สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท 2019 ซัพพอร์ทเรศ ศึกใหญ่ “Super GT 2019″


 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท 2019…Spirit To Push The Limits”  การแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งทาง โตโยตา ได้เข้าร่วมสร้างสีสันในรายการแข่งขัน “บุรีรัมย์ ซูเพอร์ จีที 2019” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ สำหรับรายการ Super GT ถือเป็นรายการระดับโลกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานของประเทศญี่ปุ่น โดยประเทศไทยถือเป็นสนามแข่งเดียวที่มีการจัดการแข่งขันนอกประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นโอกาสอันดีที่นักแข่งไทยจะสามารถพัฒนาขีดความสามารถให้ทัดเทียมกับนักแข่งในระดับโลกได้

 

โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท ในปีนี้ นับเป็นการก้าวสู่ยุคใหม่ ที่พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่าเคย ด้วยการนำเอาสปิริทความมุ่งมั่นของการพัฒนารถยนต์อย่างไม่สิ้นสุดจาก “โตโยตา กาซู เรซิง  (Toyota Gazoo Racing)” มาใช้เป็นแนวทางหลักในการจัดกิจกรรม ซึ่งถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Spirit To Push The Limits” หรือ “ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด” คือ ความกล้าที่จะเปิดทุกโสตประสาทสัมผัส ปลุกความกล้าที่จะก้าวข้ามทุกขีดจำกัดแห่งความท้าทายของผู้เข้าชมทุกท่าน ไปกับสมรรถนะการขับขี่อันดีเยี่ยมของรถ โตโยตา อย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรศ ทั้ง 4 รุ่น

 

สำหรับผลการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบวันเมคเรศ ทั้ง 4 รุ่น ที่มีรถเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 74 คัน

“วีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ”

การแข่งขันรุ่นวีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ จากนักแข่งสาวสวยทั้ง 17 คน โดยแชมพ์สนามนี้ตกเป็นของ “เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์” หมายเลข 98 จากทีม Advics Aisin Racing Team อันดับที่ 2  นิสาธร กุละปาลานนท์ หมายเลข 91 และอันดับ 3 “ทิพวรรณ ภู่ระยับ” หมายเลข 38

ผลการแข่งขัน “วีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ”

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 98 เมฆรัชคีฏาก์ กะลันตานนท์ Advics Aisin Racing Team
2 91 นิสาธร กุละปาลานนท์
3 38 ทิพวรรณ ภู่ระยับ
4 99 กมลชนก บุญคร่ำ
5 55 สุดารักษ์ พงศ์อายุกูล

PRimg-20190702094730

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชัน 1

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชัน 1 โดยแชมพ์สนามนี้ ตกเป็นของ “สุรศักดิ์ ดาเก็ง” หมายเลข 22 จากทีม Ruk Service AM Plus Racing Team ที่คว้าอันดับ 1 ในสนามนี้ไปอย่างสวยงาม” ในขณะที่อันดับ 2 ตกเป็นของ “สัณหวัช วงศ์เจริญ” หมายเลข 23 และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ทยาพล คงสุวรรณ” หมายเลข 45

 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชัน1

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 22 สุรศักดิ์ ดาเก็ง Ruk Service AM Plus Racing Team
2 23 สัณหวัช วงศ์เจริญ Superclub Racing
3 45 ทยาพล คงสุวรรณ
4 77 พีรกานต์ เงินมีศรี Superclub Racing
5 36 โสภณ ภุมรินทร์

PRimg-20190702094727

“วีออส วันเมคเรซ ดิวิชัน 2

ในขณะที่รุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชัน 2”  อันดับ 1 ตกเป็นของนักแข่งสาวสายเลือดแดนอาทิตย์อุทัย  “Ayumi Shijuzuka” หมายเลข 40 โดยมี จีรศักดิ์ คงพลับ” หมายเลข 26 คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ธนโชติ สมบูรณ์” หมายเลข 52 

 

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า วีออส ดิวิชัน2

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 40 Ayumi Shijuzuka
2 26 จีรศักดิ์ คงพลับ
3 52 ธนโชติ สมบูรณ์

PRimg-20190702094710

“ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ”

สำหรับรุ่นไฮไลท์ของการแข่งขันกับรถกระบะทางเรียบ “ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ” กับเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี บทพิสูจน์ของกระบะสายพันธุ์แกร่ง กับช่วงล่างที่หนึบและสมรรถนะที่แรงสุดขีด ด้วยความหนึบจากช่วงล่างของ ไฮลักซ์ รีโว ทำให้ทุกคนผ่านเข้าไลน์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยตำแหน่งแชมพ์ตกเป็นของ “โสภณ ภุมรินทร์” หมายเลข 36 ตามมาด้วย ศุภชัย มั่นคง หมายเลข 10 ในอันดับที่ 2 และ เอกสิทธิ์ นามแสงผา หมายเลข 2 ในอันดับ 3

ผลการแข่งขันรุ่น โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรศ

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 36 โสภณ ภุมรินทร์
2 10 ศุภชัย คงมั่น
3 2 เอกสิทธิ์ นามแสงผา
4 85 พิตติพล พรหมโชติกุล Morseng Racing Team
5 44 ปกรณ์ ธรรมโชติ

 

 “โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ”

สนุกเร้าใจไปกับ “โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ” ซึ่ง 3 อันดับแรกยังคงยึดตำแหน่งอย่างเหนียวแน่น โดยแชมพ์ตกเป็นของ “โชคชัย จารุนงคราญ” หมายเลข 36 จากทีม TDEX Motul Nexzter Racing Team คว้าแชมพ์ไปครอง โดยมี “พุทธมนต์ ธนะพาสุข” หมายเลข 96 ตามมาในอันดับ 2  และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “กฤษฎิ์ วสุรัตน์” หมายเลข 69

 

ผลการแข่งขัน “โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ”

อันดับ หมายเลข ชื่อนักแข่ง ทีม
1 36 โชคชัย จารุนงคราญ TDEX Motul Nexzter Racing Team
2 96 พุทธมนต์ ธนะพาสุข CFON Racing Team
3 69 กฤษฎิ์ วสุรัตน์ Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop
4 66 เชาวลิต สุุขหร่อง
5 83 เดชพล ทองพูน

 

นอกเหนือจากการแข่งขันสุดเร้าใจแล้ว กิจกรรมของ โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท  2019 ยังมีทั้งความสนุกและความบันเทิงจากนิทรรศการ Toyota Gazoo Racing ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของบแรนด์รถแข่งระดับโลกของ โตโยตา พร้อมสัมผัสรถสปอร์ทในตำนานอย่าง “Toyota GR Supra” ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดของการพัฒนารถยนต์ “จากสนามแข่งสู่ท้องถนน” (From Circuit To Road) ซึ่งประสบความสำเร็จจากรายการแข่งขันที่สำคัญของโลก โดยผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสถึงสมรรถนะการขับขี่อันร้อนแรง ทรงพลังของ Toyota Supra ได้จากเครื่องจำลองการขับขี่ (Toyota Supra’s Simulator) พร้อมนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับจากเทคโนโลยีล่าสุด ที่ทำให้ทุกชีวิตไปได้ไกลกว่ากับ 4 เทคโนโลยีล่าสุดที่ถือเป็นมาตรฐานของรถยนต์ โตโยตา เพื่อตอบสนองทุกรูปแบบของการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด เริ่มต้นด้วยระบบไฮบริดเจเนอเรชันที่ 4 ที่ได้รับการพัฒนาแบทเตอรีใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สถาปัตยกรรมยานยนต์ใหม่ (Toyota New Global Architecture หรือ TNGA) ให้การขับขี่ที่ดีเยี่ยม ควบคุมได้ดั่งใจ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกของ โตโยตา (Toyota Safety Sense หรือ TSS) มาตรฐานความปลอดภัยใหม่เพื่อความมั่นใจของทุกชีวิต และท้ายสุดกับ Toyota T-Connect Telematics ระบบที่เชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

 

ติดตามความมันเต็มรูปแบบอีกครั้งที่ “โตโยตา กาซู เรซิง มอเตอร์สปอร์ท 2019” สนามที่ 3 ณ ริมหาดบางแสน จ. ชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม–1 กันยายน 2562------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/i6aXD
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 กรกฏาคม 2562 เวลา 17:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน