ข่าวรอบโลก

รถของ เจมส์ บอนด์ ตอนล่าสุด


 

ในภาพยนตร์นักสืบ เจมส์ บอนด์ เรื่องใหม่ ใช้รถ Aston Martin เช่นเดิม แต่เป็นแบบเครื่องยนต์วางกลาง รุ่นล่าสุด รวมถึงรถคลาสสิคของ Aston Martin อีก 2 รุ่น

Aston Martin ยืนยันอย่างเป็นทางการ ในการมอบรถรุ่นล่าสุด Valhalla เพื่อเป็นรถคู่ใจของพระเอกสายลับ เจมส์ บอนด์ ตอนใหม่เอี่ยม

มีข่าวลือมาตลอด รวมทั้งรายงานข่าวในหนังสือพิมพ์ ว่ามีการส่งมอบรถต้นแบบ Aston Martin รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นรถไฮบริด เครื่องยนต์วางกลาง ไปยังกองถ่ายทำภาพยนตร์ของ เจมส์ บอนด์ ค่ายรถยนต์จากอังกฤษ ออกมายืนยันแน่นอนแล้ว ว่าได้ส่งมอบรถยนต์ต้นแบบ Valhalla สำหรับเข้าฉากในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนเมษายน 2563

นอกจากนั้น ยังยืนยันว่ามี Aston Martin DB5 อีก 1 คัน ร่วมเข้าฉากเช่นกัน ในบางซีน ซึ่งมีฉากการระเบิด ตามสไตล์ของภาพยนตร์นักสืบทั้งหลาย เหมือนเช่นที่เคยมีฉากระเบิดในตอน Skyfall รวมทั้งยังมี Aston Martin V8 ที่เคยเข้าฉากมาครั้งหนึ่งในตอน The Living Daylights เมื่อปี 2530

Aston Martin Valhalla ไฮเพอร์คาร์ที่ทำความเร็วได้สูงสุด รวมทั้งมีราคาแพงระยับ ตั้งชื่อตามเทพนิยาย ที่ได้รับรางวัลโนเบิล โดยมากับเครื่องยนต์แบบ วี 6 สูบ ทวินเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่น่าจะให้พละกำลังกว่า 1,000 แรงม้า โดยจะเข้าสู่สายการผลิตได้ในปี 2564

สำหรับ Aston Martin คันแรก ที่ปรากฏในภาพยนตร์สายลับ เจมส์ บอนด์ คือ DB5 ในตอน Goldfinger เมื่อปี 2507 ที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับ Aston Martin รวมทั้งช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์สายลับ กับค่ายรถหรูรายนี้ ยืดยาวติดต่อกันมากว่า 5 ทศวรรษ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/wkASz
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 6 กรกฏาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน