ธุรกิจ

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เปิดตัวล้อแมก Cosmis รุ่น xr-006RR


พีพี ซุปเปอร์วีลส์ฯ เปิดตัวนวัตกรรม และล้อแมก Cosmis รุ่น xr-006RR โมเดลใหม่ ในงาน Bangkok International Auto Salon 2019 เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมล้อแมกอันดับหนึ่งของเมืองไทย และก้าวสู่ล้อแมกระดับโลก ตอบสนองความต้องการของผู้ชื่นชอบแต่งรถพิคอัพ และเอสยูวี 

ชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ในงาน Bangkok International Auto Salon 2019 บริษัทฯ ได้ออกบูธแสดงสินค้า พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ล้อแมกบแรนด์ Cosmis โมเดลใหม่ล่าสุด ภายใต้แนวคิด ล้อสำหรับกระบะเรซิงที่ให้การขับขี่แบบ Hi-performance รุ่น 006RR เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการล้อแมกที่มีเทคโนโลยีระดับสูงและคุณภาพระดับ Hi-performance โดยบริษัทฯ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ 

สำหรับนวัตกรรมการผลิตแบบใหม่ของผลิตภัณฑ์ จะใช้เทคโนโลยีการผลิต Extend Tech รูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นการผลิตแบบรีดขยาย โดย Extend หมายถึง การรีด Tech คือ เทคโนโลยี โดยการผลิดแบบนี้เริ่มกันด้วยขั้นตอนการหล่อล้อแมกเพียง 4-5 นิ้ว หรือประมาณครึ่งหนึ่งของความกว้างที่ต้องการ หลังจากนั้นก็จะนำไปเข้าสู่เครื่อง Extend Tech ซึ่งตามปกติจะเป็นการรีดขยายโดยใช้ความร้อนเป่าไปที่ล้อ และทำการรีดล้อออกมาให้ได้ตามสเปค โดยแน่นอนว่าจะได้ผลในเรื่องความแข็งแรง แข็งแกร่ง แต่การผลิต Exend Tech รูปแบบใหม่ หรือที่เรียกกันว่า รีดเย็น จะไม่ใช้ความร้อนในการรีดขยาย แต่จะใช้กำลังอัดรีดล้อแมกออกมาตามต้องการ ซึ่งจะได้ในเรื่องความแข็งแกร่ง แข็งแรงสุดๆ โมเลกุลของล้อแมกมีความหนาแน่นสูงกว่า เพราะถูกรีดด้วยแรงดันมหาศาล ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา

Cosmis รุ่น xr-006RR มีการออกแบบใหม่ให้ก้านล้อแมกดูปราดเปรียว เพิ่มความสปอร์ทพรีเมียม และล้อมีออฟเซทที่มากขึ้น ทำให้มีความโดดเด่น เมื่อรวมกับเทคโนโลยีการผลิตชั้นสูงแบบ Extend Tech รีดขยาย 2 ทิศทาง จะช่วยทำให้ Balance Weight ของล้อแมกมีความเสถียร มีผลในรื่องของการขับขี่ในแบบ Hi-performance ตอบโจทย์รถแต่งในแบบ Wide Body โดยสเปคที่ผลิตออกมาจำหน่ายมีตั้งแต่ 18X9.0 ET18 6H139.7, 18X9.S ET25 6H139.7, 18X IO.5 ET30 6H139.7, 18X I 1.0 ET18 และ 18×120ET6 6H139.7

สำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งนี้ บริษัทฯ จะทำการรุกตลาดแบบ 360 องศา ทั้งออฟไลน์ และออนไลน์ รวมถึงจัดพโรโมชันส่งเสริมการจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง โดยมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EErIl
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 กรกฏาคม 2562 เวลา 19:16 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน