลี (Salvador Dali) ผู้เติมเต็มยานยนต์ แฟนทอม ด้วยกะหล่ำดอก 500 กิโลกรัม หรือจอห์น เลนนอน (John Lennon) ที่ใช้ แฟนทอม ของเขาเป็นผืนผ้าใบถ่ายทอดจินตนาการ และไม่นานมานี้ สเกพทา (Skepta) ศิลปินและนักดนตรีแนวไกรม์ ยังได้แปลงยานยนต์ แฟนทอม ให้เป็นสตูดิโออัดเสียงเคลื่อนที่อีกด้วย

ดังนั้นเมื่อ แรนกิน ช่างภาพพอร์เทรทชื่อดังชาวอังกฤษ เลือก แฟนทอม เป็นตัวเอกของงานศิลป์ของเขา เราจึงอดที่จะตั้งตารอไม่ได้ แรนกิน นับเป็นหนึ่งในช่างภาพและผู้ผลิตภาพยนตร์มือฉมังแห่งยุคสมัย สไตล์อันแข็งแกร่งและเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของเขาได้พาเขาก้าวข้ามผ่านขอบเขตของโลกความงามและวงการแฟชัน ไปสู่โลกแห่งการบอกเล่าเรื่องราวที่เปี่ยมอารมณ์ความรู้สึก

แรนกิน ได้มุ่งเป้าไปที่ผู้ขับขี่ แฟนทอม ที่อายุน้อย โดยใช้ภาพยนตร์สั้นที่สื่อสารโดยตรงถึงกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ ซึ่งกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่นี้เป็นกลุ่มคนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งยังแสวงหาความเป็นปัจเจก และเป็นเจเนอเรชันที่ขับขี่ยนตรกรรม แฟนทอม ด้วยตัวเอง

ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส กล่าวว่า แฟนทอม ลีมูซีนยนตรกรรมรุ่นฐานล้อยาว และแฟนทอม รุ่นฐานล้อปกติ สะท้อนถึงกลุ่มลูกค้าที่โดดเด่นแตกต่างกัน 2 กลุ่ม กลุ่มแรกจะชื่นชอบความโอ่อ่าภูมิฐานของรถยนต์ลีมูซีน และประสบการณ์ในการนั่งรถยนต์แบบมีโชเฟอร์บริการ ในขณะที่ลูกค้าอีกกลุ่มจะหลงใหลไปกับประสบการณ์การขับขี่อันเหนือระดับของ แฟนทอม ภาพยนตร์สั้นที่สนุกสนาน และเฉียบคมของ แรนกิน เผยเสน่ห์แห่งความเยาว์วัยที่อาจหาญของ แฟนทอม พร้อมกันนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการแหวกขนบธรรมเนียม และกฎเกณฑ์ที่เป็นบรรทัดฐานของความหรูหราในแวดวงยานยนต์

แรนกิน ได้เลือก กเวนเดอลีน คริสตี นักแสดงดาวรุ่งชาวอังกฤษผู้ฝากฝีไม้ลายมือไว้บนทั้งจอภาพยนตร์ และละครเวที มาร่วมในภาพยนตร์สั้นของเขา คริสตี เป็นที่รู้จักในบทบาท บริแอนน์ แห่งทาร์ธ (Brienne of Tarth) ในซีรีส์ Game of Thrones และไททาเนีย (Titania) จากละครเวที A Midsummer Night’s Dream ณ โรงละคร London’s Bridge Theatre เธอเป็นผู้ได้รับเลือกให้มาขับเคลื่อนและทดสอบศักยภาพของยนตรกรรม แฟนทอม ด้วยตัวตนที่เป็นดังสัญลักษณ์แห่งความคิดนอกกรอบ และความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจนี้เอง ทำให้บทบาทของ คริสตี เป็นการท้าทายอย่างกล้าหาญต่อภาพลักษณ์เดิมๆ ที่มีต่อเจ้าของยนตรกรรม แฟนทอม

แรนกิน กล่าวว่า โรลล์ส-รอยศ์ คือ สุดยอดแห่งบแรนด์สัญชาติอังกฤษ ยืนหนึ่งไร้คู่แข่ง เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ผมมีโอกาสได้ขับ แฟนทอม ตอนทำงานในพโรเจคท์ครบรอบ 100 ปี สปิริท ออฟ เอกสตาซี นั่นเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย ไม่เพียงแต่มันน่าตื่นตาตื่นใจ แต่ผมยังรู้สึกราวกับเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์อันโด่งดังนี้อีกด้วย ผมตระหนักได้ทันทีเลยว่า สมแล้วที่ โรลล์ส-รอยศ์ เป็นบแรนด์ที่เหนือระดับ แฟนทอม คือ ยานยนต์ที่เปี่ยมไปด้วยเจตคติ ความสนุกสนาน และความคึกคะนอง ซึ่งคุณจะสัมผัสได้ตั้งแต่วินาทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์

“ผมต้องการที่จะถ่ายทอดความรู้สึกแสนพิเศษไม่เหมือนใครนี้ผ่านภาพยนตร์สั้นของผม ผมอยากให้ทุกคนได้รับรู้อย่างไร้ข้อกังขาว่าทำไมยานยนต์ของ โรลล์ส-รอยศ์ ถึงเป็นสุดยอดของที่สุด และทำไม แฟนทอม ถึงคู่ควรแก่การเป็นไอคอน ทุกคนควรได้ลองขับจริงๆ”

กเวนเดอลีน คริสตี กล่าวว่า โรลล์ส-รอยศ์ แฟนทอม เป็นยานยนต์ที่อยู่เหนือกาลเวลาชนิดหาได้ยากยิ่ง แฟนทอม คือ ตัวอย่างของความเป็นเลิศทางฝีมือ และความหรูหราที่แท้จริงในโลกยุคใหม่นี้ การได้ร่วมงานกับช่างภาพในตำนานอย่าง แรนกิน และทีมของเขายังสนุกมากๆ อีกด้วย ! พวกเขาเข้าใจความไร้เทียมทานของยนตรกรรมคันนี้ และได้สื่อสารความพิเศษนี้อย่างชัดเจนด้วยลูกเล่น พลัง และอารมณ์ขัน นับเป็นความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทอดและบอกเล่าเรื่องราวของ โรลล์ส-รอยศ์ผ่านภาพยนตร์ในครั้งนี้

ภาพยนตร์สั้นของ แรนกิน ถูกเปิดตัว ณ งาน Festival of Speed ประจำปีนี้ นอกจากนั้น ท่านยังสามารถรับชมภาพยนตร์ออนไลน์ บนเวบไซท์ rolls-roycemotorcars.com ได้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NOcvh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 กรกฏาคม 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน