ข่าวรอบโลก

Mercedes-Benz เตรียมประกอบในประเทศอียิปต์


 

Mercedes-Benz ลงนามในบันทึกความเข้าใจ MOU ร่วมกับ รัฐบาลอียิปต์ เพื่อการประกอบรถยนต์นั่ง ในประเทศอียิปต์ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้นในอนาคต

“อียิปต์ นับเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับ Daimler ทั้งรถยนต์นั่ง, รถบัส และรถเพื่อการพาณิชย์ มานานหลายปี ในระยะยาว เราจะร่วมกับภาครัฐ เพื่อพัฒนาความร่วมมือในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและการขนส่ง เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจภายในประเทศ” Markus Schäfer กรรมการบริหาร Daimler AG ดูแลด้านการค้นคว้าและพัฒนารถยนต์นั่ง Mercedes-Benz กล่าว

บันทึกความเข้าใจนี้ ไม่เพียงระบุเฉพาะการประกอบรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความร่วมมือในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยทางด้านสายการผลิต จะร่วมมือในการพัฒนาหุ้นส่วนทางธุรกิจ โดยเน้นไปที่การให้ความรู้แก่ผู้ผลิตชิ้นส่วนชาวอียิปต์

“ในการเปิดสายการผลิตในประเทศ เราจำเป็นต้องมีโครงสร้างของเครือข่ายในการผลิต ซึ่งในการทำงาน ต้องสามารถปรับเปลี่ยน และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ได้อย่างทันท่วงที” Jörg Burzer กรรมการบริหาร Mercedes-Benz ด้านการผลิตและชิ้นส่วน กล่าว

สำหรับการทำงานในระยะยาว ผู้ผลิตจากเยอรมนี ระบุว่า ยังมีความจำเป็นที่ต้องลงทุนอีกมากในอนาคต ทั้งในเรื่องเครือข่ายผู้จำหน่าย,​ แหล่งศูนย์กลางการจัดส่ง ในเขตเศรษฐกิจพิเศษคลองสุเอซ รวมทั้งศูนย์ฝึกอบรม

นอกจากนั้น Mercedes-Benz ยังเสนอให้ความช่วยเหลือในด้านผู้เชี่ยวชาญ ที่เกี่ยวข้องกับระบบการขนส่งสมัยใหม่, ระบบการสื่อสาร และรถไฟฟ้า เช่นเดียวกับยานยนต์ไร้คนขับ หากรัฐบาลอียิปต์มีความต้องการ

ในการเตรียมการเพื่อเปิดสายการผลิต เท่ากับ Mercedes-Benz ร่วมสนับสนุนประเทศอียิปต์ ทั้งในด้านแหล่งผลิตเพื่อการอุตสาหกรรม ในด้านการจ้างงานทั้งทางตรงและทางอ้อมมากกว่า 1,000 ตำแหน่ง ด้วยการดำเนินงานสั่งนำเข้า และจัดจำหน่ายด้วยตนเอง ศูนย์กลางอะไหล่ รวมทั้งศูนย์บริหารในไคโร, กีเซต์, อเลกซานเดรีย และเฮอร์การดา

Mercedes-Benz อียิปต์ มี Daimler AG ถือหุ้นใหญ่ เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์นั่ง Mercedes-Benz และชิ้นส่วนอะไหล่ ในอียิปต์ เริ่มดำเนินงานต้ังแต่ปี 2542

บรรยายภาพ

จากซ้ายไปขวา Adel Nassar รัฐมนตรีกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม, Mostafa Kemal Madbouly นายกรัฐมนตรีอียิปต์, Markus Schäfer กรรมการบริหาร Daimler AG และ Jörg Burzer กรรมการบริหาร Mercedes-Benz ในพิธีลงนามในบันทึกความเข้าใจ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3mR2h
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 8 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน