ข่าวรอบโลก

Hyundai เดินหน้าเรื่องไฮโดรเจน


 

ค่าย Hyundai เกาหลีใต้ ลงนามในบันทึกแสดงความเข้าใจกับ Aramco บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่แห่ง ซาอุดีอาระเบีย เพื่อให้จัดสร้างโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับการให้บริการเชื้อเพลิงไฮโดรเจน ในเกาหลีใต้ และซาอุดีอาระเบีย

ข้อตกลงดังกล่าว ครอบคลุมไปถึงความร่วมมือด้านเทคโนโลยีในอนาคต ซึ่งรวมถึงความเป็นไปได้ในการใช้วัสดุที่ไม่ใช่เหล็ก อาทิ คาร์บอน ไฟเบอร์ พลาสติค และคาร์บอนไฟเบอร์ แรงดังสูง ในการผลิตรถยนต์

แม้ว่าค่าย Hyundai จะยังคงพัฒนารถไฟฟ้า แต่ก็มองเห็นโอกาสในการใช้พลังงานจากไฮโดรเจน โดยเฉพาะรถไฟฟ้า ที่ใช้พลังงาน Fuel Cell สำหรับการเดินทางระยะไกล โดยค่าย Hyundai เปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นล่าสุด Nexo สู่ตลาดไปแล้ว และส่วนหนึ่งของบันทึกความเข้าใจนี้ ก็เพื่อที่จะร่วมกันขยายความเข้าใจเกี่ยวกับยานยนต์ในเกาหลีใต้ และซาอุดีอาระเบีย ให้ผู้บริโภคได้รับทราบ

Aramco นับเป็นผู้ผลิตไฮโดรเจนจากแกสธรรมชาติ รายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก

“ความร่วมมือของ Hyundai และ Aramco จะช่วยเร่งความก้าวหน้าในการพัฒนายานยนต์ที่ใช้แกสไฮโดรเจน เป็นเชื้อเพลิง ด้วยการขยายโครงสร้างพื้นฐาน ในการให้บริการแกสไฮโดรเจน และรถไฟฟ้า Fuel Cell” Euisun Chung รองประธานฯ กล่าวในการลงนามความร่วมมือ “Aramco นับเป็นผู้นำในห่วงโซ่ของแกสไฮโดรเจน ในอนาคต ความร่วมมือครั้งนี้ จะช่วยเสริมสร้างการสนับสนุนยานยนต์ที่ใช้แกสไฮโดรเจน เป็นเชื้อเพลิง  รวมทั้งเป็นการค้นหาธุรกิจและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้อง”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8oA3q
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 12 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน