ธุรกิจ

EA Anywhere จับมือ 4 พันธมิตร ขยายสถานีชาร์จ


“พลังงานมหานคร” ผู้นำบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าภายใต้เครื่องหมายการค้า “EA Anywhere” บริษัทย่อยของ EA ประกาศความร่วมมือกับ 4 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ “คาลเทกซ์, ซีพี ออลล์ฯ, บริดจสโตน เอ.ซี.ที.ฯ และโรบินสัน ผุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าปูพรมทั่วไทย

C4BE7FE5-A325-4BE1-B202-8613FA4C6514

อมร ทรัพย์ทวีกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับ 4 พันธมิตร ประกอบด้วย บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าในพื้นที่การให้บริการ และการดำเนินธุรกิจของพันธมิตร เพื่อรองรับยานยนต์ไฟฟ้าพลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) และยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบทเตอรี (BEV) โดยมีเป้าหมายเปิดให้บริการทั้งสิ้น 1,000 สถานี ภายในปีนี้

1B3C3E71-B6C8-44E0-A8C4-EA2B660ABD70

ซาลมาน ซาดัต ประธานกรรมการ และผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ให้บริการภายใต้บแรนด์ “คาลเทกซ์” กล่าวว่า คาลเทกซ์ ไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันและบริการคุณภาพระดับโลก เพื่อตอบสนองต่อวิวัฒนาการ และเสริมสร้าง ประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้กับลูกค้า โดยการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ เพื่อขยายบริการและเพิ่มทางเลือกด้านพลังงานให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้รถในประเทศไทย ซึ่งนอกจากผู้ใช้รถยนต์ทั้งแบบไฮบริด และยานยนต์ไฟฟ้า สามารถมาใช้บริการอัดประจุไฟฟ้าได้ที่สถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์แล้ว ยังสามารถใช้บริการด้านอื่นๆ อาทิ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย

C4C8F9A9-A60E-4921-8F21-3978FEE20BB6

วิเชียร จึงวิโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเวน อีเลฟเวน ในประเทศไทย กล่าวว่า ซีพี ออลล์ ได้ดำเนินธุรกิจบริหารร้านเซเวน อีเลฟเวน เคียงคู่สังคมไทยมากว่า 30 ปี คำนึงถึงความรับผิดชอบที่มีต่อลูกค้า สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมให้สอดคล้องกับแนวทางด้านความยั่งยืนตามหลักสากลให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกับการประกอบธุรกิจ ภายใต้โครงการ 7 Go Green ยุทธศาสตร์ด้านการอนุรักษ์พลังงาน และสิ่งแวดล้อมของบริษัทฯ จึงได้ร่วมกับ EA Anywhere ติดตั้งเครื่องชาร์จสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่หน้าร้านเซเวน อีเลฟเวน 21 สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่มตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรองรับการเพิ่มขึ้นของรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

737D51B3-D583-4FFD-9734-FD1E496E8923

ธนวัฒน กิตติรัตนาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึง มุมมองของผู้ให้การบริการด้านรถยนต์ นวัตกรรมยานยนต์มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และการเตรียมความพร้อมรถยนต์ PHEV และ BEV ในอนาคต โดยปัจจุบัน A.C.T. และ Cockpit ถือว่าเป็นผู้ให้บริการในกลุ่ม Fast Fit ซึ่งมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ และมีความสามารถในการบำรุงรักษารถยนต์ได้หลากหลายรูปแบบ อาทิ เช่น ยางรถยนต์ น้ำมันเครื่อง แบทเตอรี ชอคอับ ระบบเบรค เป็นต้น การนำบริการ Charging Station เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการบนพื้นที่ของเราในครั้งนี้ จะเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในการให้บริการอย่างมืออาชีพ และสามารถดูแลรถทุกชนิด ทุกยี่ห้อ และทุกรุ่น ได้อย่างครบวงจรอย่างแท้จริง และเป็นการเตรียมความพร้อม สำหรับยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่จะออกมาบนท้องถนนมากขึ้น

EC4B1F0C-3525-43D7-A4BB-A786DFE60619

วุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ธุรกิจที่มีจำนวนสาขามากกว่า 49 สาขาทั่วประเทศ กล่าวว่า ที่ผ่านมาธุรกิจศูนย์การค้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างก้าวกระโดดมาก เพื่อรองรับพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้า และรูปแบบการใช้บริการต่างๆ ในพื้นที่ การคัดเลือกพันธมิตรของเราจึงต้องคำนึงถึงศักยภาพ และความพร้อมในการให้บริการในระยะยาวเกี่ยวกับบริการนั้นๆ ทางเราเลือก EA Anywhere เพราะถือว่าเป็นผู้นำในธุรกิจสถานีอัดประจุไฟฟ้า และมีความพร้อมในการให้บริการครบวงจร และยังมี Application รองรับการใช้งาน ซึ่งค่อนข้างสะดวกมาก จึงมั่นใจว่าจะได้รับการบริการที่เป็นเลิศภายในศูนย์การค้า------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UUy5n
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 กรกฏาคม 2562 เวลา 16:50 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน