สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Honda สีสันที่ขาดไม่ได้ในรายการ Chang Super GT Race 2019 !


 

การแข่งขัน Chang Super GT Race 2019 ถูกจัดขึ้น ณ สนามแข่ง ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ.บุรีรัมย์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยหนึ่งค่ายรถยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น อย่าง Honda นอกจากจะส่งรถแข่งร่วมการแข่งขันแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งของสีสันในงานที่ขาดไม่ได้ จากกิจกรรมที่หลากหลาย

 

Open

DSC_8929

 

เริ่มกันด้วยซัพพอร์ทเรศ กับการแข่งขันเฉพาะกิจ Honda Racing ทำการแข่งขันทั้งหมด 3 เรศ ตลอดเวลา 2 วันของการแข่งขัน Chang Super GT Race 2019 โดยแบ่งออกเป็น 2 คลาสส์ด้วยกัน นั่นคือ Honda Pro Car Modify และ Honda Pro Car ในคลาสส์แรกจะมีพละกำลังของเครื่องยนต์มากกว่า มีอิสระในการปรับแต่งเครื่องยนต์ได้พอสมควร ขณะที่คลาสส์ถัดมาจะเน้นรถยนต์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นที่ทำตลาด พิกัดเครื่องยนต์ไม่เกิน 1.5 ลิตร โดยนักแข่งแต่ละคนล้วนมีฝีมือ และประสบการณ์ในการแข่งขันมาแล้วหลายรายการ การแข่งขันจึงสนุกสนาน เข้มข้น ไม่แพ้บรรดาตัวแรงรุ่นใหญ่เลยทีเดียว

 

DSC_8216

DSC_8322

 

ถัดมา คือ การแข่งขันของตัวแรงจากแดนอาทิตย์อุทัยที่หลายคนรอคอย รายการ Super GT ถูกแบ่งออกเป็น 2 คลาสส์ ด้วยกัน นั่นคือ GT500 ตัวแรงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวถังทรงสวย ดุดัน เครื่องยนต์เสียงกระหึ่ม สมรรถนะร้อนแรง โดยทาง Honda ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในคลาสส์นี้ถึง 5 ทีมด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้น คือ ทีม Kunimitsu Raybrig หมายเลข 1 เป็นแชมพ์เมื่อฤดูกาลก่อนหน้านี้ โดยมีหนึ่งในนักขับระดับอดีตแชมพ์ F1 นั่นคือ Jenson Button ขณะที่ในคลาสส์ GT300 กับบรรดาตัวแข่งที่มีความหลากหลาย สมรรถนะของตัวรถเทียบเท่ารถแข่งระดับ GT3 เลยทีเดียว โดยทาง Honda มีรถที่ใช้ทำการแข่งขัน คือ NSX GT3 จัดเป็นตัวแข่งรุ่นใหม่ของทางค่าย มีทีมที่ใช้รถแข่งรุ่นนี้ทำการแข่งขันถึง 3 ทีมด้วยกัน นับเป็นโอกาสดีของแฟนๆ ที่จะได้เห็นรถแข่งรุ่นนี้ลงชิงชัยในสนามแข่ง

 

DSC_3317

DSC_4435

DSC_4441

DSC_4456

 

ก่อนที่การแข่งขัน Chang Super GT Race 2019 จะเริ่มขึ้น บรรดาผู้ชมในสนามบางส่วนได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม Pit Walk กับการเดินผ่านหน้าพิทของแต่ละทีม ได้เห็นรถแข่งตัวแรงในระยะใกล้ นอกจากนี้ยังมีการแจกของที่ระลึกให้กับผู้ชมอย่างเป็นกันเอง รวมถึงการแจกลายเซ็น และถ่ายรูปกับนักแข่งที่ออกมาต้อนรับผู้ชมอย่างอบอุ่น นับเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของการแข่งขันรายการนี้ที่หาไม่ได้ง่ายๆ

 

DSC_8783

DSC_8763

DSC_8793

 

กิจกรรมภายในงานของ Honda ยังมีอีกมากมาย รวมถึงการแสดง Honda Accord Performance Show การแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของซีดานหรู เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แม้ขนาดตัวถังค่อนข้างใหญ่ แต่สมรรถนะของเครื่องยนต์ และการขับขี่ที่เร้าใจ ทำให้ซีดานรุ่นนี้มีความสปอร์ทในตัว พิสูจน์ให้เห็นผ่านการแสดงอันสนุกสนาน จากผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

 

DSC_2790

DSC_2841

DSC_2853

 

สุดท้าย คือ การรวมตัวของบรรดาผู้ครอบครอง Honda Civic ที่วางเครื่องยนต์เทอร์โบจากโรงงาน ทั้งตัวถัง ซีดาน และแฮทช์แบค ได้ขับรถยนต์คันเก่งในสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท อีกด้วย โดยขับตามกันเป็นขบวน มีรถของผู้ควบคุมนำหน้า มั่นใจได้ในความปลอดภัย นับเป็นอีกหนึ่งโอกาสดีกับการขับขี่ในสนามแข่งระดับโลก FIA Grade 1 เช่นนี้ ส่วนผู้ที่สนใจยังสามารถชมรถยนต์ได้ที่บูธบริเวณด้านหน้าของสนาม มีการเล่นเกมร่วมสนุก รับของรางวัลมากมาย ตอกย้ำว่า Honda คือ หนึ่งในสีสันที่ขาดไม่ได้สำหรับการแข่งขันรายการนี้

 

DSC_8153

DSC_8114

DSC_8681

 

 

ติดตามผลการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที่ : Super GT ------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2TDAJ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 3 กรกฏาคม 2562 เวลา 10:18 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน